Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 14/10/2014, 08:25 AM

Khánh Hòa: Pháp hội Ngũ Bách Danh tại chùa Lâm Tỳ Ni

Trong 4 ngày từ 16 đến 19/9/Giáp Ngọ, Pháp hội Ngũ Bách Danh đã được tổ chức trang nghiêm tại chùa Lâm Tỳ Ni (xã Phước Đồng, Tp.Nha Tràng, tỉnh Khánh Hòa) nhân ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm.

 TT.Thích Quảng Tâm niêm hương bạch Phật
Pháp hội dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Quảng Tâm - Ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Linh Thứu, Ban Đại diện, đạo tràng niệm Phật và khoảng 200 phật tử tham dự. 
 Phật tử tràng lam trang nghiêm tham dự lễ
Pháp hội Ngũ Bách Danh tại chùa Lâm Tỳ Ni, thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo: Tối 16-9 lễ niêm hương, bạch Phật, Khai kinh, Lạy Ngũ Bách Danh, mỗi danh hiệu Phật lạy một lạy, mỗi khóa lễ lạy 500 lạy. Các tối 17, 18 tiếp tục lạy Ngũ Bách Danh. Tối 19-9 Lễ Hoàn kinh, hồi hướng.

Tại Pháp hội TT.Thích Quảng Tâm đã chia sẻ ý nghĩa ngày Vía Quán Thế Âm và hạnh nguyện của Ngài. Sau đó Thượng toa đã truyền đăng, niệm Phật, kinh hành, Đêm hoa đăng hồi hướng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu âm siêu dương thái.
 TT..Thích Quảng Tâm cùng Phật tử niệm danh hiêu Quan Thế Âm kinh hành
 Chùa Lâm Tỳ Ni - Pháp hội Ngũ Bách Danh
 TT.Thích Quảng Tâm chia se ý nghĩa Lễ hội Quán Thế Âm và hạnh nguyện của Ngài

Trí Bửu - Ủy viên Ban Thông tin Truyền Thông T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.