Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/01/2019, 10:30 AM

Tổ đình Nghĩa Phương, Khánh Hòa tổng kết bếp ăn từ thiện

Sau 5 tháng hoạt động, sáng qua ngày 20/1, bếp ăn từ thiện tại tổ đình Nghĩa Phương, số 2 Lý Thánh Tôn,  phường Vạn Thanh  (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổng kết hoạt động bếp ăn từ thiện năm 2018.

> Tin tức Phật giáo nổi bật 

Bài liên quan

Sự kiện diễn ra dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - trụ trì; TT.Thích Thiện Huệ - giám tự.

Thượng tọa Thích Thiện Phước chia sẻ: “Bếp ăn từ thiện phục vụ mỗi tháng 2 lần vào ngày mùng một và 15 âm lịch, kết duyên lành cho bà con Phật tử ăn chay giảm trừ nghiệp sát”.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Song song với phục vụ thực khách ăn tại chỗ, bếp ăn còn phục vụ cho khách mang về cho người nhà, tạo duyên lành cho mọi người ăn chay, giảm bớt nghiệp sát sinh.

Ngày tổng kết, bếp ăn phục vụ trên 600 thực khách. Trong thời gian qua bếp ăn phục vụ trên 5 ngàn phần cơm chay, ăn tại chỗ và mang về nhà.

Thực phẩm được sự trợ duyên của Phật  tử nên luôn có sự thay đổi thường xuyên: cơm trắng, bánh mì, canh rau, cà rốt và su xào đậu, canh bí đỏ đậu phụ, đậu hủ kho, nấm kho, rau muống chiên, rong biển, kim chi, xôi, chuối,  trong ngày tổng kết có thêm bánh chưng.

Được biết, thực khách đến với bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương dù là người già hay người trẻ, du khách hay người địa phương đều được tiếp  đón ân cần, thân thiện…

Bếp ăn từ thiện nghỉ Tết tháng Giêng và phục vụ trở lại từ sau Tết ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin Phật sự 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin Phật sự 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin Phật sự 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin Phật sự 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học