Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/05/2016, 08:47 AM

Hoa Kỳ: Kỷ niệm 50 năm thành lập Tu viện Phật giáo Washington

Hôm Chủ Nhật, ngày 01/05/2016, tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Tu viện Phật giáo Washington. 

Đến Chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của Chư vị tôn đức Tăng già,  Ven. H.Siriratana Nayaka Thero, Ven.K. Uparatana Nayaka Thero, Ven.Pasado Nayaka Thero, Ven. K. Dhammavasa Nayaka Thero, Ven. K.Nagitha Nayaka Thero, Ven. V.D.Vimalananda Nayaka Thero, Ven. K.Dhammaloka Nayaka Thero, Ven. P.Maithri Maha Thero, Ven. Vimala Thero, Ven. M.Saddhaloka Maha Thero, Ven. K.Vimaladhamma Maha Thero, Ven. T.Mahanama Thero, Ven. Vijitha Thero, Ven. U.Lankananada Thero và Ven. A.Mahanama Thero.
 
Lễ kỷ niệm cũng vinh dự được đón tiếp ông Muriel Bowser, Thị trưởng thành phố Washington, Ngài Thị trưởng Washington đã tuyên bố ngày này là “Ngày Tu viện Phật giáo Washington” (the Washington Buddhist Vihara Day), ghi nhận Tuyên bố rằng thủ đô Washington là quê hương của Tu viện Phật giáo Nguyên thủy (Theravada Buddhist Temple) đầu tiên ở Hoa Kỳ và rằng Tu viện được dành riêng giới thiệu về Phật giáo và cửa từ bi rộng mở sẵn sàng tiếp đón khách Thập phương hành hương.
 
Cư sĩ Prasad Kariyawasam, Đại sứ Sri Lanka tại Hoa Kỳ đến hòa cùng niềm vui với Ông Muriel Bowser, Thị trưởng thành phố Washington trong lễ Kỷ niệm này. 
 
Hòa thượng Maharagama Dhammasiri Nayaka Thero, người đứng đầu Phật giáo Bắc Mỹ và Trụ trì Tu viện Phật giáo Washington Chủ trì buổi lễ và tiến hành các Nghi thức Tôn giáo theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy.

Thông điệp Chúc mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Tu viện Phật giáo Washington của Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama nhằm tạo thuận duyên cho buổi lễ và cũng được đọc trước Công chúng.

Cư sĩ Prasad Kariyawasam, Đại sứ Sri Lanka tại Hoa Kỳ thay mặt BTC đọc Thông điệp của Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena. 
 
Trong bức Thông điệp có đoạn: “Kỷ niệm 50 năm thành lập Tu viện Phật giáo Washington nổi tiếng này, đã cung cấp thời điểm lý tưởng để chúng ta suy nghĩ về vai trò và vị thế của Tu viện Phật giáo Washington, trong lĩnh vực Văn hóa và Tôn giáo tại cộng đồng Phật giáo Hoa Kỳ và đối với Phúc lợi cộng đồng giữa nhân dân hai Quốc gia Hoa Kỳ-Sri Lanka thật tuyệt vời.

Thật đáng ngưỡng mộ Tu viện Phật giáo Washington đã trở thành một Trung tâm nghiên cứu, tu học Giáo lý Phật đà, góp phần cho cộng đồng người Mỹ có thêm cơ sở Tu học Phật pháp. 
 
Tu viện Phật giáo Sri Lanka ở ngoại quốc như một cửa sổ Văn hóa Sri Lanka và như là một nền tảng cho sự tương tác Văn hóa Xã hội đối với những người gốc Sri Lanka sinh sống ở nước ngoài.

Vai trò của những ngôi Tự viện Phật giáo là nơi giao lưu, sự hòa hợp Văn hóa Xã hội rộng lớn của Xã hội và cả quê hương Sri Lanka chúng ta. 

Vào thời điểm khi Chính phủ chúng tôi đã bắt tay vào một cuộc hành trình lịch sử mới trong việc xây dựng một xã hội toàn diện và hài hòa, ngôi Tự viện Phật giáo Sri Lanka ở ngoại quốc có thể đóng một vai trò quan trọng, bằng cách giúp người dân Sri Lanka thắm tình đoàn kết dân tộc hơn, không phân biệt dân tộc, tín ngưỡng, Chính phủ chúng tôi sẽ hướng cho họ khai thác thế mạnh về việc phát triển đất nước, bao gồm với các mục tiêu xây dựng một Quốc gia Hòa bình và Thịnh vượng.

Tôi rất hạnh phúc khi biết Tu viện Phật giáo Washington đang trên hành trình thành công với ý nghĩa nêu trên”.

Cộng đồng Phật giáo Tăng già Nguyên thủy (Theravada) đầu tiên tại Hoa Kỳ được tổ chức thành một Đạo tràng tu học dưới sự bảo trợ của Hòa thượng Madihe Pannasiha Mahanayake Thera ở thủ đô Washington đã cử hành lễ kỷ niệm vàng với sự tham dự của phật tử từ khắp nước Mỹ.

Thích Vân Phong (Nguồn: lankabusinessonline)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Quốc tế 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Quốc tế 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Quốc tế 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Quốc tế 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.