Phật Giáo

Hơn 750 bạn trẻ ở Nghệ An và TP. HCM tu học tại chùa

Thứ sáu, 14/12/2018 | 09:34

Trong hai ngày 11 và 12/12/2018, hơn 500 giáo viên học sinh của trường Phổ thông Hermann Gmeiner, TP. Vinh và trường THPT Đinh Bạt Tụy, huyện Hưng Nguyên đã về chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tham dự chương trình tu học và ngoại khóa.

Hơn 500 học sinh Nghệ An trải nghiệm tu tập ở chùa Chí Linh.

Hơn 500 học sinh Nghệ An trải nghiệm tu tập ở chùa Chí Linh.

Trước đó, vào ngày 9/12, Câu lạc bộ Nhân Sinh (TP. HCM) cũng đã tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ có gì vui” tại tu viện Khánh An 2 (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) với sự tham gia của hơn 250 bạn trẻ.

Các em học sinh và thầy, cô giáo đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của chùa và tu viện, cũng như tình yêu thương, đạo lý làm trò, làm con, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô.

Đồng thời, tập tụng kinh, tham gia vào các trò chơi, được trả lời những thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, cách thức của các nghi lễ thờ Phật, dâng hương và lễ Phật tại chùa…

Bài liên quan
Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhân Sinh cùng nhau thiền tọa giữa không gian xanh.

Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Nhân Sinh cùng nhau thiền tọa giữa không gian xanh.

Nhiều hoạt động đã diễn ra tại khóa tu như chia sẻ, pháp đàm, thiền tọa, thiền hành, lắng nghe pháp thoại chủ đề khóa tu, đặc biệt là ăn cơm chánh niệm.

Các bạn trẻ nỗ lực phấn đấu rèn luyện thân tâm, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nội quy của khóa tu. 

Minh Tuệ tổng hợp
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z