Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 09/07/2022, 05:59 AM

'Hồi sinh' 4 ha rừng tại vườn quốc gia Cát Tiên

Gần 300 bạn trẻ tham gia trồng các cây gỗ quý, cây ăn trái góp phần tăng đa dạng sinh học tại vườn quốc gia Cát Tiên.

Với 4 ha rừng được trồng với các giống gỗ quý như cẩm lai, giáng hương... và một số cây ăn trái như chôm chôm rừng, xoài rừng, chà là... được Ban quản lý vườn quốc gia Cát Tiên phối hợp L'Oréal Việt Nam tổ chức trồng ngày 8/7. Hoạt động này nhằm phát triển hệ sinh thái rừng tại vườn quốc gia Cát Tiên.

Các bạn trẻ trồng cây tại vườn quốc gia Cát Tiên, sáng 8/7. Ảnh: Hà An

Các bạn trẻ trồng cây tại vườn quốc gia Cát Tiên, sáng 8/7. Ảnh: Hà An

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn, Phó phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế vườn quốc gia Cát Tiên, hoạt động trồng rừng góp phần làm tăng đa dạng sinh học, bảo tồn các giống cây gỗ quý hiếm và mở rộng không gian sinh hoạt, kiếm ăn của các loại thú hoang dã.

Bà Thìn cho biết, từ khi chương trình trồng rừng được triển khai, mỗi năm có nhiều tổ chức tham gia thể hiện sự chung tay của cộng đồng xã hội giúp phát triển hệ sinh thái rừng, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Sau khi rừng được trồng, Ban quản lý vườn quốc gia Cát Tiên phối hợp với các đơn vị tổ chức chăm sóc định kỳ để cây phát triển nhanh.

Trần Thị Hạnh An (25 tuổi), ở TP HCM cho biết, tham gia trồng rừng giúp bản thân nhận thức việc trồng, chăm sóc một cây để nó tươi tốt là chuyện không hề dễ dàng. "Điều này giúp chúng tôi hiểu được sự quan trọng của việc bảo vệ rừng và lan tỏa thông điệp này đến cộng đồng", An chia sẻ.

Vườn quốc gia Cát Tiên rộng khoảng 71.000 ha nằm trên địa bàn ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, riêng tỉnh Đồng Nai diện tích khoảng 40.000 ha. Khu vực này được cho có sự đa dạng sinh học mang tầm quốc gia, quốc tế với 1.729 loài động vật được định danh, 1.655 thực vật bậc cao, trong đó có 84 động vật và 31 thực vật nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Từ năm 2010 đến nay vườn quốc gia Cát Tiên trồng được gần 300 ha rừng thông qua các nhiệm vụ được giao và hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hà An 

Nguồn: Báo VnExpress

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Môi trường 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Môi trường 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.

Đại thừa và Tiểu thừa: Phái nào cao siêu hơn?

Môi trường 13:33 17/08/2022

Câu hỏi: Tại sao một số kinh điển Đại Thừa lại không nằm trong Tam Tạng (Tripitaka), mặc dù chúng cũng là lời của Phật (như thị ngã văn), như Kinh Pháp Hoa, Kinh Hoa Nghiêm…?

Phật dạy: Thọ mạng con người chỉ ngắn bằng hơi thở

Môi trường 12:34 17/08/2022

Nhân loại sẽ bớt khổ và thương nhau hơn nếu biết bình tâm nhìn lại chính mình, không có gì chắc chắn cả, ta và của ta cũng chỉ là bọt nước, là hoa đốm chợt còn chợt mất giữa hư không.