Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/03/2019, 10:10 AM

Lễ Hoa đăng tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Bình Dương

Tối ngày 23/3/2019, tại Giới trường Ni – chùa Bồ Đề Đạo Tràng, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm diễn ra đêm hoa đăng với sự tham dự của Ban Giới sư Ni và gần 300 Giới tử cùng đông đảo quý Phật tử.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Lễ Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời, mỗi ngọn nến phát sáng là nơi trao gửi ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người con Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và hồi hướng đến pháp giới hữu tình.

Một ngọn đèn trên tay vận hết tâm thành cúng dường chư Phật mười phương, cùng chư vị Hộ pháp, Thiện thần Già lam thánh chúng nơi chùa Bồ Đề Đạo Tràng, cầu nguyện Quốc thái Dân an, âm siêu dương thới, nguyện xin ánh sáng này gia hộ cho các Giới tử được đắc giới và tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật đã lãnh thọ, để hoằng dương chánh pháp, kế vãng khai lai, báo Phật ân đức.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chư Tôn đức Ni đã đón nhận ánh nến nơi bàn Phật rồi truyền lại cho các Giới tử và Phật tử phía dưới, như trao truyền ánh sáng của niềm tin vào những điều tốt đẹp. Đây chính là ngọn đèn chính pháp từ Đức Thế Tôn, truyền trao tới các bậc tổ và từ ấy lan tỏa đi tất cả mọi nơi. Và từ ngọn nến đầu tiên được truyền ấy, ánh sáng cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa.

Trong ánh nến ấm áp, nét mặt của những người đã đón nhận ngọn đăng càng thêm sáng bừng. Giây phút ấy, chư Tôn đức Ni cùng toàn thể đại chúng đã cầu nguyện, mong ước ánh sáng ấy sẽ xua tan đêm tối, xua tan màn vô minh si ám, thắp sáng ngọn đèn chính pháp của Đức Thích Ca là thắp lên ánh sáng của trí tuệ, từ bi, hiểu biết và yêu thương, cầu nguyện cho đất nước phồn thịnh, mưa hòa gió thuận, mong cho tất cả mọi nhà hoan ca lạc nghiệp.

An Nhiên (Phật Sự Online)

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tin Phật sự 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Tin Phật sự 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Tin Phật sự 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Tin Phật sự 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo