Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/12/2012, 08:23 AM

Lâm Đồng: Đạo tràng Phật Định tổ chức lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ

Trên tinh thần “ đền ơn đáp nghĩa” cho dù chỉ là một khóa lễ tâm linh, một buổi lao động ngắn ngủi hay vài nén hương thơm thành kính…hướng về những anh linh, anh hùng đã khuất … thật vô vàng ý nghĩa và đáng trân trọng biết bao. 

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012), trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Đạo tràng Phật Định chùa Phật Quang TP.Vũng Tàu đã thành tâm thiết lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh linh, anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp.Đà Lạt .

 Đạo tràng Phật Định 

                             Nghĩa trang liệt sỹ TP Đà Lạt 

Cũng nhân dịp này, Ban Giám hiệu và học sinh trường Dân lập Phù Đổng Đà Lạt và công trình thanh niên của trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã phát tâm làm tổng vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang, nơi đang lưu giữ  2.200 phần một của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc .                        Toàn cảnh lễ cầu siêu - tưởng niệm 

Chiến tranh đã đi qua, hòa bình đã thực sự trở về trên quê hương yêu dấu của chúng ta … nhưng máu và nước mắt của các anh linh, anh hùng Liệt Sỹ của các đồng bào, dân tộc trên cả nước đã đổ xuống quá nhiều để cho cây hòa bình được đơm hoa kết trái . Chính vì vậy, ngày hôm nay mọi hành động, suy nghỉ, việc làm trên tinh thần “ đền ơn đáp nghĩa” cho dù chỉ là một khóa lễ tâm linh, một buổi lao động ngắn ngủi hay vài nén hương thơm thành kính…hướng về những anh linh, anh hùng đã khuất … thật vô vàng ý nghĩa và đáng trân trọng biết bao . 

 

    Các em học sinh trường Phù Đổng và Cao đẳng nghề Đà Lạt lao động 

PV trang tin xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi vừa ghi nhận được sáng hôm nay, ngày 23/12/2012 tại Nghĩa trang liệt sỹ của thành phố Hoa Đà Lạt .

 

 

 

 

 
 

 

 

 

Thích Linh Toàn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Ảnh 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Ảnh 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Ảnh 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Ảnh 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.