Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/07/2014, 07:56 AM

Khai giảng Khóa sinh hoạt hè “Ươm mầm Thanh Lâm”

Vào lúc 15h00 ngày 11/07/2014, Lễ khai giảng Khóa sinh hoạt hè “Ươm mầm Thanh Lâm” đã được tổ chức tại chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Đến tham dự và chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nhuận Thanh – Thành viên HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, ĐĐ.Thích Thanh Trí, ĐĐ.Thích Thiện Trí, ĐĐ.Thích Giác Đạo – Trưởng BTS huyện Hớn Quản, Trụ trì chùa Thanh Lâm, ĐĐ.Thích Khải Hạnh – Thiền tôn Phật Quang, Sư Cô Diệu Hằng, các Quý Thầy Cô đến từ Thiền tôn Phật Quang và tăng, ni Phật Giáo Bình Phước.

Chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh

Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền xã Đồng Nơ và huyện Hớn Quản. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các huynh trưởng, quý phụ huynh và gần 150 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè năm nay.

Khóa hè đạo đức 2014 với chủ đề “Ươm mầm Thanh Lâm”  được tổ chứng với tâm huyết lớn của Đại Đức Thích Giác Đạo – Trụ trì chùa Thanh Lâm. Với mong muốn đem lại nguồn giáo lý vô tận của nhà Phật đến với các em cũng như rèn luyện cho các em các kỹ năng để vượt qua các thử thách của cuộc sống, khóa hè đã được Thầy trụ trì cùng quý Thầy Cô, các huynh trưởng đến từ Thiền tôn Phật Quang quan tâm sát sao.


Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đại Đức Thích Giác Đạo – Trưởng BTC khóa hè “Ươm mầm Thanh Lâm”, đã lên đọc diễn văn khai mạc khóa hè đạo đức 2014.

Đại diện chính quyền địa phương cũng lên chia sẻ và chúc khóa hè thành công tốt đẹp. Đại diện phụ huynh học sinh cũng đã lên cảm ơn Ban tổ chức khóa hè cùng Thầy trụ trì đã tổ chức khóa hè đạo đức cho các em học sinh nơi đây có được một mùa hè ý nghĩa.

Đại diện khóa sinh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học sinh, em Minh Thọ đã thay mặt cho gần 150 em khóa sinh khóa hè năm nay đọc lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, nghe lời Quý Thầy Cô cùng các anh chị huynh trưởng, để sau khóa hè, các em trở về nhà sẽ trở thành người con ngoan trò giỏi, biết hiếu kính với cha mẹ. Sau đó, các em khóa sinh đã đồng hô to ba khẩu hiệu của khóa hè 2014:

- Tu nghĩa là gì?: Diệt trừ bản ngã
- Sống nghĩa là gì?: Phụng sự mọi người
- Người Việt Nam thì sao?: Kiên cường bất khuất

Trong hai ngày 11 và 12/07, các em khóa sinh đã được ĐĐ.Thích Khải Hạnh truyền dạy bài “Nhân Quả” rất sâu sắc với nhiều ví dụ thực tế, đồng thời các em cũng được hai Sư Cô Thành Bản và Vĩnh Thể đưa đến bài giáo lý về “Lòng vị tha” và “Giá trị của sự vâng lời”. Không khí lớp học trở nên sôi nổi khi các vấn đề xoay quanh cuộc sống thường nhật của các em.

Cũng có những lúc không khí buổi học chợt trầm lắng xuống, đâu đó đã có những giọt nước mắt đã rơi, sự ân hận hiện lên trên gương mặt các em khi các em nhận ra được sự may mắn của mình so với nhiều bạn nhỏ khác trên thế giới.

Những ngày đầu tiên của khóa hè đã trôi qua với những kết quả bước đầu. Hi vọng kết thúc khóa hè sẽ đem lại những thay đổi lớn cho tâm hồn đạo đức của các em, thế hệ trẻ của Phật Giáo tỉnh Bình Phước cũng như của Phật Giáo Việt Nam.

Huệ Linh

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.