Phật Giáo

Tổ đình Nghĩa Phương, Khánh Hòa tổng kết bếp ăn từ thiện

Thứ hai, 21/01/2019 | 10:30

Sau 5 tháng hoạt động, sáng qua ngày 20/1, bếp ăn từ thiện tại tổ đình Nghĩa Phương, số 2 Lý Thánh Tôn,  phường Vạn Thanh  (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổng kết hoạt động bếp ăn từ thiện năm 2018.

> Tin tức Phật giáo nổi bật 

Bài liên quan

Sự kiện diễn ra dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - trụ trì; TT.Thích Thiện Huệ - giám tự.

Thượng tọa Thích Thiện Phước chia sẻ: “Bếp ăn từ thiện phục vụ mỗi tháng 2 lần vào ngày mùng một và 15 âm lịch, kết duyên lành cho bà con Phật tử ăn chay giảm trừ nghiệp sát”.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Ngày tổng kết, bếp ăn phục vụ trên 600 thực khách. Trong thời gian qua bếp ăn phục vụ trên 5 ngàn phần cơm chay, ăn tại chỗ và mang về nhà.

Thực phẩm được sự trợ duyên của Phật  tử nên luôn có sự thay đổi thường xuyên: cơm trắng, bánh mì, canh rau, cà rốt và su xào đậu, canh bí đỏ đậu phụ, đậu hủ kho, nấm kho, rau muống chiên, rong biển, kim chi, xôi, chuối,  trong ngày tổng kết có thêm bánh chưng.

Được biết, thực khách đến với bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương dù là người già hay người trẻ, du khách hay người địa phương đều được tiếp  đón ân cần, thân thiện…

Bếp ăn từ thiện nghỉ Tết tháng Giêng và phục vụ trở lại từ sau Tết ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch.

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z