Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/05/2015, 12:57 PM

Khánh Hòa: Chùa Minh Châu tổ chức khóa tu niệm Phật dành cho người khiếm thị

Ngày 11/03/Ất Mùi (29/04/2015), Ni trưởng Thích nữ Như Minh cùng ni chúng chùa Minh Châu (tổ dân phố Thanh Châu, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức khóa tu dành cho người mù thị xã Ninh Hòa.

Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa hiện có hơn 250 người nhưng sinh hoạt chính thức tại hội gồm có 35 người với các nghề bó chổi, làm nhang, chẻ tăm tre…Họ đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày. Vào thứ tư tuần chẵn trong tháng, Sư trưởng chùa Minh Châu cho xe đưa Phật tử về chùa hướng dẫn niệm Phật và nghe pháp.
 
Nhận lời mời của BTC, chiều ngày 29/04, TT.Thích Minh Tâm cùng tăng chúng và phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm), chùa Đại Phước (huyện Diên Khánh), đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên (Tp.Nha Trang) đã có chuyến viếng thăm đạo tràng niệm Phật chùa Minh Châu.
 
Sau khi niêm hương bạch Phật, chư tôn đức trong đoàn đã hướng dẫn Phật tử thuộc Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa niệm Phật trong 30 phút. Thượng tọa Thích Minh Tâm đã có thời pháp thoại ngắn về pháp môn niệm Phật, có niềm tin vào Đức Phật A Di Đà như lời kệ: “Tây Phương chẳng lựa kẻ giàu nghèo:
Chẳng luận hiền, ngu cốt tín theo 
Chẳng luận gái, trai cùng quý tiện
Trẻ, già, tăng, tục một thuyền chèo

Thầy ân cần sách tấn đạo tràng tinh tấn  chọn cao thanh niệm Phật, trì danh niệm Phật và giữ vững niềm tin vào chánh pháp để làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu tập giải thoát giác ngộ. Thượng tọa nhắc lại lời Phật dạy về bốn sự thật sanh lão bệnh tử, rằng mỗi chúng ta hãy hiểu nó như một quy luật tự nhiên không ai có thể chống lại.

Biết vậy, người tu học không buồn lòng nản chí hay suy nghĩ tiêu cực khi quá trình sanh lão bệnh tử diễn tiến trên thân mình. Người con Phật tự tại tiếp nhận nó, thể nghiệm sự vô thường, biến chuyển không ngừng nên gấp rút hạ thủ công phu, xa lìa si mê điên đảo.

Nhân dịp này đoàn cũng gửi tặng 40 phần quà gồm mì gói, bánh chưng, đông sương … đến các phật tử khiếm thị.
 
Thay mặt cho đạo tràng niệm Phật khiếm thị, anh Bùi Văn Lộc pháp danh Trung Phước đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức và phật tử trong đoàn và Ni trưởng chùa Minh Châu đã tạo duyên lành cho bà con trong Hội được về chùa niệm Phật nghe pháp.

Thời khóa tu tập và chương trình pháp thoại của đạo tràng chùa Minh Châu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của mọi người.

Quảng Ấn

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Phật sự địa phương 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Phật sự địa phương 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Phật sự địa phương 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.