Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Minh Châu tổ chức khóa tu niệm Phật dành cho người khiếm thị

Thứ năm, 04/05/2015 | 12:57

Ngày 11/03/Ất Mùi (29/04/2015), Ni trưởng Thích nữ Như Minh cùng ni chúng chùa Minh Châu (tổ dân phố Thanh Châu, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức khóa tu dành cho người mù thị xã Ninh Hòa.

Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa hiện có hơn 250 người nhưng sinh hoạt chính thức tại hội gồm có 35 người với các nghề bó chổi, làm nhang, chẻ tăm tre…Họ đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày. Vào thứ tư tuần chẵn trong tháng, Sư trưởng chùa Minh Châu cho xe đưa Phật tử về chùa hướng dẫn niệm Phật và nghe pháp.
 
Nhận lời mời của BTC, chiều ngày 29/04, TT.Thích Minh Tâm cùng tăng chúng và phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm), chùa Đại Phước (huyện Diên Khánh), đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên (Tp.Nha Trang) đã có chuyến viếng thăm đạo tràng niệm Phật chùa Minh Châu.
 
Sau khi niêm hương bạch Phật, chư tôn đức trong đoàn đã hướng dẫn Phật tử thuộc Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa niệm Phật trong 30 phút. Thượng tọa Thích Minh Tâm đã có thời pháp thoại ngắn về pháp môn niệm Phật, có niềm tin vào Đức Phật A Di Đà như lời kệ: “Tây Phương chẳng lựa kẻ giàu nghèo:
Chẳng luận hiền, ngu cốt tín theo 
Chẳng luận gái, trai cùng quý tiện
Trẻ, già, tăng, tục một thuyền chèo

Thầy ân cần sách tấn đạo tràng tinh tấn  chọn cao thanh niệm Phật, trì danh niệm Phật và giữ vững niềm tin vào chánh pháp để làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu tập giải thoát giác ngộ. Thượng tọa nhắc lại lời Phật dạy về bốn sự thật sanh lão bệnh tử, rằng mỗi chúng ta hãy hiểu nó như một quy luật tự nhiên không ai có thể chống lại.

Biết vậy, người tu học không buồn lòng nản chí hay suy nghĩ tiêu cực khi quá trình sanh lão bệnh tử diễn tiến trên thân mình. Người con Phật tự tại tiếp nhận nó, thể nghiệm sự vô thường, biến chuyển không ngừng nên gấp rút hạ thủ công phu, xa lìa si mê điên đảo.

Nhân dịp này đoàn cũng gửi tặng 40 phần quà gồm mì gói, bánh chưng, đông sương … đến các phật tử khiếm thị.
 
Thay mặt cho đạo tràng niệm Phật khiếm thị, anh Bùi Văn Lộc pháp danh Trung Phước đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức và phật tử trong đoàn và Ni trưởng chùa Minh Châu đã tạo duyên lành cho bà con trong Hội được về chùa niệm Phật nghe pháp.

Thời khóa tu tập và chương trình pháp thoại của đạo tràng chùa Minh Châu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của mọi người.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z