Phật Giáo

Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổng kết hoạt động nhân đạo năm 2018

Thứ ba, 22/01/2019 | 17:00

Chiều qua, ngày 21/1, tại UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), gần 30 đại biểu là Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thị xã, các Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, phường đã tập trung về dự Hội nghị tổng kết hoạt động nhân đạo và Hiến máu tình nguyện năm 2018.

>Tin tức Phật giáo 

Bài liên quan

Đến tham dự sự kiện có bà Phạm Thị Hồng Yến phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng. Bà Nguyễn thị Mỹ Nhiên phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu và ông Duy Quốc Dặm nguyên Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã.

Hội nghị tổng kết hoạt động nhân đạo và Hiến máu tình nguyện năm 2018 thị xã Vĩnh Châu

Hội nghị tổng kết hoạt động nhân đạo và Hiến máu tình nguyện năm 2018 thị xã Vĩnh Châu

Báo cáo tại hội nghị đã nêu bật lên những thành tích mà Hội đạt được trong năm 2018 như:

Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Hội, công tác tổ chức và phát triển hội viên được chỉ đạo tích cực và cơ sở đã củng cố nâng chất lượng các chi tổ hội và phát triển 113 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên hơn 6.440 đạt 113% chỉ tiêu.

Kết hợp cùng Phòng giáo dục cùng các trường sắp xếp và xây dựng mạng lưới chữ thập đỏ thu hút 20.662 thanh thiếu niên tham gia.

Công tác tương trợ và cứu trợ thực hiện hơn 6,6 tỷ đồng giúp cho gần 33.000 lượt người mù, khuyết tật, già yếu neo đơn.

Hội đã vận động các tổ chức cá nhân xây dựng 4 cây cầu nông thôn ở xã Vĩnh Tân, Phường 1, Khánh Hòa, Lạc Hòa, xây dựng mới 1 căn nhà tình thương tại Khánh Hòa. Tổng trị giá 319 triệu đồng.

Hội kết hợp cùng các tổ chức từ thiện các y bác sĩ tại TP.HCM khám điều trị bệnh phát thuốc miễn phí, cho hơn 25.300 lượt người tổng số tiền hơn 467 triệu đồng. Hội còn thực hiện 162 cuộc tuyên truyền cho 4.371 lượt người, đồng thời mở 25 lớp huấn luyện cho 1.053 cho cán bộ hội viên về nghiệp vụ và hiến máu tình nguyện. Trong năm có 612 người tham gia Hiến máu đạt 85% chỉ tiêu.

Về mô hình nhân đạo hoạt động có hiệu quả, đáng kể là Tổ tiết kiệm xã Hòa Đông, phường Khánh Hòa, thu hút hơn 60 thành viên tham gia số tiền tiết kiệm lên đến 113 triệu đồng, hỗ trợ cho thành viên nuôi tôm, nuôi heo, mua bán nhỏ để tăng thu nhập cho gia đình.

Năm 2019, Hội tập trung vào việc tuyên truyền và xây dựng tổ chức hội với phát triển 100 hội viên mới và 100 tình nguyện viên. Thực hiện các loại quỹ và hội phí đạt chỉ tiêu trên 90%. Hiến máu nhân đạo, phấn đấu vận động 750 người tham gia.

Hội nghị tổng kết hoạt động nhân đạo và Hiến máu tình nguyện năm 2018 thị xã Vĩnh Châu

Hội nghị tổng kết hoạt động nhân đạo và Hiến máu tình nguyện năm 2018 thị xã Vĩnh Châu

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Hồng Yến - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Hội và sự quan tâm của lãnh đạo xã phường đã tạo điều kiện để hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018, bước sang năm 2019, hội sẽ triển khai một số văn bản mới có liên quan đến hoạt động Hội cơ sở, tin rằng với sự tập trung chỉ đạo của các cấp Hội sẽ thực hiện tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, Phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, biểu dương thành tích mà Hội đạt được trong năm 2018 và mong muốn Hội có sự đoàn kết thống nhất cao để thực hiện đạt kết quả các loại chỉ tiêu của năm 2019, nhất là Quỹ chung sức vì nhân đạo.

Thiên Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z