Phật Giáo

Lào Cai: Tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2557 – DL.2013

Thứ năm, 23/08/2013 | 13:56

Trong không khí đón mừng Đại Lễ Vu Lan, Sáng ngày 17/07/Quý Tỵ (23/08/2013), BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2557 – DL.2013, tại chùa Tân Bảo – P.Lào Cai – Tp.Lào Cai – tỉnh Lào Cai

Ngày Vu Lan không chỉ là ngày để tôn vinh tình mẫu, phụ tử thiêng liêng, mà còn là dịp để người con Phật chúng ta thể hiện hiếu tâm, hiếu hạnh đối với các đấng sinh thành.

Theo truyền thống Phật giáo Việt Nam, ngày Rằm tháng Bảy Âm lịch hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo, với ý nghĩa là ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ, thể hiện nét văn hóa đạo đức hiếu hạnh của đạo Phật, một trong “Tứ trọng ân” mà mỗi người con đều không thể nguôi quên.
Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

 Cung nghinh Chư tôn đức và đại biểu khách quý
 TT.Thích Thanh Điện ban đạo từ

Buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của TT.Thích Thanh Điện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; ĐĐ.Thích Chân Tấn – Chánh văn phòng GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng toàn thể chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ, phật tử trong tỉnh.
 
Tham dự còn có đại diện chính quyền, bà Bàn Thanh Thảo – Phó Chủ tịch UBMT TQ tỉnh Lào Cai; ông Lâm Thanh Hiếu – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai; ông Đinh Ngọc Ánh – trưởng Ban Dân vận bộ đội biên phòng Tỉnh Lào Cai; bà Nguyễn Thị Bắc – Phó chủ tịch UBND Tp.Lào Cai; bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ Tịch UBND phường Lào Cai, cùng các đại diện ban ngành, chính quyền địa phương cùng về tham dự.
Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, trong lời ban đạo từ, Thượng tọa Thích Thanh Điện cho biết: "Ngày lễ Vu Lan là dịp để hàng hậu học chúng ta noi gương Ngài Mục Kiền Liên - một trong những đệ tử của đức Phật vì thương xót và muốn báo ân đức của bậc sinh thành mà vào tận ngục tối để cứu Mẫu thân. Theo đó, ngày lễ này được tổ chức vào ngày 15/07 Âm lịch và tháng Bảy hàng năm nhằm nhắc nhở những người con phải nhớ đến công ơn vô bờ bến của cha mẹ.

Thượng tọa Thích Thanh Điện đã ôn lại những tấm gương hiếu hạnh trong lịch sử Phật giáo với toàn thể đại chúng. Hòa thượng mong rằng, hàng phật tử tại gia hãy noi theo đó, để mỗi ngày trôi qua đều là ngày của Tinh thần Tri Ân và Báo Ân, hãy để bông hoa Hiếu Hạnh trong mỗi người nở rộ. Đặc biệt, hàng phật tử hãy biết giữ gìn những nét đẹp văn hóa cổ xưa của dân tộc ta, về tình yêu cao cả vĩ đại của người mẹ, sự che chở hi sinh thầm lặng của người cha.

 

Trước buổi lễ là chương trình văn nghệ mừng mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2557 - DL.2013 đã thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị do chính các bạn thanh, thiếu niên phật tử chùa Tân Bảo thể hiện, nhằm dâng lên cúng dường Tam Bảo và báo đáp phần nào Tứ Ân bằng cả tấm lòng thành kính nhất!

 
 Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Văn nghệ chào mừng
 
 Dâng hoa cúng dường chư Tôn đức
 
 
 
 Nghi lễ bông hồng cài áo
 
 
 
 
 
 
 
 Đại diện thanh niên phật tử dâng lời tác bạch
 
 Nghi thức cúng dường chư Tăng
 
 Đại diện các cơ quan ban ngành và quý vị phật tử tặng hoa chúc mừng

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z