Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/05/2016, 10:13 AM

Khánh Hòa: Trường hạ Tổ đình Nghĩa Phương tác pháp An cư Kiết hạ

Sáng ngày 18/04/Bính Thân (24/05/2016) Chư tôn đức tăng thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đã vân tập về tại Tổ đình Nghĩa Phương (số 2 Lý Thánh Tôn, Tp.Nha Trang) làm lễ khai hạ An cư Kiết giới tập trung, mùa hạ PL.2560.

Đại lão HT.Thích Trí Tâm niêm hương bạch Phật khai Hạ Trường hạ Tổ đình Nghĩa Phương
Chứng minh có Đại lão  HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM, Trưởng Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương cùng chư tôn đức Tăng thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương tham dự.

HT.Thích Trí Tâm, chứng minh kiêm Thiền chủ kiêm trường hạ   niêm hương bạch Phật,  Lễ khai hạ được  cử hành trang nghiêm theo nghi thức an cư kiết giới truyền thống. HT.Thích Tâm Khai – chủ lễ khai hạ, TT.Thích Như Luu – chủ sám quá đường, Đại đức Thích Thiện Phước Phước tác pháp an cư.  

Ban đạo từ Hoà Thượng Thích Trí Tâm đã sách tấn chư tăng: “Tỳ ni tạng tru, Phật pháp cửu trụ. Tỳ Ni tạng diệt, Phật pháp diệc diệt” Giới luật là pháp thân huệ mang của người xuất gia, là chiếc bè đưa người vượt qua biển khổ. Hòa thương mong muốn sau mùa an cư kiết hạ  chư tăng giới đức thanh tịnh, trang nghiêm  có thêm điều kiện để hoằng dương chánh pháp.Hòa thượng nhắc nhở chư tăng trong mùa an cư kiết giới phải giữ gìn giới luật, tinh tấn tu học, để làm hành trang của người xuất gia nhằm “thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ”. 

Được biết, chính tại trường hạ này hơn nữa thế kỷ qua, mỗi năm cứ đến mùa sen nở- mùa An cư kiết hạ, chư Tăng thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương lại quang lâm về đây học kinh, luật, luân, tham thiền, niệm Phật, học ứng phú đạo tràng, tập thuyết giảng.. đã đào tao nên một một đội ngũ tăng tài nhiều thế hệ cho Giáo hội Phật giáo Cổ truyền nói riêng, Phật giáo VN nói chung như HT.Thích Huệ Quang, HT.Thích Huệ Hải, HT, Thích Huệ Đăng, HT.Thích trí Hải, Ht.Thích Trí Tâm, HT.Thích Trí Đức, HT.Thích Tâm Khai…
HT.Thích Tâm khai chủ sam khai hạ tại Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang
Cũng tại đạo tràng này, đã hơn 40 năm qua, thường xuyên cứ vào ngày 18 Âm lịch mỗi tháng, hàng 100 chúng thọ Bát Quan Trai, đã tập trung về Tổ đình Nghĩa Phương Nha Trang tập tu học một ngày, tụng kinh, niệm Phật, lạy sám hối, cúng quả đường, kinh hành, nghe giảng Pháp, chia sẻ pjasp thoại nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, hộ trì đạo pháp.
ĐĐ.Thích Thiện Pháp truyền giới sư đạo tràng thọ bát quan trai tại Tổ đình Nghĩa Phương

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.