Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/01/2015, 09:36 AM

Khánh Hòa: Tổng kết phật sự 2014

Sáng ngày 10/12/Giáp Ngọ (29/01/2015) tại chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang) BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Tổng kết phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.

 Chư tôn Hòa thượng Chứng minh và Chủ tọa Hội nghị
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại lão HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Đại lão HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Trưởng Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Đại lão HT.Thích Như Ý, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Liễu Pháp Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức tăng, ni, phật tử thành viên BTS GHPGVN tỉnh, huyện, thị, thành phố, Ban Đại diện các chùa, tịnh xá  tham dự.   
 
Chính quyền đến dự có ông Trần Văn Mãnh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa; ông Ngô Truyện - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố, địa phương. tham dự.
 HT.Thích Minh Thông báo cáo kết quả Hội nghị kỳ 3 - khóa VII  HĐTS GHPGVN
HT.Thích Nguyên Quang thông qua báo cáo Tổng kết Phật sự Khánh Hòa năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015. Nhân dịp này Hội nghị đã  tuyên dương các Ban ngành và các Ban Đại diện huyện thị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phật sự 2014.
 HT.Thích Liễu Pháp trao bằng tuyên dương cho các Ban ngành hoàn thành xuất sắc phật sự 2014
 ĐĐ. Thích Giác Hạnh - Phó BTS GHPGVN huyện Diên Khánh phát biểu
 HT.Thích Nguyên Quang báo cáo Tổng kết phật sự 2014 và phương hướng hoạt động 2015
Hội nghị đã nghe ý kiến đóng góp của đại biểu BTS GHPGVN các huyện thị, thành phố, các Ban, ngành trong tỉnh. 
 Ông Ngô Truyện phát biểu
Ông Ngô Truyện phát biểu ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động Phật sự năm qua của Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là giáo hội đã phát triển phật sự tại hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, cử qúy Thầy ra trụ trì 6 chùa tại huyện đảo Trường Sa góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ông đã trả lời những kiến nghị mà đại biểu Hội nghị đã phát biểu. Ông cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

HT.Thích Ngộ Tánh, đúc kết hội nghị đã khẳng định những thành tựu phật sự năm 2014 đồng thời rút kinh nghiệm những việc chưa làm được cần khắc phục. Hội nghị Tổng kết Phật sự Khánh Hòa năm 2014 kết thúc sau phần niệm Phật hồi hướng.
 HT.Thích Ngộ Tánh - Phó BTS Chủ tọa hội nghi
 HT.Thích Minh Châu - Phó BTS, Trưởng Ban Nghi lễ Khánh Hòa phát biểu ý kiến
 HT.Thích Minh Thông- Phó BTS Trưởng Ban GDTN  báo cáo kết quả Hội nghị Kỳ 3 Khóa VIII GHPGVN
 Chư tôn đức ni tham dự Hội nghi Tổng kết 2014
 HT.Thích Ngộ Tịnh - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN Khánh Hòa phát biểu
 HT.Thích Quảng Thiện - Phó BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội tỉnh phát biểu ý kiến
 Quang cảnh Hội nghi Tổng kết phật sự 2014
 HT.Thích Trí Viên - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Khánh Hòa  phát biểu ý kiến góp ý hội nghị

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.