Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/03/2014, 09:00 AM

Lâm Đồng: Lễ Đặt đá trùng tu chùa Tâm Ấn

Phật Giáo

Sáng ngày 09/02/Giáp Ngọ (09/03/2014), chùa Tâm Ấn tọa lạc tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường II, Tp.Đà Lạt đã diễn ra lễ Đặt đá trùng tu

Buổi lễ được diễn ra vào sáng ngày 09/02/Giáp Ngọ (09/03/2014), dưới sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Chánh Kế - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các chùa, cùng hàng trăm phật tử đến từ các đạo tràng các huyện thị thành trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh lân cận: Tp.HCM, Huế, Bình Thuận …
 
Về phía chính quyền địa phương có ông Lê Minh Quang - Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng; ông Phan Hoàng Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng; cùng đại diện quí cấp chính quyên, quí ban ngành đoàn thể địa phương. 
 
Chùa Tâm Ấn tọa lạc tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường II, Tp.Đà Lạt, do TT.Thích Tâm Ấn thành lập vào năm 1974. Nơi đây vừa là ngôi Tam Bảo dành cho đại chúng tu học vừa là nơi chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo (Thượng tọa trụ trì là thành viên của Hội Châm cứu gia Việt Nam). 

Sau 5 năm, chăm lo phật sự tại chùa và trị bệnh cho dân nghèo, vào ngày 02/02/Canh Thân (1980) Thượng tọa viên tịch. Đến năm 1991, Ni sư Thích Nữ Minh Diệu được BTS Phật giáo tỉnh bổ nhiệm về giữ chức vụ trụ trì, hướng dẫn phật tử địa phương tu học. Ngày mùng 1 Tết năm Quí Dậu (1993), Ni sư viên tịch, với tâm nguyện tiếp tục trùng hưng ngôi Tam Bảo, ni sư Thích Nữ Minh Lý đã về chùa Tâm Ấn tiếp tục gánh vác các công tác phật sự còn đang gian dở như trùng tu lại ngôi Đại hùng Bảo điện, Quan Âm Phật đài trong suốt 18 năm dài với bao nhiêu khó nhọc.
 
Sau khi đệ tử của cố Ni sư Thích Nữ Minh Diệu là Sư cô Thích Nữ Hạnh Nhẫn hoàn thành luận văn tốt nghiệp - Tiến sĩ Phật học tại ấn Độ trở về. Ni sư Minh Lý đã lui về tịnh tu tại làng chùa Đại Ninh, huyện Đức Trọng … kế thế trụ trì chùa Tâm Ấn đời thứ ba là Sư cô Thích Nữ Hạnh Nhẫn.
 
Với tâm nguyện thao thức, trăn trở về lời di ngôn hoài nguyện của nhị vị Ân sư về một ngôi Tam Bảo trang nghiêm, thanh tịnh … Được sự quan tâm giúp đỡ của Chư tôn thiền đức tăng, ni, quí cấp chính quyền địa phương, quí phật tử xa gần, nhân duyên đã hội đủ, Sư cô Hạnh Nhẫn long trọng tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu lại chùa trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, dưới sự chứng minh của Nhị bộ Đại tăng cùng toàn thể đại chúng.
 
Được biết, công trình đại trùng tu chùa Tâm Ấn sẽ được chia thành nhiều giai đoạn, bước đầu sẽ là phần thi công ngôi Đại hùng Bảo điện, khách đường, nhà tăng … với kinh phí trên 10 tỷ đồng.
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học