Phật Giáo

Họp Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014 lần 4

Thứ năm, 29/04/2014 | 18:40

Sáng ngày 01/04/Giáp Ngọ (29/04/2013), tại trụ sở BTG Chính phủ đã diễn phiên họp lần thứ 4 Tổ công tác liên ngành hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức Đại lễ Vesak 2014. Đây là lần cuối cùng Tổ công tác liên ngành họp trước khi diễn ra Đại lễ Vesak 2014.

Tham dự buổi họp có các thành viên của Tổ công tác thuộc 11 Bộ, Ngành Trung ương và 04 tỉnh, thành phố có liên quan; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư GHPGVN, Chủ tịch Đại lễ Vesak 2014; ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp.


Tại buổi họp, các thành viên của Tổ công tác đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014; những khó khăn vướng mắc, nội dung cần thống nhất chỉ đạo thực hiện và những nội dung đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo.

 Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo phát biểu tại buổi họp

Từ khi được thành lập, Tổ công tác liên ngành đã phối hợp chặt chẽ với  GHPGVN  và từng thành viên trong tổ công tác trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hướng dẫn GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2014, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, sãn sàng cho Đại lễ Vesak 2014 diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc.

Cho đến 
nay các công việc chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình về cơ bản được hoàn tất. Dự kiến, Đại lễ sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, Phật tử quốc tế đến từ 95 quốc gia và 10.000 đồng bào phật tử và nhân dân đến hàng ngày.
 Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu

Các thành viên của Tổ công tác phát biểu ý kiến:

 TT.Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Vesak LHQ 2014 phát biểu tại Hội nghị
TT.Thích Nhật Từ - Phó tổng thư ký Ủy ban tổ chức Phật đản  LHQ 2014
 Đại diện lãnh đạo các ban ngành phát biểu tại Hội nghị
 
 Ông Phạm Dũng, Trưởng ban BTG Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi họp

Tin, ảnh: Diệu Thương
Diệu Thương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z