Phật Giáo

Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật lần 7 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Thứ năm, 23/07/2018 | 08:31

Ngày 10/6/Mậu Tuất (22/07/2018), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) hơn 200 hành giả đã đến tham dự khóa tu niệm Phật lần 7 năm 2018.

 
Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn đạo tràng kinh hành niệm Phật, lạy Phật và phóng sinh.

Nhận lời mời của BTC, Ni sư Thích nữ Phụng Liên, UV HĐTS, giảng viên Học viện Phật giáo tại TP.HCM, trú xứ Tịnh xá Ngọc Phương đã thuyết giảng cho quý phật tử nhân khóa tu niệm Phật một ngày được tổ chức tại bổn tự với đề tài: “Người phật tử gương mẫu”, thông qua những thắc mắc của Ma ha nam hỏi đức Thế tôn (Kinh Tương Ưng Ma ha nam): 

1. Nước Ca tỳ la vệ này đang an ổn thịnh vượng, nhân dân phát đạt. Mỗi khi con ra vào, người vật theo hai bên, nào voi điên, người điên, xe điên, thường cùng đi với chúng. Con tự sợ là mình phải cùng sống, cùng chết với bọn điên cuồng này mà quên mất niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tỳ kheo tăng. Con tự nghĩ, sau khi mạng chung sẽ sinh vào nơi nào?

2. Như thế nào là người phật tử?

3. Như thế nào là người phật tử quy y, giữ giới gương mẫu?

4. Người phật tử gương mẫu cần làm gì khi có sự cố xảy ra?
 
Ni sư giảng sư đã chia sẻ: Người phật tử cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Quy y Tam bảo.

2. Giữ giới thanh tịnh và trong sạch.

3. Cần học giáo lý và thực hành theo giáo pháp, hộ trì Tam bảo.

4. Tu theo pháp môn nào cũng cần phải thực hành Bát Chánh đạo.

Buổi chiều sau thời khóa tụng kinh Di Đà là chương trình “Phật pháp vấn đáp”, Ni sư đã giải nghi những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tu tập nhằm giúp cho các phật tử có thêm kiến thức về phật pháp.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z