Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/09/2013, 09:12 AM

Khánh Hòa: Phật tử nước ngoài tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Linh Thứu

Sáng ngày 03/08/Quý Tỵ (07/09/2013) tại chùa Linh Thứu, (Tp.Nha Trang), hai phật tử du khách Nga Dimytry  Zaytsev và Natalia Kharlamova đã chọn thành phố biển Nha Trang, một trong 29 Vịnh đẹp nhất thế giới làm nơi  tổ chức lễ hằng thuận.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 TT.Thích Quảng Tâm trụ trì chùa Linh Thứu và chư tôn đức

Chứng minh có TT.Thích Quảng Tâm trụ trì chùa Linh Thứu và chư tôn đức bổn tự. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, trang trọng, thăm tình đạo vị và đầm ấm theo nghi thức Phật giáo.

 Cô dâu, chú rể phật tử du khách Nga tại buổi lễ hằng thuận

Sau lễ niêm hương, bạch Phật, phật tử Lê Thanh điều phối chương trình tuyên bố lý do cung kính giới thiệu Chư tôn đức chứng minh, cha mẹ cô dâu, chú rể, quan viên hai họ cùng quan khách tham dự.

 Cô dâu, chú rễ và quan viên hai học tại lễ đường chùa Linh Thứu

“Bài ca hằng thuận” do phật tử Thiện Thủy - Thu Hà trình bày mở đầu chương trình lễ hằng thuận. Ông mai, bà mối đốt nến, dâng hương. Cô dâu, chú rể đảnh lễ Phật, lạy niệm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và đọc lời phát nguyện trước Tam bảo “Nguyện trọn đời thương yêu nhau”.

                     Chư tôn đức chứng minh lễ hằng thuận

Cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chứng kiến và ấn chứng của  Thượng tọa trụ trì.

 Cô dâu, chú rễ thành kính trước Tam bảo tại chùa Linh Thứu

Thượng tọa Thích Quảng Tâm trao nhẫn cho tân nương và tân lang. Chiếc nhẫn cưới cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày lễ thành hôn rất quan trọng. Bởi vì: “Nhẫn một chút - gió yên, biển lặng. Lùi một bước - biển rộng trời cao”. Cô dâu và chú rể đã giao bái nhau thể hiện tôn trọng sự bình đẳng: nguyện chung sống trọn đời, thương yêu, bình đẳng với nhau.

 Quan viên hai họ tham dự lễ hằng thuận tại chùa Linh Thứu

Tại lễ đường, Thượng tọa trụ trì giảng giải nguồn gốc, ý nghĩa lễ hằng thuận. Lễ hằng thuận được bắt nguồn vào một lần đức Thế Tôn trở về vương thành Ca-tỳ-la-vệ, ngày hôm đó cả kinh thành làm lễ thành hôn cho Vương tử Mahanam. Đức Thế tôn và Tăng đoàn đã chứng minh cho hôn lễ của hoàng gia. Hằng có nghĩa là thường xuyên, luôn luôn. Thuận là hòa thuận, đồng thuận, cùng hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Thượng tọa cũng đã trao quà, chúc phúc cho đôi bạn trẻ “Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê”

           Cô dâu, chú rể phát nguyện trọn đời yêu thương nhau

Cô dâu, chú rể dâng trà cảm tạ Thượng tọa chứng minh. Dâng trà, dâng trầu, cau tri ân công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Lễ hằng thuận của đôi du khách phật tử Nga Dimytry  Zaytsev và Natalia Kharlamova thành tựu viên mãn, sau phần cảm tạ của Ban tổ chức, hồi hướng Tam bảo nguyện cầu an lành cho đôi trẻ và chụp ảnh lưu niệm.

 TT.Thích Quảng Tâm nguyện cầu an lành cho đôi bạn trẻ
                    Bà con hai họ tham dự lễ
 
 TT.Thích Quảng Tâm ấn chứng cô dâu, chú rể ký Bằng chứng nhận
 Cô dâu, chú rể dâng trà cảm ơn Thượng tọa trụ trì chùa Linh Thứu
          Quan viên hai họ chúc phúc cho cô dâu, chú rể
             MC phật tử Lê Thanh điều phối chương trình
 TT.Thích Quảng Tâm sái tịnh

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Văn hóa 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Văn hóa 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Văn hóa 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Văn hóa 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo