Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/01/2019, 20:57 PM

Hội nghị Tổng kết - Triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019

Sáng nay, 18-01-2019 (tức 13/12 Mậu Tuất) tại chùa An Vinh (P. Hưng Thành Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Lễ tổng kết diễn ra tại chùa An Vinh, dưới sự chủ trì của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang;.ĐĐ Thích Thanh Phúc, phó TT BTS, ĐĐ Thích Thanh Trung; ,ĐĐ Thích Thanh Tân, phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức Tăng Ni, ủy viên Cư sỹ BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang.

Về phía cơ quan chức năng có sự tham dự của ông Lê Văn Quốc, phó Trưởng ban Dân Vận tỉnh ủy; ông Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang; ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện các ban ngành tỉnh, phường Hưng Thành, đông đảo Phật tử.

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại Hội nghị

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Gia Quang, hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đọc báo cáo.

Bài liên quan

Tổ chức khóa An cư kết hạ theo tinh thần Thông bạch của Giáo hội nhằm duy trì quy củ thiền gia, căn cứ tính tuổi đạo cho Tăng Ni với 36 hành giả an cư, tổng số hiện nay trên toàn tỉnh có 12 Tăng - Ni trụ trì chính thức, còn một số vị đang làm công tác phật sự tiến tới sẽ bổ nhiệm trụ trì. Động viên Tăng, Ni tham gia vào các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, phát huy vai trò của người đại diện cho Phật giáo của địa phương trong các cơ quan chức năng và nhiệm kỳ được giao phó. Phối hợp với Sở Nội vụ phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trong khóa An cư kết hạ cho gần 700 vị Tăng Ni, phật tử.

Đại đức Thích Thanh Tân báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Đại đức Thích Thanh Tân báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Hoạt động từ thiện xã hội là một trong những hoạt động trọng điểm của BTS, với tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật. BTS tỉnh đã kêu gọi, Tăng Ni, các nhà Doanh nghiệp, mạnh thường quân, phật tử tự nguyện đóng góp và ủng hộ. Ban TTXH thực hiện tổng giá trị hàng chục tỉ đồng.

Tích cực tham gia xây dựng Chính quyền, phản biện xã hội, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết trong khối đại đoàn kết dân tộc trong Mặt trận Tổ quốc cùng với các tôn giáo khác để góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh, khắc phục mọi tiêu cực, hành vi lợi dụng tôn giáo làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong Giáo hội và trong nhân dân

Báo cáo cho biết, năm qua, Phật giáo Tuyên Quang đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng, đạt các mục tiêu đề ra. Năm 2018, BTS tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hòa hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục Tăng Ni, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từ thiện, nghi lễ, phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể tham gia từ thiện xã hội.

4

Tại cuộc hội nghị, BTS tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2019 của chư Tăng Ni, Phật tử.

HT.Thích Gia Quang nêu lên những khó khăn của BTS tỉnh và kêu gọi các ban ngành chung tay trong các Phật sự, tham mưu cho BTS về công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, BTS tỉnh, làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Nam Phong, nhấn mạnh - tỉnh Tuyên Quang luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư Tăng Ni luôn đồng hành cùng chính quyền thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo.

6

Buổi chiều, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang do HT.Thích Gia Quang đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Tuyên Quang. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ông Nguyễn Hồng Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Hải Anh thân mật tiếp đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh:

  

12
Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học