Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/02/2019, 10:28 AM

Lễ hội hoa đăng hồ Tây Đắk Mil Kỷ Hợi 2019

Đây là Lễ hội được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông kết hợp với các ban ngành đoàn thể tỉnh và huyện Đắk Mil, các đoàn thể ban ngành và văn nghệ sĩ đồng bào khắp nơi tham gia. Có thể nói là một sự kiện mang lại niềm hân hoan vào những dịp đầu năm mới.

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Năm nay, ngoài những chương trình như lễ hội hoa đăng, đua thuyền, trò chơi dân gian…Ban tổ chức đã thiết trí thêm các phần mới như: lễ hội buffet chay, không gian đá quý và thư pháp, đêm ca nhạc chào mừng hoành tráng, nhất là những không khí lễ hội được chụp hình và truyền hình trực tiếp trên các phương tiện mạng xã hội. Điều đó cho thấy, càng ngày lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại huyện nhà Đắk Mil được lan tỏa, được nhiều tập thể quan tâm tham gia hỗ trợ.

Về tham dự và chứng minh có HT. Thích Quảng Xả – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum;TT. Thích Quảng Tuấn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; chư Tôn Thiền đức trong Thường trực BTS tỉnh và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Đại diện các cấp chính quyền về tham dự có ông Lê Kim Huy – Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh; ông Cao Huy, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thị Thủy – Phó chủ tịch UBMTTQ; ông Bùi Văn Tâm – Phó Ban tôn giáo tỉnh; ông Lâm Văn Thân – Phó phòng PA02 Công an tỉnh; ông Phan Khánh Tùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Mil; ông Ngô Thanh Hải – Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cùng các ban ngành huyện và thị trấn Đắk Mil.

Chương trình lễ kéo dài trọn một ngày 14/2/2019, nhằm ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi thành công tốt đẹp, sau đây là diễn biến của chương trình.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Tin Phật sự 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Tin Phật sự 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Tin Phật sự 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Tin Phật sự 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học