Phật Giáo

Lâm Đồng: Lễ Húy nhật lần thứ 6 – Cố đại lão HT.Thích Từ Mãn

Thứ năm, 23/11/2013 | 08:52

Sáng ngày 20/10/Quý Tỵ (22/11/2013) tại chùa Linh Sơn, Tp.Đà Lạt Chư tôn đức, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ húy nhật, tưởng niệm, lần thứ 6 ngày cố Đại lão Hòa thượng thượng Từ hạ Mãn nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, nguyên Hiệu trưởng trường TCPH Lâm Đồng, Viện chủ chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt.

Di ảnh cố Đại lão Hòa thượng thượng Từ hạ Mãn 
Chư tôn đức tăng, ni, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, BTS các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng, Tp.Đà Lạt, Bảo Lộc, các tự viện và hơn 500 phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn toàn tỉnh đã về đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng, một trong những  bậc tòng lâm trưởng lão của Phật giáo tỉnh nhà đã vắng bóng. 
Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng 
Hòa thượng đã đến rồi đi trong chân lý “khứ lai tự tại”, nhưng âm dung và đức độ của người như vẫn còn vang vọng khắp đâu đây. Bầu trời cao nguyên còn đó những dấu chân vân du của cố đại lão Hòa thượng, Ngài đi đến đâu thì đạo mầu được đơm hoa kết đến đó, Hòa thượng là thuyền từ Bát Nhã độ người qua bao trùng dương khổ ải của biển khổ luân hồi.

Sự hiện hữu của chân lý “tùy duyên hóa độ” mà suốt cả cuộc đời Hòa thượng đã xả thân, để rồi vào một ngày đầu mùa đông năm Đinh Hợi (21/10/ÂL – nhằm ngày 30/11/2007) giữa cái cảnh sắc không của cuộc đời thì Bồ Đề đã mãn nguyện, Hòa thượng đã an nhiên thâu thần thị tịch (hưởng thọ 90 tuổi đời – 67 hạ lạp)  để lại bao niềm thương tiếc cho môn đồ pháp quyến cùng toàn thể tăng, ni, phật tử tỉnh nhà ….
Đạo tràng phật tử 
Hôm nay, đốt nén tâm hương, tưởng niệm ngày húy nhật của cố đại lão Hòa thượng tôn sư, giữa khổ lụy hữu tình của biển đời dâu bể. Chúng con, nguyện noi theo đức độ và đạo phong của Ngài “phụng đạo - giúp đời” luôn gợi nhớ trong lòng một vị “Tòng lâm trưởng lão, giáo hội đạo sư, liêm đồ sinh một vòng tâm ấn, cơ hóa đạo nữa câu mật ngữ”, ngưỡng mong Giác linh cố Đại lão Hòa thượng thùy từ minh chứng.
Bảo tháp cố Hòa thượng được tôn trí tại chùa Linh Sơn, Đà Lạt 
Tăng, ni sinh trường TCPH Lâm Đồng
Chư tôn đức và phật tử thiền thất Từ Mãn 
Tổ đình Linh Quang, Tp.Đà Lạt 

Thích Linh Toàn

Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z