Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/11/2014, 09:43 AM

Lâm Đồng: Lễ chung thất cố Đại lão Hòa thượng Thích Pháp Chiếu

Sáng ngày 18/09/Giáp Ngọ (12/11/2014), tại Tổ đình Sắc Tứ Giác Nguyên (thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), Chư tôn đức tăng ni cùng toàn thể môn đồ pháp quyến tại bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ chung thất cố Đại lão Hòa thượng thượng Pháp hạ Chiếu nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Chánh Kế thành viên HĐCM GHPGVN; Hòa thượng Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Toàn Đức - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng toàn thể quý Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni đại diện cho các ban, ngành, viện T.Ư, BTS GHPGVN các tỉnh, thành và các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đã quang lâm về tham dự buổi lễ.
 
Trong buổi lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Giác Toàn đại diện cho T.Ư GHPGVN đã có đôi lời tưởng niệm giác linh cố Đại lão Hòa thượng.

Đại lão Hòa thượng là bậc Thầy trong công tác giáo dục, là nhà giáo dục mô phạm của Phật giáo Việt Nam trong mọi thời đại. Ngài đã đào tạo được nhiều thế hệ tăng ni tài đức, phật tử hữu danh, có ích cho đạo lẫn đời, hiện đang phục vụ các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương, trong nước và nước ngoài, góp phần xây dựng và phát triển Phật giáo Việt Nam qua từng giai đoạn, để cho ‘Hoa đời hoa đạo đua nhau nở, mãi mãi ngàn sau vẫn ngát hương".
 
Với ân đức uy nghiêm, đạo tâm trác thế, trí huệ viên dung, tòng lâm thạch trụ, bậc mô phạm cho đàn hậu học, trong gần trăm năm trụ thế, 55 năm đóng vai long trượng chốn rừng thiền, mỗi lời pháp của ngài là khơi nguồn trí huệ; mỗi việc làm của ngài là mở lối tương lai, mỗi cử chỉ của Đại lão Hòa thượng là thể hiện sự khoan dung độ lượng, lòng từ chan chứa. Đại lão Hòa thượng chính là hình ảnh giải thoát vô ngại, là lẽ sống muôn đời cho tăng, ni, phật tử Việt Nam học tập và noi theo. Như cổ đức đã nói: ‘Nước chảy theo khe nào có ý, mây tuôn đỉnh núi vẫn vô tâm
 
 
 
 
 
Để tưởng niệm ân đức sâu dày và phần nào báo đáp muôn một thâm ân giáo dưỡng của Tôn sư. Nhân tuần chung thất cố Đại lão Hoà thượng thượng Pháp hạ Chiếu, môn đồ pháp quyến thiết lễ kỳ nguyện cao đăng Phật quốc và thiết trai cúng dường. Đồng thời sái tịnh khuôn viên đặt đá khởi công xây dựng Như Minh bảo tháp.

Hàng ngàn quý vị phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã vân tập về bổn tự để tham dự buổi lễ.
 
 
 
 

Châu Danh Khang

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.