Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/11/2019, 09:59 AM

Lễ đúc Kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni chùa Tịnh Quang

Ngày 10-11-2019 tức ngày (14-10-Kỷ Hợi), tại chùa Tịnh Quang, thôn Hành Quần, xã Bình Minh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đã long trọng tổ chức lễ đúc kim thân tôn tượng đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni và chú nguyện với một tâm nguyện đem ánh sáng của trí tuệ và lòng từ bi của đạo Phật trải khắp muôn nơi.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm và tham dự đại lễ

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm và tham dự đại lễ

Không khí trang nghiêm và quang cảnh của buổi lễ

Bài liên quan

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ đúc kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni được cung đón: TT. Thích Đức Lợi, phó Trưởng ban hoằng pháp TW GHPGVN, phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban hoằng pháp Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS Phật giáo huyện Nho Quan. TT. Thích Thanh Thịnh, ủy viên thường trực ban pháp chế TW GHPGVN, phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban pháp chế GHPGVN tỉnh Nam Định, TT. Thích Quảng Bá UVTT BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, phó ban nghi lễ Phật giáo tỉnh Nam Định, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Nghĩa Hưng. ĐĐ. Thích Thanh Thái – trụ trì chùa Tịnh Quang – Trưởng ban tổ chức đại lễ. Sư Thầy Thích Hạnh Pháp Giảng sư trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định. Cùng chư tôn đức trú trì tự viện các tỉnh thành và cùng chư tôn đức đang theo học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định.

ĐĐ Thích Thanh Thái thứ hai tính từ bên phải sang

ĐĐ Thích Thanh Thái thứ hai tính từ bên phải sang

sdc
Bài liên quan

Về phía khách mời lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của: ông Nguyễn Văn Liêm - Phó bí thư Đảng Ủy chủ tịch UBND xã Bình Minh, ông Nguyễn Văn Đoàn - Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã Bình Minh, Đại úy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Công an xã Bình Minh. Ông Nguyễn Bá Linh - Bí thư chi bộ thôn Hành Quần, ông Lê Văn Lịch - Trưởng thôn Hành Quần, cùng các ông bà lãnh đạo, ban ngành các cấp của địa phương xã Bình Minh và các thôn lân cận. Cùng toàn thể đông đảo các thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Đoàn đại biểu chính quyền địa phương

Đoàn đại biểu chính quyền địa phương

Bài liên quan

Phát biểu khai mạc tại buổi đại lễ rót đồng kim thân tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, ĐĐ. Thích Thanh Thái cho biết: “với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, muốn đem phương pháp sống hạnh phúc và trí tuệ của đức Phật vào đời sống của nhân dân. Chính vì vậy đã phát khở ý niệm, phát tâm đúc kim thân ngài, để tiện cho quần chúng nhân dân Phật tử có nơi lễ bái, tưởng nhớ đến những giáo pháp vàng ngọc của đức Phật. ĐĐ. Thích Thanh Thái tin rằng nơi đâu mỗi một vị Phật xuất hiện, một điều thiện được nhân lên, nơi đâu mỗi ngôi chùa được xây lên, lãnh đạo chính quyền nhân dân cùng đoàn kết, nơi đó sẽ vơi đi các tệ nạn”.

ĐĐ Thích Thanh Thái phát biểu khai mạc đại lễ

ĐĐ Thích Thanh Thái phát biểu khai mạc đại lễ

Bài liên quan

Cũng trong buổi lễ được sự hoan hỷ và ban bố đạo từ của TT. Thích Đức Lợi, vì sự nghiệp giáo dục vì một sự văn minh trong đạo đức Thượng tọa đã nhắc nhở. Hãy cùng thầy trụ trì làm lên những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại thật sự lớn lao, đó là sự đồng cảm, cảm thông, cho đi và giúp đỡ nhau trong tâm thái hoan hỷ. Hãy cùng nhau gìn giữ nét hiếu học của đất địa linh nhân kiệt Hành Quần, cùng nhau sống tốt đời đẹp đạo, vì một tương lai mai sau của thế hệ trẻ và vì sự phát triển của một Việt Nam yêu dấu. Trong thời pháp ngài cũng không quên nhắc nhở quý vị Phật tử sống vì một môi trường xanh sạch đẹp, vì chính sự hít thở của mỗi chúng ta để duy trì tấm thân vô thường này. Đức Phật bản sư Thích Ca Mâu Ni sẽ là điểm nhấn vàng son cho biểu tượng trí tuệ và từ lòng từ bi của ngôi chùa này với nhân dân Phật tử.

TT Thích Đức Lợi ban bố đạo từ

TT Thích Đức Lợi ban bố đạo từ

Buổi lễ đúc kim thân tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tịnh Quang đã kết thúc trong không khí vô cùng hoan hỷ, trong thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên:

Nhiều những lãng hoa chúc mừng từ chư tôn đức, lãnh đạo và các mạnh thường quân.

Nhiều những lãng hoa chúc mừng từ chư tôn đức, lãnh đạo và các mạnh thường quân.

Một số quý Phật tử đóng góp đồng để đúc tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni

Một số quý Phật tử đóng góp đồng để đúc tôn tượng Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni

âsasas
sdcascas
sâsxasxasxasx

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin Phật sự 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin Phật sự 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin Phật sự 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin Phật sự 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.