Phật Giáo

Lạng Sơn: Hàng nghìn người tham dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Thành

Thứ năm, 12/08/2014 | 10:19

Sáng ngày 15/07/Giáp Ngọ (10/08/2014), tại chùa Thành, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành tổ chức Đại lễ Vu lan 2014.

Đại lễ Vu Lan được bắt đầu với các nghi thức của Phật giáo như: Tiếp linh, Triệu linh, cúng Phật, tụng kinh Đại Báo Phụ Ân, kinh Vu Lan để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát…
 
Tại đại lễ, Đại đức Thích Quảng Truyền - Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan. Thầy chia sẻ, Đại lễ Vu Lan đã nêu cao tinh thần hiếu đạo của con người và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà đức Phật đã dạy.

Hàng nghìn bà con phật tử đã có mặt để dự lễ từ rất sớm. Theo đó, sau khi Chư tăng tác pháp Tự tứ, Đại lễ Vu Lan được cử hành trong không khí trang nghiêm, thành kính, đại lễ để lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc về chữ Hiếu trong lòng mọi người.

Hàng năm, Đại lễ Vu Lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành tổ chức long trọng, được rất đông bà con phật tử tham dự.

Chùa Thành
Chùa Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z