Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 14/12/2018, 09:34 AM

Hơn 750 bạn trẻ ở Nghệ An và TP. HCM tu học tại chùa

Trong hai ngày 11 và 12/12/2018, hơn 500 giáo viên học sinh của trường Phổ thông Hermann Gmeiner, TP. Vinh và trường THPT Đinh Bạt Tụy, huyện Hưng Nguyên đã về chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tham dự chương trình tu học và ngoại khóa.

Hơn 500 học sinh Nghệ An trải nghiệm tu tập ở chùa Chí Linh.

Hơn 500 học sinh Nghệ An trải nghiệm tu tập ở chùa Chí Linh.

Trước đó, vào ngày 9/12, Câu lạc bộ Nhân Sinh (TP. HCM) cũng đã tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ có gì vui” tại tu viện Khánh An 2 (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) với sự tham gia của hơn 250 bạn trẻ.

Các em học sinh và thầy, cô giáo đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của chùa và tu viện, cũng như tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô.

Đồng thời, tập tụng kinh, tham gia vào các trò chơi, được trả lời những thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, cách thức của các nghi lễ thờ Phật, dâng hương và lễ Phật tại chùa…

Bài liên quan
Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhân Sinh cùng nhau thiền tọa giữa không gian xanh.

Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhân Sinh cùng nhau thiền tọa giữa không gian xanh.

Nhiều hoạt động đã diễn ra tại khóa tu như chia sẻ, pháp đàm, thiền tọa, thiền hành, lắng nghe pháp thoại chủ đề khóa tu, đặc biệt là ăn cơm chánh niệm.

Các bạn trẻ nỗ lực phấn đấu rèn luyện thân tâm, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nội quy của khóa tu. 

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin tức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin tức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin tức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin tức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).