Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/10/2016, 09:56 AM

Indonesia: Thanh niên phật tử quan tâm học môn giáo dục quốc phòng

Hàng trăm thanh niên phật tử Indonesia được trang bị Giáo dục quốc phòng. Khóa huấn luyện nhằm mục đích cải thiện tinh thần yêu nước, một phần nỗ lực chuẩn bị đối phó với một loạt các mối đe dọa an ninh, khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Các hoạt động diễn ra vào hôm thứ Năm, ngày 07/09/2016 bởi một đội ngũ Giáo dục quốc phòng Nhà nước (Dodik Belneg). Trung tâm Huấn luyện quốc phòng Nhà nước và Phật giáo phối hợp tổ chức, Trung úy Eko Suyono cho biết: “Nhu cầu đối với sự hình thành của các nhân vật và sự suy nghĩ tương đương với tất cả những người tham gia. Mặc dù nền giáo dục, dân tộc, khu vực khác nhau, nhưng tất cả chúng ta vẫn cần phải được học tập để hiểu những ưu và khuyết điểm của đối phương.
 
Sự hình thành của một nhân vật như vậy, theo tôi xem là quan trọng đối với nam, nữ thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước, các thành phần dân phòng, và các thành phần của sự pháp triển quốc gia. Nên nhớ rằng là một công dân của Indonesia, các bạn có quyền thực hiện nghĩa vụ bảo vệ đất nước, dựa trên tinh thần, quyết tâm và tình yêu quê hương đất nước.

Sự nhấn mạnh để duy trì và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước Cộng hòa Indonesia, và cũng là để bảo vệ tất cả người dân Indonesia. Ngoài ra, để nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, tinh thần bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy các giá trị cơ bản, đó là: Lòng yêu nước, sự hy sinh, ý thức cội nguồn truyền thống của quốc tổ hồn thiêng sông núi. Hoạt động này được khép kín trong cuộc họp báo để bảo vệ tổ quốc, kỷ luật và sự thanh bạch”.

Trung úy Eko Suyono chuyển tải ý nghĩa và tinh thần xây dựng, động lực và hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại sự đổi mới, Eko Suyono nói: “Tôi muốn các bạn vâng làm theo sự giáo dục đào tạo này, có thể giám sát và thực hiện các quy tắc và quy định tồn tại, tất cả đều được dự định để các bạn tập làm quen với cuộc sống luôn luôn xử lý kỷ luật, do đó các bạn có thể đưa ra một đóng góp tích cực đối với quốc gia dân tộc.
 
Vì vậy, bất kỳ thực hiện hoạt động mạnh mẽ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn và chỉ đạo của huấn luyện viên và xây dựng. Các bạn có thể hoàn thành trong giáo dục đào tạo này không có bất kỳ trở ngại nào cả”.

Là đỉnh cao của các hoạt động quốc phòng nhà nước, các vị đại biểu lấy biểu quyết sau buổi lễ, cùng với lời cảm tạ của BTC và hôn cờ tổ quốc trong lễ. Pháo hoa rực sáng trong không khí hào hùng bất khuất của các vị anh hùng đấu tranh yêu Tổ quốc Indonesia.

Buổi lễ hoạt động công tác tôn giáo và giáo dục theo tinh thần Từ bi - Trí tuệ Phật giáo. Direktur Paniran, Giám đốc Nội vụ giáo dục Phật giáo đánh giá cao việc giáo dục thế hệ trẻ thanh thiếu niên phật tử thật mạnh mẽ và chuyên nghiệp. 
 
Với thông điệp: “Thế hệ trẻ thanh thiếu niên phật tử luôn vui khỏe trong ánh đạo vàng Từ bi - Trí tuệ, suy nghĩ trong chánh tư duy, và hành động tích cực, đặc biệt là khi đối mặt với những tiến bộ công nghệ. Các bạn trẻ có thể chọn lựa sự tốt xấu khi sử dụng. Các thế hệ trẻ thanh thiếu niên phật tử không dễ dàng với những tiêu cực đến bất cứ việc gì trước khi thực hiện”.
 
Tại buổi lễ đã nêu lên 7 điều cần phải ghi nhớ đối với thanh thiếu niên phật tử : 

1. Nhận thức rõ với niềm tin chính tín, chính kiến, củng cố niềm tự tin, đức tự chủ, ý thức độc lập tự cường, phát sinh trí tuệ.

2. Nâng cao sự hiểu biết, nhận thức và thực hành các giá trị trong tam tạng giáo điển Phật giáo, áp dụng thực tiễn hằng ngày trong cuộc sống.

3. Nâng cao nguồn nhân lực và thanh thiếu niên phật tử hiểu biết về quốc gia.

4. Trao dồi sự hài hòa của đời sống tôn giáo cho thanh thiếu niên phật tử để tạo sự đoàn kết, khoan dung, và chăm sóc xã hội.

5. Ngăn chặn triệt để sự đấu tranh tiêu cực, bạo lực, máu lửa hận thù.

6. Khẳng định mình là một cán bộ của sự phát triển có lãnh đạo mạnh mẽ, đáng tin cậy, và tất cả vì sự lợi ích chung cho cộng đồng xã hội, quốc gia.

7. Tôn vinh những bậc anh hùng, chiến sĩ, nâng cao kỷ luật của tôn giáo và đời sống tôn giáo của cộng đồng. 

Theo sau sự kiện là một bữa tiệc thân mật giữa các tổ chức, giảng viên và người tham gia cùng ca vang tinh thần Đạo pháp - Dân tộc. 

Vân Tuyền (Nguồn: Kementerian Agama Rebublik Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Quốc tế 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Quốc tế 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Quốc tế 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học