Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 05/08/2014, 10:15 AM

Khánh Hòa: Chùa Sắc Tứ Minh Thiện tổ chức Đại lễ Vu Lan

Sáng ngày 09/07/Giáp Ngọ (04/08/2014), nhân khóa tu niệm Phật lần thứ 52, TT.Thích Thiện Thông trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, Diên Lạc, Khánh Hòa) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2558 - DL.2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn đức trong BTS PG Khánh Hòa, BTS PG huyện Diên Khánh, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tịnh thất, tự viện, niệm phật đường và đông đảo phật tử về tham dự.

Đại đức Thích Tâm Hiền trụ trì chùa Phú Đức (Nha Trang) điều phối chương trình thông qua các nội dung chính của buổi lễ gồm khóa lễ niệm Phật, lễ cài hoa hồng, lễ cúng dường trai tăng.

Thượng tọa Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn đãi lao Chư tôn đức chứng minh nêu lại ý nghĩa của lễ bông hồng cài áo, những bông hồng dù trắng hay đỏ đều nhắc nhở lòng hiếu hạnh của người con Phật.
 Nghi thức cài hoa hồng
Nhận lời mời của BTC, Dại đức Thích Chiếu Khánh, trụ trì chùa Ứng Cúng (huyện Hóc Môn, Tp.HCM) đã chia sẻ pháp thoại với đề tài “Gia tài vô giá”.

Thượng tọa Thích Thiện Thông cùng Ban Hộ tự chùa Sắc Tứ Minh Thiện đã tác pháp cúng dường trai tăng lên Chư tôn đức tăng ni hiện tiền, nguyện cầu đất nước thanh bình, nhân dân an lạc, cầu nguyện cho chư vị hương linh, ký linh, ký tự và tất cả chúng sinh hữu tình, vô tình qua công đức cúng dường này đều được lợi lạc.
 
HT.Thích Viên Trí - Phó BTS PG Khánh Hòa, Trưởng ban Hoằng pháp PG Khánh Hòa đãi lao Chư tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn các phật tử phải thể hiện lòng hiếu đối với cha mẹ trong tuần lễ Vu Lan qua tấm gương của tôn giả Mục Kiền Liên cần tránh sát sinh, phải ăn chay niệm Phật để hồi hướng công đức lên cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, lễ cúng không nên đốt vàng mã vừa lãng phí tiền bạc lại gây ô nhiễm môi trường.

Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Tâm Hiền gửi lời tri ân đến chư tôn đức và phật tử đã dành thời gian về dự lễ Vu Lan tại Sắc Tứ Minh Thiện.

Quảng Ấn – chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).