Phật Giáo

Lễ hội hoa đăng hồ Tây Đắk Mil Kỷ Hợi 2019

Thứ bảy, 16/02/2019 | 10:28

Đây là Lễ hội được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông kết hợp với các ban ngành đoàn thể tỉnh và huyện Đắk Mil, các đoàn thể ban ngành và văn nghệ sĩ đồng bào khắp nơi tham gia. Có thể nói là một sự kiện mang lại niềm hân hoan vào những dịp đầu năm mới.

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Năm nay, ngoài những chương trình như lễ hội hoa đăng, đua thuyền, trò chơi dân gian…Ban tổ chức đã thiết trí thêm các phần mới như: lễ hội buffet chay, không gian đá quý và thư pháp, đêm ca nhạc chào mừng hoành tráng, nhất là những không khí lễ hội được chụp hình và truyền hình trực tiếp trên các phương tiện mạng xã hội. Điều đó cho thấy, càng ngày lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại huyện nhà Đắk Mil được lan tỏa, được nhiều tập thể quan tâm tham gia hỗ trợ.

Về tham dự và chứng minh có HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum;TT. Thích Quảng Tuấn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; chư Tôn Thiền đức trong Thường trực BTS tỉnh và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Đại diện các cấp chính quyền về tham dự có ông Lê Kim Huy – Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh; ông Cao Huy, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thị Thủy – Phó chủ tịch UBMTTQ; ông Bùi Văn Tâm – Phó Ban tôn giáo tỉnh; ông Lâm Văn Thân – Phó phòng PA02 Công an tỉnh; ông Phan Khánh Tùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Mil; ông Ngô Thanh Hải – Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cùng các ban ngành huyện và thị trấn Đắk Mil.

Chương trình lễ kéo dài trọn một ngày 14/2/2019, nhằm ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi thành công tốt đẹp, sau đây là diễn biến của chương trình.

Quang Mẫn - Văn Kiệt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z