Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/11/2015, 12:51 PM

Huế: Huyện A Lưới tổng kết hoạt động phật sự 2015

Ngày 18/10/Ất Mùi (29/11/2015), Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động phật sự năm 2015 và đề ra kế hoạch hoạt động năm 2016 của GĐPT huyện A Lưới đang được diễn ra tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tín Nhơn, Phó Trưởng ban TT BTS kiêm Trưởng Ban GDTN GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Hiền Thuận, UV BTS kiêm Phó Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới và quý đạo hữu các ban, ngành trực thuộc, Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Sơn Nguyên; Ban Bảo trợ, các cấp chính quyền cũng về tham dự.
 
Huynh trưởng cấp tấn: Nguyên Lan – Hoàng Thương đọc diễn văn khai mạc Hội nghị có đoạn "Tổ chức GĐPT là tổ chức đào luyện thanh, thiếu, đồng niên tin Phật trở thành phật tử chân chính, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội. Để làm được điều đó đòi hỏi mỗi một huynh trưởng và đoàn sinh phải không ngừng phấn đấu và rèn luyện, trong điều kiện A Lưới là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn, xa trung tâm thành phố nên việc kết nối, giao lưu sinh hoạt để học hỏi kinh nghiệm là không thể, đây chính là khó khăn và thách thức trong nhiều năm qua. Bên cạnh những khó khăn thách thức GĐPT huyện nhà luôn giành được sự chăm lo chỉ dạy đặc biệt của Thường trực BTS GHPGVN huyện, sự hướng dẫn chỉ đạo tận tình sâu sát của phân ban hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời các Ban hộ tự Niệm Phật đường tạo điều kiện thuận lợi để các GĐPT sinh hoạt và tu học tốt nhất.

Hội nghị tổng kết hôm nay nhằm đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm qua một năm sinh hoạt và tu học, qua Hội nghị này cũng sẽ đề ra chương trình hoạt động năm 2016 của GĐPT huyện. Chúng con xin được khắc ghi và luôn y giáo phụng hành những chỉ dạy của chư Tôn đức, chúng em xin lắng nghe và thực hiện đúng chỉ dẫn của phân ban GĐPT tỉnh. Quyết tâm xây dựng GĐPT huyện A Lưới ngày càng phát triển và vững mạnh, xứng đáng là thành viên tích cực của tổ chức GĐPT T.Ư và của Giáo hội".
 
Huynh trưởng cấp tín: Quảng Thông - Lê Văn Hoàng, Liên đoàn trưởng GĐPT Sơn Nguyên đọc báo cáo Tổng kết công tác hoạt động phật sự năm 2015 của GĐPT huyện A Lưới. "Được sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới, sự quan tâm ưu ái, của Ban HD Phân ban GĐPT tỉnh; bằng tất cả tấm lòng phụng sự của các Huynh trưởng cũng như tinh thần đoàn kết hòa hợp nội bộ tạo sự đồng thuận của cộng đồng xã hội trong chiều hướng hội nhập và phát triển tại huyện nhà nên đã đạt những thành quả nhất định.
 
Nhằm thực hiện tốt các hoạt động phật sự của GĐPT huyện A Lưới, ngoài những phiên họp định kỳ của Liên đoàn, phiên họp toàn Ban huynh trưởng hay phiên họp bất thường để tổ chức các sự kiện hoặc tham gia các phật sự do BTS, Ban Hộ tự giao phó. Tại Hội nghị, Huynh trưởng Cấp Dũng: Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban HDPT T.Ư, Trưởng Phân ban HD GĐPT T.Ư, Trưởng Phân han hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát biểu chỉ đạo với trách nhiệm của T.Ư, anh đánh giá rất cao về các mặt hoạt động của Ban huynh trưởng GĐPT huyện A Lưới so với các tỉnh thành có huyện vùng sâu vùng xa thì ở đây đã có nhiều mặt hoạt động tích cực, sáng tạo, thiết thực của đội ngũ huynh trưởng trẻ. Đồng thời anh cũng báo cáo thêm về những thành quả đã đạt được của Phân ban GĐPT T.Ư cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2015 đến quý đại biểu tham dự Hội nghị. Anh nhấn mạnh "Đây là huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Thừa Thiên Huế thế nhưng tổ chức Hội nghị lần đầu tiên một cách nghiêm túc, bài bản, rõ ràng qua bản báo cáo Tổng kết năm 2015 và chương trình hoạt động năm 2016 của GĐPT huyện A Lưới". Huynh trưởng cấp Dũng đã thay mặt Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh thành kính niệm ân chư tôn đức tăng ni trong Ban trị sự, quý cư sĩ phật tử tại huyện nhà luôn tạo mọi điều kiện thuận lời từ tinh thần đến vật chất giúp đỡ rất nhiều cho đơn vị GĐPT huyện A Lưới.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới đã ghi nhận những nổ lực tận tâm phục vụ, đạo tình thắm thiết, nhất quyết một lòng của GĐPT huyện A Lưới cũng như các vị gia trưởng, huynh trưởng, đoàn sinh các cấp trong suốt một năm qua đã tận tâm phục vụ cho tổ chức, tuân thủ mọi chỉ đạo của BTS, Ban Hộ tự và trên dưới một lòng hướng về Tam bảo để hoàn thành xuất sắc mọi công tác phật sự như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Đại đức Trưởng BTS cũng đề xuất một số vấn đề đến Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tạo mọi điền kiện thuận lợi đến với GĐPT huyện A Lưới về nhân sự, các công tác phật sự… Mong rằng qua năm 2016, nhiều sự kiện trọng đại của Giáo hội, với tinh thần này ngày càng phát triển hơn nữa, tổ chức GĐPT huyện nhà ngày càng phát triển.

Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.