Phật Giáo

Lâm Đồng: Chùa Linh Ẩn tổ chức lễ mừng thọ

Thứ năm, 15/02/2014 | 22:30

Sáng ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (12/02/2014), giữa tiết thanh minh an lành của lễ Thượng Nguyên, trong pháp hội trang nghiêm thanh tịnh, TT.Thích Tâm Vị trụ trì chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Mừng thọ cho 109 đạo hữu cao niên

Sáng ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (12/02/2014), giữa tiết thanh minh an lành của lễ Thượng Nguyên, trong pháp hội trang nghiêm thanh tịnh, TT.Thích Tâm Vị trụ trì chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Mừng thọ cho 109 đạo hữu cao niên; (1 cụ tròn 100 tuổi, 3 cụ 95 tuổi, 11 cụ 90 tuổi, 10 cụ 85 tuổi, 31 cụ 80 tuổi, 22 cụ 75 tuổi, 31 cụ 70 tuổi) thuộc thị trấn Nam Ban, xã Gia Lâm, xã Nam Hà, xã Đông Thanh, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.
 Quang cảnh Lễ mừng thọ tại chùa Linh Ẩn
Đây là một hoạt động thường niên nhân dịp đầu xuân của bổn tự, lễ mừng thọ được tổ chức một cách trang nghiêm trọng thể để các hậu thế có dịp bày tỏ tấm lòng hiếu kính và biết ơn của mình đối với ông bà cha mẹ; đồng thời cũng là dịp nêu gương sáng của các cụ trong việc nuôi dạy con cháu, tán dương công đức của các phật tử cao niên trong việc phụng sự đạo pháp.

Từ sáng sớm, quý cụ ông cụ bà  đã được con cháu đưa đông đủ tại hội trường. Cờ hoa, biểu ngữ và sắc áo rực rỡ của quí cụ cùng với tiếng hát của đội văn nghệ càng làm tăng thêm không khí vui tươi của tiết đầu xuân. Ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên trầm hùng cung thỉnh Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức quang lâm, hòa chung trong những lời ca tiếng nhạc chào mừng, ngợi ca công đức Thượng tọa Thích Tâm Vị. 
TT.Thích Tâm Vị tặng hoa mừng thọ quý các cụ
Quý cụ ông, cụ bà không thể che dấu được niềm vui nỗi xúc động. Niềm hân hoan tràn lên khóe mắt. Lòng vui sướng và niềm hân hoan khi các cụ được chính TT.Thích Tâm Vị trao bảng mừng thọ và tặng hoa cùng với những lời chúc thọ đầy hoan hỉ của con cháu.

Bài hát “Đôi chân trần” của nhạc sĩ I-Phôn và bài “Trái Tim của Mẹ” của nhạc sĩ Chân Quang được phật tử Nguyên Lê thể hiện là tấm lòng tha thiết của những người con kính dâng lên cha mẹ, ông bà và những bậc cao niên đang hiện hữu. Tiếng nói cười rộn rã, những lời chúc tụng, những vòng tay thân thương vẫn còn vang mãi, vương vấn mãi cho đến tận phút giây bế mạc.
 

Thích Hạnh Bảo
Thích Hạnh Bảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z