Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/11/2020, 13:11 PM

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat-4

Đến tham dự lễ khai giảng có: PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; Đại đức Thích Quảng Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư (Trung tâm Biên phiên dịch) và quý Đại đức Tăng – Ni trong Ban lãnh đạo Trung tâm cùng Tiến sĩ Phạm Văn Tuấn và quý giảng viên, học viên lớp học.

Tại buổi lễ, ông Lê Anh Xuân, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Viện Trần Nhân Tông đã lên công bố quyết định mở lớp học Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao. 

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã lên phát biểu chính thức khai giảng lớp học. PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Khóa bồi dưỡng nhằm nâng cao tri thức Phật học, tăng cường kỹ năng phiên dịch kinh điển Phật giáo, mục đích đáp ứng công việc dịch thuật kinh điển phương Đông, đặc biệt là công trình dịch thuật Phật tạng tinh yếu.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat-2

Tiếp đó, Đại đức Thích Quảng Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch đã lên phát biểu ý kiến, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng trong việc hợp tác giữa Viện Trần Nhân Tông và Trung tâm trong việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển ngành Dịch thuật Phật học tại Việt Nam. Đặc biệt là tạo kỹ năng phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế cũng như công trình dịch Đại tạng kinh Việt Nam.

Đại diện cho Ban Chủ nhiệm lớp học, Đại đức Thích Quảng Đại và Tiến sĩ Nguyễn Thị Vĩnh Bình đã giới thiệu đến các học viên chương trình học trong 2 năm, từ năm 2020 – 2022, cũng như Kế hoạch Đào tạo và nội quy của lớp học đến các học viên. 

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện có thể tham gia vào đội ngũ cộng tác viên phiên dịch và biên tập các tác phẩm kinh điển phương Đông của Dự án Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông. Tham gia dịch thuật tài liệu Phật giáo tại Trung tâm Biên phiên dịch Phật giáo quốc tế.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat-3

Học viên tham gia lớp Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao sẽ được đài thọ 100% chi phí học cũng như phí ăn nghỉ.

Địa điểm đào tạo tại 2 cơ sở của Viện Trần Nhân Tông:

- Cơ sở Mỹ Đình, ngõ 33 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình I, Hà Nội.

- Cơ sở Vĩnh Ngọc, Chùa Long Hưng, Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Tin Phật sự 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Tin Phật sự 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Tin Phật sự 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Tin Phật sự 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag