Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/01/2019, 10:30 AM

Tổ đình Nghĩa Phương, Khánh Hòa tổng kết bếp ăn từ thiện

Sau 5 tháng hoạt động, sáng qua ngày 20/1, bếp ăn từ thiện tại tổ đình Nghĩa Phương, số 2 Lý Thánh Tôn,  phường Vạn Thanh  (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổng kết hoạt động bếp ăn từ thiện năm 2018.

> Tin tức Phật giáo nổi bật 

Bài liên quan

Sự kiện diễn ra dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - trụ trì; TT.Thích Thiện Huệ - giám tự.

Thượng tọa Thích Thiện Phước chia sẻ: “Bếp ăn từ thiện phục vụ mỗi tháng 2 lần vào ngày mùng một và 15 âm lịch, kết duyên lành cho bà con Phật tử ăn chay giảm trừ nghiệp sát”.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Ngày tổng kết, bếp ăn phục vụ trên 600 thực khách. Trong thời gian qua bếp ăn phục vụ trên 5 ngàn phần cơm chay, ăn tại chỗ và mang về nhà.

Thực phẩm được sự trợ duyên của Phật  tử nên luôn có sự thay đổi thường xuyên: cơm trắng, bánh mì, canh rau, cà rốt và su xào đậu, canh bí đỏ đậu phụ, đậu hủ kho, nấm kho, rau muống chiên, rong biển, kim chi, xôi, chuối,  trong ngày tổng kết có thêm bánh chưng.

Được biết, thực khách đến với bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương dù là người già hay người trẻ, du khách hay người địa phương đều được tiếp  đón ân cần, thân thiện…

Bếp ăn từ thiện nghỉ Tết tháng Giêng và phục vụ trở lại từ sau Tết ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Tin Phật sự 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Tin Phật sự 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo