Phật Giáo

Lâm Đồng: Đạo tràng Phật Định tổ chức lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ

Thứ năm, 24/12/2012 | 08:23

Trên tinh thần “ đền ơn đáp nghĩa” cho dù chỉ là một khóa lễ tâm linh, một buổi lao động ngắn ngủi hay vài nén hương thơm thành kính…hướng về những anh linh, anh hùng đã khuất … thật vô vàng ý nghĩa và đáng trân trọng biết bao. 

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012), trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Đạo tràng Phật Định chùa Phật Quang TP.Vũng Tàu đã thành tâm thiết lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh linh, anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp.Đà Lạt .

 Đạo tràng Phật Định 

                             Nghĩa trang liệt sỹ TP Đà Lạt 

Cũng nhân dịp này, Ban Giám hiệu và học sinh trường Dân lập Phù Đổng Đà Lạt và công trình thanh niên của trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã phát tâm làm tổng vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang, nơi đang lưu giữ  2.200 phần một của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc .                        Toàn cảnh lễ cầu siêu - tưởng niệm 

Chiến tranh đã đi qua, hòa bình đã thực sự trở về trên quê hương yêu dấu của chúng ta … nhưng máu và nước mắt của các anh linh, anh hùng Liệt Sỹ của các đồng bào, dân tộc trên cả nước đã đổ xuống quá nhiều để cho cây hòa bình được đơm hoa kết trái . Chính vì vậy, ngày hôm nay mọi hành động, suy nghỉ, việc làm trên tinh thần “ đền ơn đáp nghĩa” cho dù chỉ là một khóa lễ tâm linh, một buổi lao động ngắn ngủi hay vài nén hương thơm thành kính…hướng về những anh linh, anh hùng đã khuất … thật vô vàng ý nghĩa và đáng trân trọng biết bao . 

 

    Các em học sinh trường Phù Đổng và Cao đẳng nghề Đà Lạt lao động 

PV trang tin xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi vừa ghi nhận được sáng hôm nay, ngày 23/12/2012 tại Nghĩa trang liệt sỹ của thành phố Hoa Đà Lạt .

 

 

 

 

 
 

 

 

 

Thích Linh Toàn

 

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z