Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/12/2018, 13:40 PM

Campuchia hội thảo về Tôn giáo không có ma túy

Vào ngày 06/12/208, Bộ Nội vụ và Bộ Tôn giáo Vương quốc Campuchia phối hợp cùng với chư tôn đức giáo phẩm Tăng già Phật giáo đồng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo không có ma túy”, hy vọng ngăn chặn việc sử dụng ma túy trong các tổ chức tôn giáo và giáo dục công dân về sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy.

Cư sĩ Samdech Sar Kheng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội Vụ Vương quốc Campuchia cho biết, tôn giáo có thể giúp việc ngăn chặn việc sử dụng ma túy trong xã hội.

Ông phát biểu trong Hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo không có ma túy”: “Do có vấn đề liên quan đến việc sử dụng ma túy, Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia và Cơ quan quốc gia về thuốc chống ung thư, đang cố gắng hết sức để tăng cường thực thi pháp luật”.

Cư sĩ Samdech Sar Kheng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội Vụ Vương quốc Campuchia cung kính đón chào tôn đức giáo phẩm Tăng già Phật giáo. Ảnh: Chor Sokunthea

Cư sĩ Samdech Sar Kheng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội Vụ Vương quốc Campuchia cung kính đón chào tôn đức giáo phẩm Tăng già Phật giáo. Ảnh: Chor Sokunthea

Ông nói thêm: “Chúng tôi không thể để các loại thuốc á phiện phát triển và lây lan, chúng tôi sẽ kiểm soát tình hình. Chúng tôi đã phá vỡ các loại thuốc á phiện, và chúng tôi cũng đã thực hiện các luật phòng chống ma túy”.

Cư sĩ Samdech Sar Kheng lưu ý rằng, để phòng chống lạm dụng các chất ma túy, Bộ Nội vụ đã thiết lập các trung tâm phục hồi cho những người nghiện ma túy trong cả nước.

Bài liên quan

Ông nói: “Cho đến hiện nay, chúng tôi đã bắt giữ các nhà mua bán và phân phối các chất ma túy. Chúng tôi đã khắc phục để giảm trường hợp mua bán trái phép các chất ma túy, và đã thành lập các trung tâm cai nghiện ma túy – mặc dù chúng thay đổi về kích thước và chất lượng dịch vụ được cung cấp. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng một trung tâm phục hồi chức năng lớn ở Sihanoukville, một thành phố cảng phía nam Campuchia. Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn việc sử dụng ma túy từ việc thấm hút giữa các học viên tôn giáo như các nhà sư vì vấn đề ma túy liên quan đến với nhau. Nếu xã hội có vấn đề với việc các chất ma túy tràn lan, thì vấn đề cũng có thể tiếp cận với các học viên tôn giáo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần giáo dục công chúng về vấn đề ma túy”.

Chư tôn đức Tăng già Phật giáo dự hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo không có ma túy”. Ảnh: KT/Chor Sokunthea

Chư tôn đức Tăng già Phật giáo dự hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo không có ma túy”. Ảnh: KT/Chor Sokunthea

Cư sĩ Him Chhem, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia nói rằng: “Nhân dân Campuchia tự hào về sự hài hòa giữa các tôn giáo khác nhau, và rằng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia sẽ tập trung vào niềm tin không có ma túy. Cam puchia tự hào đa tôn giáo, và chưa bao giờ có mâu thuẫn hay bất đồng giữa các học viên tôn giáo. Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia cố gắng hết sức để giải quyết bất kỳ vấn đề nào để đảm bảo sự bình an cho tất công dân”.

Ông cho biết: “Chúng tôi cần  sự tham gia của tất cả các học viên tôn giáo cùng nhau để thúc đẩy sự hài hòa, và cải thiện cuộc sống của người dân, để làm cho đât nước không có ma túy”.

Các Đại biểu, Tăng ni và các nhà chức trách về dự hội thảo.

Các Đại biểu, Tăng ni và các nhà chức trách về dự hội thảo.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Quốc tế 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Quốc tế 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Quốc tế 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Quốc tế 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.