Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/03/2020, 17:18 PM

Hình ảnh Buddha bar ngày bị phong tỏa

Quyết định phong tỏa quán Buddha bar do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 2 (Tp.HCM)- Ông Nguyễn Phước Hưng ký ngày 21-3. Trong nội dung quyết định cho biết thời gian phong tỏa từ ngày 19-3-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng hợp thông tin liên quan đến quán "Buddha Bar"

Quán Buddha bar đã được gỡ xuống và thay vào đó là biển nhỏ ghi chữ: “Quán ăn Thái" (địa chỉ tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).

Quyết định phong tỏa quán Buddha bar của Chủ tịch UBND Quận 2

Quyết định phong tỏa quán Buddha bar của Chủ tịch UBND Quận 2

Nhóm phóng viên của phatgiao.org.vn đã có mặt tai hiện trường để ghi nhận thực tế về sự chấp hành của chủ quán Buddha bar sau khi nhận quyết định phong tỏa:

Đường Thảo Điền - Nơi có quán Buddha bar bị phong tỏa, vắng tanh, có sự canh gác của dân phòng. 

Đường Thảo Điền - Nơi có quán Buddha bar bị phong tỏa, vắng tanh, có sự canh gác của dân phòng. 

Theo chị My - Chủ cửa hàng bánh mỳ trên đường Thảo Điền (gần quán Buddha bar) cho biết: "Quán Buddha bar này đã mở cửa nhiều năm nay và hàng ngày khi quán chưa bị đóng cửa thì có nhiều khách là người nước ngoài tới quán, nhất là sau lúc 7h tối đến 10h tối. Từ ngày quán Buddha bar bị đóng cửa thì vẫn có một số dân quân tự vệ chốt ở gần đó để giám sát sự chấp hành quyết định phong tỏa của chủ quán ".

Quán

Quán "Buddha bar" đã tháo dỡ hết phần biển hiệu ở phía bên ngoài và đặt vào bên cạnh tấm bảng hiệu nhỏ với dòng chữ "Quán ăn Thái"

Phía bên trong

Phía bên trong "Buddha Bar".

Tuy nhiên, phía sâu bên trong hẻm, qua khe cửa đã đóng, vẫn giữ biển hiệu với các ký tự cách điệu của chữ “Buddha bar - grill".

Trước vấn đề sử dụng tên, hình ảnh của Đức Phật của quán bar Buddha, cộng đồng đông đảo Phật tử trên cả nước cộng hưởng cùng Phatgiao.org.vn kiên quyết đấu tranh loại bỏ việc phi đạo lý này. Đa số các ý kiến đều cho rằng cần phải rút giấy phép kinh doanh của quán bar này, từ đó trả lại sự trang nghiêm cho hình tượng Đức Phật - một hình tượng tâm linh lớn là Đức Phật – người đại diện cho sự giác ngộ, thiền định, trí huệ, từ bi…

Quán bar Buddha thành nơi phát tán virus Vũ Hán, chủ quán tạo nghiệp rất nặng

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Trong nước 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Trong nước 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Trong nước 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Trong nước 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.