Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/11/2013, 08:52 AM

Lâm Đồng: Lễ Húy nhật lần thứ 6 – Cố đại lão HT.Thích Từ Mãn

Sáng ngày 20/10/Quý Tỵ (22/11/2013) tại chùa Linh Sơn, Tp.Đà Lạt Chư tôn đức, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ húy nhật, tưởng niệm, lần thứ 6 ngày cố Đại lão Hòa thượng thượng Từ hạ Mãn nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, nguyên Hiệu trưởng trường TCPH Lâm Đồng, Viện chủ chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt.

Di ảnh cố Đại lão Hòa thượng thượng Từ hạ Mãn 
Chư tôn đức tăng, ni, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, BTS các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng, Tp.Đà Lạt, Bảo Lộc, các tự viện và hơn 500 phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn toàn tỉnh đã về đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng, một trong những  bậc tòng lâm trưởng lão của Phật giáo tỉnh nhà đã vắng bóng. 
Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng 
Hòa thượng đã đến rồi đi trong chân lý “khứ lai tự tại”, nhưng âm dung và đức độ của người như vẫn còn vang vọng khắp đâu đây. Bầu trời cao nguyên còn đó những dấu chân vân du của cố đại lão Hòa thượng, Ngài đi đến đâu thì đạo mầu được đơm hoa kết đến đó, Hòa thượng là thuyền từ Bát Nhã độ người qua bao trùng dương khổ ải của biển khổ luân hồi.

Sự hiện hữu của chân lý “tùy duyên hóa độ” mà suốt cả cuộc đời Hòa thượng đã xả thân, để rồi vào một ngày đầu mùa đông năm Đinh Hợi (21/10/ÂL – nhằm ngày 30/11/2007) giữa cái cảnh sắc không của cuộc đời thì Bồ Đề đã mãn nguyện, Hòa thượng đã an nhiên thâu thần thị tịch (hưởng thọ 90 tuổi đời – 67 hạ lạp)  để lại bao niềm thương tiếc cho môn đồ pháp quyến cùng toàn thể tăng, ni, phật tử tỉnh nhà ….
Đạo tràng phật tử 
Hôm nay, đốt nén tâm hương, tưởng niệm ngày húy nhật của cố đại lão Hòa thượng tôn sư, giữa khổ lụy hữu tình của biển đời dâu bể. Chúng con, nguyện noi theo đức độ và đạo phong của Ngài “phụng đạo - giúp đời” luôn gợi nhớ trong lòng một vị “Tòng lâm trưởng lão, giáo hội đạo sư, liêm đồ sinh một vòng tâm ấn, cơ hóa đạo nữa câu mật ngữ”, ngưỡng mong Giác linh cố Đại lão Hòa thượng thùy từ minh chứng.
Bảo tháp cố Hòa thượng được tôn trí tại chùa Linh Sơn, Đà Lạt 
Tăng, ni sinh trường TCPH Lâm Đồng
Chư tôn đức và phật tử thiền thất Từ Mãn 
Tổ đình Linh Quang, Tp.Đà Lạt 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo