Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/03/2019, 10:10 AM

Lễ Hoa đăng tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Bình Dương

Tối ngày 23/3/2019, tại Giới trường Ni – chùa Bồ Đề Đạo Tràng, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm diễn ra đêm hoa đăng với sự tham dự của Ban Giới sư Ni và gần 300 Giới tử cùng đông đảo quý Phật tử.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Lễ Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời, mỗi ngọn nến phát sáng là nơi trao gửi ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người con Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và hồi hướng đến pháp giới hữu tình.

Một ngọn đèn trên tay vận hết tâm thành cúng dường chư Phật mười phương, cùng chư vị Hộ pháp, Thiện thần Già lam thánh chúng nơi chùa Bồ Đề Đạo Tràng, cầu nguyện Quốc thái Dân an, âm siêu dương thới, nguyện xin ánh sáng này gia hộ cho các Giới tử được đắc giới và tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật đã lãnh thọ, để hoằng dương chánh pháp, kế vãng khai lai, báo Phật ân đức.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chư Tôn đức Ni đã đón nhận ánh nến nơi bàn Phật rồi truyền lại cho các Giới tử và Phật tử phía dưới, như trao truyền ánh sáng của niềm tin vào những điều tốt đẹp. Đây chính là ngọn đèn chính pháp từ Đức Thế Tôn, truyền trao tới các bậc tổ và từ ấy lan tỏa đi tất cả mọi nơi. Và từ ngọn nến đầu tiên được truyền ấy, ánh sáng cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa.

Trong ánh nến ấm áp, nét mặt của những người đã đón nhận ngọn đăng càng thêm sáng bừng. Giây phút ấy, chư Tôn đức Ni cùng toàn thể đại chúng đã cầu nguyện, mong ước ánh sáng ấy sẽ xua tan đêm tối, xua tan màn vô minh si ám, thắp sáng ngọn đèn chính pháp của Đức Thích Ca là thắp lên ánh sáng của trí tuệ, từ bi, hiểu biết và yêu thương, cầu nguyện cho đất nước phồn thịnh, mưa hòa gió thuận, mong cho tất cả mọi nhà hoan ca lạc nghiệp.

An Nhiên (Phật Sự Online)

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những điều cần nhớ đối với người trợ niệm

Tin Phật sự 07:11 29/05/2020

Người trợ niệm nên quán sát hết thảy sự tình làm sao đừng để cho tâm người bệnh dao động khiến họ đạt được chánh niệm niệm niệm tương tục, một niệm sau cùng khi mạng chung sẽ tùy theo chỗ niệm Phật mà được vãng sinh Tây phương.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

Tin Phật sự 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tin Phật sự 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Tin Phật sự 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Từ điển Phật học