Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/01/2015, 09:50 AM

Khánh Hòa: Lễ lạc thành, an vị Tây Phương tam thánh tại chùa Minh Châu

Trong hai ngày 24 - 25/11/Giáp Ngọ (14 - 15/01/2015), chùa Minh Châu (Ninh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành giảng đường, an vị Tây Phương tam thánh, cầu siêu bạt độ chư hương linh thai nhi, âm linh cô hồn và chẩn tế.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Chư tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã.

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Đức Hòa chứng minh trai đàn; Gia trì: HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh hòa, viện chủ chùa Linh Phong.

BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Nhuận Trực, trụ trì chùa Phước Lễ đương vi sám chủ, công văn: TT.Thích Nhật Thông, Ban Kinh sư gồm có: ĐĐ.Thích Thiện Hoan, ĐĐ.Thích Nguyên Phát, ĐĐ.Thích Nhuận Kiên, ĐĐ.Thích Nhuận Phương, ĐĐ.Thích Nhuận Duy, ĐĐ.Thích Nhuận Hương; ban nhạc lễ Lê Hồng Hy đến từ phường Ninh Hiệp; ĐĐ.Thích Đức Hỷ điều phối chương trình.
 
Sau nghi thức niệm hương khai đàn, khai kinh cúng ngọ là lễ lạc thành giảng đường và an vị Tây Phương tam thánh.

Chiều ngày 14/12 Chư tôn đức đã tổ chức rước các hương linh chết bất đắc kỳ tử ở ngã 3 Thanh Châu, cầu Thanh Châu, đài liệt sĩ Phường Ninh Giang.

Trai đàn lần này, phật tử thập phương đã ký tự vào chùa hơn 500 bài vị chư hương linh tiền bối hữu công, các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và bách tánh chư hương linh, anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn để cầu siêu độ.
 
 
Nhận lời mời của BTC, tối ngày 14/12/2014, ĐĐ.Thích Thiện Ký, trụ trì chùa Bảo Hoa đã có buổi thuyết giảng. Với đề tài: “Âm-Dương lưỡng lợi”, đại đức giảng sư đã nhắc nhở khi còn sống, chúng ta gieo trồng những điều lành thì sẽ nhận được thiện nghiệp, còn ngược lại chúng ta sẽ nhận ác nghiệp. Đó chính là nghiệp lực của hương linh cần cầu siêu. Ngoài nghiệp lực ra, khi cầu siêu chúng ta phải có tâm thành kính, có tình thương và lòng kính trọng người đã mất.
 
 
Trao đổi với chúng tôi, Ni sư Thích nữ Như Minh, viện chủ chùa Minh Châu cho biết: chùa cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, nhân dân ở đây sống bằng nghề nông, những ngày nông nhàn bà con thường về chùa niệm Phật, đặc biệt nhất là có khoảng 30 hội viên thuộc chi hội người mù thị xã Ninh Hòa đã quy y Tam bảo, phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày, được ni sư đưa về chùa vào chủ nhật cách tuần, hướng dẫn họ niệm Phật và nghe pháp. Nhận thấy tấm lòng ham học ham tu của phật tử nên Ni sư đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng giảng đường để tạo không gian thoáng mát cho bà con về tu tập. Đoàn y bác sĩ thành phố Nha Trang đã phát tâm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo và tặng quà pháp bảo đến các phật tử về dự lễ.
 
 
 
 
Nhân dịp này, BTC cũng tác pháp cúng dường trai tăng, ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tán thán hạnh nguyện của chư tôn đức ni và phật tử đã xây dựng giảng đường tạo duyên lành cho bà con địa phương Ninh Giang và các xã phường trong thị xã về tu tập kết duyên Tam bảo, chuẩn bị tư lương cho đường về cõi Tịnh.
 
 
Thay mặt BTC, Đại đức Thích Đức Hỷ đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các ban ngành đoàn thể và phật tử gần xa đã góp công, góp sức để buổi lễ được thành tựu viên mãn.

Quảng Ấn – chùa Đức Hòa

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo