Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/11/2019, 09:59 AM

Lễ đúc Kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni chùa Tịnh Quang

Ngày 10-11-2019 tức ngày (14-10-Kỷ Hợi), tại chùa Tịnh Quang, thôn Hành Quần, xã Bình Minh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đã long trọng tổ chức lễ đúc kim thân tôn tượng đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni và chú nguyện với một tâm nguyện đem ánh sáng của trí tuệ và lòng từ bi của đạo Phật trải khắp muôn nơi.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm và tham dự đại lễ

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm và tham dự đại lễ

Không khí trang nghiêm và quang cảnh của buổi lễ

Bài liên quan

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ đúc kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni được cung đón: TT. Thích Đức Lợi, phó Trưởng ban hoằng pháp TW GHPGVN, phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban hoằng pháp Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nho Quan. TT. Thích Thanh Thịnh, ủy viên thường trực ban pháp chế TW GHPGVN, phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban pháp chế GHPGVN tỉnh Nam Định, TT. Thích Quảng Bá UVTT BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, phó ban nghi lễ Phật giáo tỉnh Nam Định, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Nghĩa Hưng. ĐĐ. Thích Thanh Thái – trụ trì chùa Tịnh Quang – Trưởng ban tổ chức đại lễ. Sư Thầy Thích Hạnh Pháp Giảng sư trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định. Cùng chư tôn đức trú trì tự viện các tỉnh thành và cùng chư tôn đức đang theo học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định.

ĐĐ Thích Thanh Thái thứ hai tính từ bên phải sang

ĐĐ Thích Thanh Thái thứ hai tính từ bên phải sang

sdc
Bài liên quan

Về phía khách mời lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của: ông Nguyễn Văn Liêm - Phó bí thư Đảng Ủy chủ tịch UBND xã Bình Minh, ông Nguyễn Văn Đoàn - Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã Bình Minh, Đại úy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Công an xã Bình Minh. Ông Nguyễn Bá Linh - Bí thư chi bộ thôn Hành Quần, ông Lê Văn Lịch - Trưởng thôn Hành Quần, cùng các ông bà lãnh đạo, ban ngành các cấp của địa phương xã Bình Minh và các thôn lân cận. Cùng toàn thể đông đảo các thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Đoàn đại biểu chính quyền địa phương

Đoàn đại biểu chính quyền địa phương

Bài liên quan

Phát biểu khai mạc tại buổi đại lễ rót đồng kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, ĐĐ. Thích Thanh Thái cho biết: “với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, muốn đem phương pháp sống hạnh phúc và trí tuệ của đức Phật vào đời sống của nhân dân. Chính vì vậy đã phát khở ý niệm, phát tâm đúc kim thân ngài, để tiện cho quần chúng nhân dân Phật tử có nơi lễ bái, tưởng nhớ đến những giáo pháp vàng ngọc của đức Phật. ĐĐ. Thích Thanh Thái tin rằng nơi đâu mỗi một vị Phật xuất hiện, một điều thiện được nhân lên, nơi đâu mỗi ngôi chùa được xây lên, lãnh đạo chính quyền nhân dân cùng đoàn kết, nơi đó sẽ vơi đi các tệ nạn”.

ĐĐ Thích Thanh Thái phát biểu khai mạc đại lễ

ĐĐ Thích Thanh Thái phát biểu khai mạc đại lễ

Bài liên quan

Cũng trong buổi lễ được sự hoan hỷ và ban bố đạo từ của TT. Thích Đức Lợi, vì sự nghiệp giáo dục vì một sự văn minh trong đạo đức Thượng tọa đã nhắc nhở. Hãy cùng thầy trụ trì làm lên những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại thật sự lớn lao, đó là sự đồng cảm, cảm thông, cho đi và giúp đỡ nhau trong tâm thái hoan hỷ. Hãy cùng nhau gìn giữ nét hiếu học của đất địa linh nhân kiệt Hành Quần, cùng nhau sống tốt đời đẹp đạo, vì một tương lai mai sau của thế hệ trẻ và vì sự phát triển của một Việt Nam yêu dấu. Trong thời pháp ngài cũng không quên nhắc nhở quý vị Phật tử sống vì một môi trường xanh sạch đẹp, vì chính sự hít thở của mỗi chúng ta để duy trì tấm thân vô thường này. Đức Phật bản sư Thích Ca Mâu Ni sẽ là điểm nhấn vàng son cho biểu tượng trí tuệ và từ lòng từ bi của ngôi chùa này với nhân dân Phật tử.

TT Thích Đức Lợi ban bố đạo từ

TT Thích Đức Lợi ban bố đạo từ

Buổi lễ đúc kim thân tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tịnh Quang đã kết thúc trong không khí vô cùng hoan hỷ, trong thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên:

Nhiều những lãng hoa chúc mừng từ chư tôn đức, lãnh đạo và các mạnh thường quân.

Nhiều những lãng hoa chúc mừng từ chư tôn đức, lãnh đạo và các mạnh thường quân.

Một số quý Phật tử đóng góp đồng để đúc tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni

Một số quý Phật tử đóng góp đồng để đúc tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni

âsasas
sdcascas
sâsxasxasxasx
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Tin Phật sự 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Tin Phật sự 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Tin Phật sự 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Tin Phật sự 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag