Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/08/2013, 11:53 AM

Lâm Đồng: Giáo đoàn 3 Hệ phái Khất sĩ tổ chức lễ Tự tứ - Vu Lan

Sáng ngày 14/07/Quý Tỵ (20/8/2013), tại tịnh xá Ngọc Ninh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Chư tôn đức tăng, ni Giáo đoàn 3 - Hệ phái Phật giáo Khất sĩ đã long trọng tổ chức lễ Tự tứ và Vu lan.

Lễ Tự tứ và Vu lan được tổ chức sau mua àn cư kiết hạ là nếp sinh hoạt truyền thống của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ. Năm nay, Ban lãnh đạo Giáo đoàn 3, đã chứng minh cho tịnh xá Ngọc Ninh đăng cai tổ chức lễ Tự tứ và Vu lan.

Quang lâm chứng minh lễ chư Tôn đức giáo phẩm chưng minh Giáo đoàn 3 hệ phái Phật giáo Khất sĩ, BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng thuộc Giáo đoàn 3 Phật giáo Khất sĩ. Đại diện chính quyền địa phương; và đông đảo bà con Phật tử khắp nơi về tham dự.

Tại buổi lễ, Ni sư TN.Tĩnh Liện, Phó Ban tổ chức, trụ trì tịnh xá Ngọc Ninh, đã đọc diễn văn khai mạc, và chào đón trên 70 phái đoàn Chư tôn đức tăng, ni và phật tử các miền tịnh xá, tịnh thất thuộc Giáo đoàn 3, hệ phái Khất sĩ về tham dự.

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, thanh tịnh, thể hiện sự tôn vinh tinh thần hiếu thảo của Phật giáo, và đặt biệt là thể hiện nét văn hóa truyền thống của hệ phái Phật giáo Khất sĩ.

Thay mặt Chư tôn đức Giáo đoàn 3, HT.Thích Giác Thuận ban huấn từ đã tán thán chư Ni và Phật tử tại tịnh xá đã nổ lực đăng cai tổ chức đại lễ để để Tăng Ni trong Giáo đoàn về tham dự.

Buổi lễ khai mạc kết thúc sau lời cảm tạ của ĐĐ.Thích Giác Phổ, Phó Ban tổ chức lễ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin: Đức Trung, Ảnh: Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo