Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/04/2013, 15:59 PM

Lâm Đồng: Đặt đá xây dựng chùa Di Đà

Chùa Di Đà được thành lập từ năm 2005, trên một khu đất rộng khoảng 13ha tại buôn Đăng Đừng xã Lộc Tân và đây là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K' Ho...ở các xã: Lộc Tân, Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Phú, Lộc Lâm, B' Lá

Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 31/03/2013 (nhằm ngày 20/02/Quí Tỵ), dưới sự chứng minh và tham dự của Đại lão HT.Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM TW GHPGVN; HT.Thích Toàn Đức - Phó trưởng Ban Thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Chánh Kế cùng Chư tôn Thiền đức tăng, ni và trên 2.000 phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn như Tp.HCM, Đắk Lắk ....

Tham dự buổi lễ còn có ông Lê Minh Quang - Phó BTG tỉnh, ông Bùi Hồng Sơn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bảo Lâm cùng đại diện quý cơ quan đoàn thể, quý cấp chính quyền địa phương đến chung vui, chúc mừng.

 

Chùa Di Đà được thành lập từ năm 2005, trên một khu đất rộng khoảng 13ha tại buôn Đăng Đừng xã Lộc Tân và đây là nơi tu học, hành trì của đạo tràng phật tử người Kinh, Châu Mạ, Tày, K' Ho...ở các xã: Lộc Tân, Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Phú, Lộc Lâm, B' Lá ... huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng.

Đại đức Thích Đồng Châu, sau khi tốt nghiệp khóa III, trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng đã được Thường trực BTS Phật giáo tỉnh nhà cử về đảm nhiệm chức vụ trụ trì để dẫn dắt phật tử địa phương tu học.

 

Do đặc thù là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cho nên bà con phật tử nơi đây thiết tha kính mong quý cấp giáo hội tiến hành việc phiên dịch kinh sách sang tiếng K 'Ho và Châu Mạ để phật tử nơi đây dễ dàng tu học và thâm nhập Phật pháp.

Cũng nhân dịp này, Chư tôn thiền đức đã thành tâm thiết lễ trai đàn chẩn tế, bạt độ giải oan, cầu nguyện: Âm siêu dương thái, thế giới hòa bình,  chúng sinh an lạc.

 
                                                       ĐĐ. Thích Đồng Châu trụ trì chùa đọc lời cảm niệm 
                                                              Chư tôn đức ký sổ vàng xây dựng chùa 
                                                      Cung đón Chư tôn đức chứng minh lễ đặt đá 
 
 
 
 
                                                                          Bản Kinh Bát Nhã 
                                                                                     Tặng hoa chúc mừng 
 HT.Thích Toàn Đức ban đạo từ 
 
 


Thích Linh Toàn  
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.