Phật Giáo

Lai Châu: Khai mạc khóa học mùa hè lần thứ nhất năm 2016

Thứ năm, 26/06/2016 | 07:57

Sáng nay 25/6/2016 (21/05/Bính Thân),  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu và BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức khai mạc khóa học mùa hè lần thứ nhất năm 2016 cho các em  thanh thiếu niên học sinh tại tỉnh Lai Châu với chủ đề “THƠM NGÁT HƯƠNG HIẾU HẠNH”.

Tỉnh Lai châu thuộc vùng biên giới Tây Bắc Việt Nam là tỉnh cuối cùng BTS GHPGVN được thành lập. Từ đó đến nay Giáo hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần cùng với địa phương giáo dục đạo đức và chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào Nhân dân phật tử, hướng mọi người đến một đời sống cao thượng, biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như lời Phật dạy.
 
Buổi lễ khai khóa được tổ chức tại hội trường tầng 2 tòa nhà C thuộc khách sạn Phương Thanh phường Đoàn Kết thành phố Lai Châu. Đến dự buổi lễ khai khóa có đại diện các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh, thành phố Lai Châu, đại diện các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của gẩn 150 khoá sinh hân hoan dự lễ.
 
Khóa học “THƠM NGÁT HƯƠNG HIẾU HẠNH” hướng đến 5 mục tiêu cung cấp cho các em các phương pháp trên nền tảng của giáo lý Đạo Phật để:

1.    Các em có thể ý thức được từng việc làm của bản thân.
2.    Các em có thể nhận ra được điều hay, điểm tốt của mọi người để nói lời khen ngợi.
3.    Các em có thể tha thứ cho nhau.
4.    Các em sẵn sàng học cách yêu thương mọi người, yêu thiên nhiên, yêu muôn loài, biết bảo vệ môi trường 
5.    Cuối cùng là giúp các em tăng trưởng lòng Biết ơn và Đền ơn tới các đấng sinh thành, với Quê hương, Đất nước.
 
Đến với khóa học này các em không chỉ được các giảng sư giáo dưỡng bằng những buổi giảng dạy các chủ đề trong cuộc sống phù hợp với lứa tuổi các em mà các em sẽ còn được tham gia những trò chơi lành mạnh bổ ích giúp cho các em phát huy được sự năng động, óc thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập được với mọi người, giúp các em có thêm sự vững chãi, tự tin, bản lĩnh và ý chí bước vào đời.
 
 

Thích Trúc Bảo Tiến


Thích Trúc Bảo Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z