Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 03/10/2017, 08:47 AM

Lâm Đồng: Chư tôn đức PG tỉnh thăm lãnh đạo tỉnh

Sáng ngày 02/10/2017, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng Nhiệm kỳ (2017-2022) do HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn, đã đến văn phòng Tỉnh ủy thăm và cảm ơn lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan ban ngành.

Cùng đi trong đoàn còn có TT.Thích Thanh Tân, Phó Ban Thường trực kiêm Trưởng Ban Tăng sự cùng Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh. 
 
Thân mật đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư tỉnh; ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư tỉnh; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh và lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong tỉnh. 

Tại đây, HT.Thích Toàn Đức thay mặt Ban Trị sự thông báo sơ bộ kết quả Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nhiệm kỳ (2017-2022) vừa tổ chức thành công tốt đẹp và tỏ lòng tri ân của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử tỉnh nhà với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan ban ngành đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phật sự trong thời gian qua, đặc biệt là sự thành công của Đại hội Phật giáo vừa qua. Hòa thượng mong rằng tình cảm tốt đẹp và sự gắn bó quý báu này sẽ được duy trì, tạo nhiều thuận duyên giúp Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển. 
 
Ông Nguyễn Xuân Tiến, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Ông khẳng định chính sách của Nhà nước trước sau như một với các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng, luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động của tôn giáo ngày càng phát triển.

Ông tin tưởng rằng BTS với tinh thần đoàn kết hòa hợp, đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Phát huy hơn nữa vai trò là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hướng dẫn các tăng, ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Phật sự địa phương 12:35 24/06/2022

Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc" chùa An Đạo - Linh Quang Tự được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thiện cho thế hệ trẻ.

Linh ứng hay nhiệm mầu?

Phật sự địa phương 12:04 24/06/2022

Trong đạo Phật, ngoài Phật Thích Ca còn có nhiều vị Phật khác. Tuy nhiên, lấy thế giới Ta-bà này làm hệ quy chiếu thì chỉ có một mình Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử; còn những vị khác là Phật tôn giáo thuộc thế giới tâm linh.

Tại sao tụng Chú Đại Bi rồi mới vào thời Kinh?

Phật sự địa phương 10:32 24/06/2022

Quý vị tụng Kinh ở chùa thường sẽ thấy trước khi vào bài Kinh thì sẽ có phần Khai Kinh, sau đó sẽ đọc Chú Đại Bi rồi mới tụng Kinh đúng không ạ?

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con phải làm sao?

Phật sự địa phương 10:06 24/06/2022

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con tự giận mình và trách mình tu quá dở. Bạch Thầy, con phải làm sao để không còn hiện tượng này!