Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 04/04/2014, 14:41 PM

Lâm Đồng: BTS họp triển khai công tác Đại lễ Phật đản

Phật Giáo

Theo đó, tuần lễ Phật đản tại phố núi Cao Nguyên sẽ được diễn ra từ ngày 08 - 15/04/Giáp Ngọ, gồm các hoạt động phật sự như: Triển lãm văn hóa Phật giáo, văn nghệ hát mừng Phật đản, ẩm thực chay, rước xe hoa, thuyền hoa quanh Hồ Xuân Hương - Tp.Đà Lạt

Sáng ngày 03/04/2014 (04/03/Giáp Ngọ), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng (chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt), thường trực BTS đã có cuộc họp bàn triển khai công tác Đại lễ Phật đản PL.2.558.

Theo đó, tuần lễ Phật đản tại phố núi Cao Nguyên sẽ được diễn ra trong 01 tuần, gồm các hoạt động phật sự như: Triển lãm văn hóa Phật giáo, văn nghệ hát mừng Phật đản, ẩm thực chay, rước xe hoa, thuyền hoa quanh Hồ Xuân Hương.
 
Lễ đài chính sẽ đặt tại chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt), ngoài ra  các huyện thị thành trong toàn tỉnh sẽ trần thiết lễ đài ngay tại Văn phòng BTS GHPGVN đơn vị mình hoặc các trụ xứ sao cho phù hợp với điều kiện sinh hoạt phật sự tại địa phương. Các tổ chức, hoạt động liên quan đến Đại lễ Phật đản, BTS tỉnh đề nghị các đơn vị nên liên hệ với chính quyền các cấp tại các cơ sở để được trợ duyên giúp đỡ. 
 
Dự kiến toàn tỉnh sẽ có trên 40 chiếc xe hoa được trần thiết, diễu hành quanh các trục lộ chính vào đêm 14, sáng và tối Rằm tháng Tư Âm lịch để cúng dường ngày đản sanh của Đức Từ Phụ. 
 
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học