Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/07/2018, 08:31 AM

Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần 7 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ngày 10/6/Mậu Tuất (22/07/2018), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) hơn 200 hành giả đã đến tham dự khóa tu niệm Phật lần 7 năm 2018.

 
Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn đạo tràng kinh hành niệm Phật, lạy Phật và phóng sinh.

Nhận lời mời của BTC, Ni sư Thích nữ Phụng Liên, UV HĐTS, giảng viên Học viện Phật giáo tại TP.HCM, trú xứ Tịnh xá Ngọc Phương đã thuyết giảng cho quý phật tử nhân khóa tu niệm Phật một ngày được tổ chức tại bổn tự với đề tài: “Người phật tử gương mẫu”, thông qua những thắc mắc của Ma ha nam hỏi đức Thế tôn (Kinh Tương Ưng Ma ha nam): 

1. Nước Ca tỳ la vệ này đang an ổn thịnh vượng, nhân dân phát đạt. Mỗi khi con ra vào, người vật theo hai bên, nào voi điên, người điên, xe điên, thường cùng đi với chúng. Con tự sợ là mình phải cùng sống, cùng chết với bọn điên cuồng này mà quên mất niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tỳ kheo tăng. Con tự nghĩ, sau khi mạng chung sẽ sinh vào nơi nào?

2. Như thế nào là người phật tử?

3. Như thế nào là người phật tử quy y, giữ giới gương mẫu?

4. Người phật tử gương mẫu cần làm gì khi có sự cố xảy ra?
 
Ni sư giảng sư đã chia sẻ: Người phật tử cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Quy y Tam bảo.

2. Giữ giới thanh tịnh và trong sạch.

3. Cần học giáo lý và thực hành theo giáo pháp, hộ trì Tam bảo.

4. Tu theo pháp môn nào cũng cần phải thực hành Bát Chánh đạo.

Buổi chiều sau thời khóa tụng kinh Di Đà là chương trình “Phật pháp vấn đáp”, Ni sư đã giải nghi những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tu tập nhằm giúp cho các phật tử có thêm kiến thức về phật pháp.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo