Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/06/2016, 07:57 AM

Lai Châu: Khai mạc khóa học mùa hè lần thứ nhất năm 2016

Sáng nay 25/6/2016 (21/05/Bính Thân),  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu và BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức khai mạc khóa học mùa hè lần thứ nhất năm 2016 cho các em  thanh thiếu niên học sinh tại tỉnh Lai Châu với chủ đề “THƠM NGÁT HƯƠNG HIẾU HẠNH”.

Tỉnh Lai châu thuộc vùng biên giới Tây Bắc Việt Nam là tỉnh cuối cùng BTS GHPGVN được thành lập. Từ đó đến nay Giáo hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần cùng với địa phương giáo dục đạo đức và chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào Nhân dân phật tử, hướng mọi người đến một đời sống cao thượng, biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như lời Phật dạy.
 
Buổi lễ khai khóa được tổ chức tại hội trường tầng 2 tòa nhà C thuộc khách sạn Phương Thanh phường Đoàn Kết thành phố Lai Châu. Đến dự buổi lễ khai khóa có đại diện các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh, thành phố Lai Châu, đại diện các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của gẩn 150 khoá sinh hân hoan dự lễ.
 
Khóa học “THƠM NGÁT HƯƠNG HIẾU HẠNH” hướng đến 5 mục tiêu cung cấp cho các em các phương pháp trên nền tảng của giáo lý Đạo Phật để:

1.    Các em có thể ý thức được từng việc làm của bản thân.
2.    Các em có thể nhận ra được điều hay, điểm tốt của mọi người để nói lời khen ngợi.
3.    Các em có thể tha thứ cho nhau.
4.    Các em sẵn sàng học cách yêu thương mọi người, yêu thiên nhiên, yêu muôn loài, biết bảo vệ môi trường 
5.    Cuối cùng là giúp các em tăng trưởng lòng Biết ơn và Đền ơn tới các đấng sinh thành, với Quê hương, Đất nước.
 
Đến với khóa học này các em không chỉ được các giảng sư giáo dưỡng bằng những buổi giảng dạy các chủ đề trong cuộc sống phù hợp với lứa tuổi các em mà các em sẽ còn được tham gia những trò chơi lành mạnh bổ ích giúp cho các em phát huy được sự năng động, óc thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập được với mọi người, giúp các em có thêm sự vững chãi, tự tin, bản lĩnh và ý chí bước vào đời.
 
 

Thích Trúc Bảo Tiến


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học