Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/02/2014, 22:30 PM

Lâm Đồng: Chùa Linh Ẩn tổ chức lễ mừng thọ

Phật Giáo

Sáng ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (12/02/2014), giữa tiết thanh minh an lành của lễ Thượng Nguyên, trong pháp hội trang nghiêm thanh tịnh, TT.Thích Tâm Vị trụ trì chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Mừng thọ cho 109 đạo hữu cao niên

Sáng ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (12/02/2014), giữa tiết thanh minh an lành của lễ Thượng Nguyên, trong pháp hội trang nghiêm thanh tịnh, TT.Thích Tâm Vị trụ trì chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Mừng thọ cho 109 đạo hữu cao niên; (1 cụ tròn 100 tuổi, 3 cụ 95 tuổi, 11 cụ 90 tuổi, 10 cụ 85 tuổi, 31 cụ 80 tuổi, 22 cụ 75 tuổi, 31 cụ 70 tuổi) thuộc thị trấn Nam Ban, xã Gia Lâm, xã Nam Hà, xã Đông Thanh, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.
 Quang cảnh Lễ mừng thọ tại chùa Linh Ẩn
Đây là một hoạt động thường niên nhân dịp đầu xuân của bổn tự, lễ mừng thọ được tổ chức một cách trang nghiêm trọng thể để các hậu thế có dịp bày tỏ tấm lòng hiếu kính và biết ơn của mình đối với ông bà cha mẹ; đồng thời cũng là dịp nêu gương sáng của các cụ trong việc nuôi dạy con cháu, tán dương công đức của các phật tử cao niên trong việc phụng sự đạo pháp.

Từ sáng sớm, quý cụ ông cụ bà  đã được con cháu đưa đông đủ tại hội trường. Cờ hoa, biểu ngữ và sắc áo rực rỡ của quí cụ cùng với tiếng hát của đội văn nghệ càng làm tăng thêm không khí vui tươi của tiết đầu xuân. Ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên trầm hùng cung thỉnh Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức quang lâm, hòa chung trong những lời ca tiếng nhạc chào mừng, ngợi ca công đức Thượng tọa Thích Tâm Vị. 
TT.Thích Tâm Vị tặng hoa mừng thọ quý các cụ
Quý cụ ông, cụ bà không thể che dấu được niềm vui nỗi xúc động. Niềm hân hoan tràn lên khóe mắt. Lòng vui sướng và niềm hân hoan khi các cụ được chính TT.Thích Tâm Vị trao bảng mừng thọ và tặng hoa cùng với những lời chúc thọ đầy hoan hỉ của con cháu.

Bài hát “Đôi chân trần” của nhạc sĩ I-Phôn và bài “Trái Tim của Mẹ” của nhạc sĩ Chân Quang được phật tử Nguyên Lê thể hiện là tấm lòng tha thiết của những người con kính dâng lên cha mẹ, ông bà và những bậc cao niên đang hiện hữu. Tiếng nói cười rộn rã, những lời chúc tụng, những vòng tay thân thương vẫn còn vang mãi, vương vấn mãi cho đến tận phút giây bế mạc.
 

Thích Hạnh Bảo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Đời sống 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Đời sống 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Đời sống 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Đời sống 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.