Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/08/2014, 11:35 AM

Lễ xuất gia của cô gái 17 tuổi người Hoa Kỳ

Ngày Chủ Nhật 10/08/2014 tại thiền viện Chân Nguyên có một buổi lễ đặc biệt dành cho một gia đình người Mỹ phát tâm Quy y và xuất gia với Thầy trụ trì Thích Đăng Pháp - viện chủ thiền viện Chân Nguyên.

Người xuất gia là một cô bé xinh đẹp 17 tuổi tên là KAYALA JARAMILLO và 2 người phát nguyện Quy y là cha và mẹ của KAYALA, ông KERAY JARAMILLO, và bà ARMIDA JARAMILLO, cả hai đều 62 tuổi đang cư ngụ tại thành phố Ontario, California, Hoa Kỳ.
Gia đình cô Kayala trước giờ xuất gia
Được biết gia đình JARAMILLO là một gia đình Hoa Kỳ có truyền thống tôn giáo không phải là đạo Phật nhưng gia đình thỉnh thoảng cũng có đến chiêm bái và thỉnh sách Phật giáo bằng Anh ngữ về nhà đọc vì nghe nói tại thiền viện có tượng Quán Thế Âm rất linh ứng và mầu nhiệm, đã cứu độ cho rất nhiều người khi có niềm tin và tâm thành kêu cứu đến Ngài, mọi tai ách, bệnh tật đều được cứu độ và chữa lành.

Như thường lệ vào mỗi Chủ Nhật có chương trình sinh hoạt phật sự của thiền viện bắt đầu lúc 7 giờ 30 sáng, khi phật tử của đạo tràng qui tụ về, khởi đầu là tập thể dục dưỡng sinh Hồng Gia, sau đó là Tam bộ Nhất bái và Thiền hành đến 9 giờ. Đặc biệt hôm nay vì là ngày Rằm tháng 7 là ngày Tự Tứ Vu Lan Thắng Hội báo hiếu phụ mẫu, mặc dù thiền viện sẽ tồ chức Llễ hội Vu Lan vào tuần sau 17/08/2014 nhưng phật tử cũng đến hành hương và chiêm bái hôm nay cũng khá đông.

Lễ Quy y và xuất gia được tiến hành lúc 9 giời 30 sáng tại Chính điện, quả là một phước duyên lớn cho gia đình JARAMILLO vì có được sự trợ duyên của đông đảo đại chúng chứng kiến.

Buổi lễ xuất gia của cô KAYALA được sự chứng minh của Hội đồng Giáo phẩm gồm Thầy Bổn sư của cô là Thượng tọa viện chủ, Thầy Thích Đăng Pháp và hai Thượng tọa Thích Linh Quang, Phó Viện chủ và Thượng tọa Thích Linh Như, Quản chúng của Thiền viện cùng sự chứng kiến trong chánh điện với gần 100 phật tử.

Sau nghi thức làm lễ Qui y cho ông KERAY và bà ARMIDA JARAMILLO đến phần nghi thức xuất gia và xuống tóc cho cô KAYALA. Trước tiên Thượng tọa Thích Linh Quang và Thượng tọa Thích Linh Như có đôi lời bằng Anh ngữ đón chào và chúc mừng đến gia đình và bạn bè cùa cô KAYALA cũng như nói sơ qua các nghi thức Quy y và xuất gia, kế đế là phần dâng hương của Hội đồng Giáo phẩm trước Chính điện, kế đến Thầy trụ trì dá kéo, tức cắt trọn chỏm tóc thắc bính và sau đó là cắt sạch toàn bộ tóc của cô. Trong suốt thời gian cô được xuống tóc thì tiếng tụng niệm liên tục cùng tiếng mõ âm vang “Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật” của phật tử hiện diện làm cho không khí trong Chính điện thật trang nghiêm vi diệu.

Kể từ giây phút này gia đình Jaramillo có thêm pháp danh Phật:

- Ông KERAY JARAMILLO có pháp danh là NGUYÊN ĐẠT

- Bà ARAMIDA JARAMILLO có pháp danh là CHÂN THÀNH

- Cô gái17 tuổi KAYALA JARAMILLO từ nay là Sư cô THÍCH NỮ CHÂN GIÁC
Hội đồng Giáo phẩm chứng minh cùng gia đình Jaramillo và Sư xô Thích Nữ Chân Giác.
Sau lễ qui y và xuất gia, bố mẹ của Sư cô Chân Giác cho biết rất vui mừng và sẽ cố gắng tìm hiểu và học hỏi Phật pháp nhiều hơn. Đươc biết Sư cô Thích Nữ Chân Giác là học sinh trung học ở Ontario, từ ngày theo bố mẹ đến thiền viện Chân Nguyên thì cô bắt đầu tìm hiểu Phật giáo qua những quyển sách Anh ngữ nói về đạo Phật tại thiền viện Chân Nguyên cũng như qua tnternet trên website Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ đó cô để ý đến sự hiện thực của những lời Phật dạy trong các kinh điển đạo Phật đã giúp cô tìm đến con đường giải thoát cho chính cô và cho mọi người.
TT.Thích Đăng Pháp, Thầy Bổn sư của Sư cô Thích Nữ Chân Giác.
Trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình VNA.TV 57.3 sau đó, Thầy trụ trì cũng là Bổn sư của Sư cô Chân Giác cho biết sẽ gửi Sư cô Thích Nữ Chân Giác lên tu viện Vạn Phật Thánh Thành ở San Francisco, Bắc California để tiếp tục con đường học vấn và tu hành vì cơ sở phòng ốc của thiền viện Chân Nguyên còn đang xây dựng. Khi nào ngôi Tam Bảo của thiền viện Chân Nguyên hoàn thành, nơi đây sẽ là một trung tâm Văn hóa Phật giáo có tầm vóc của người Việt Hải ngoại, chừng đó thiền viện sẽ tổ chức thường xuyên những khóa tu học dài hạn và ngắn hạn cho Chư tăng, ni và phật tử không phân biệt chủng tộc khắp nơi trên thế giới về tu học và sẽ thỉnh các vị Cao tăng nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy.

Trong năm vừa qua, trước nhu cầu tìm hiểu về đạo Phật của rất nhiều người ngoại quốc kể cả các vị thức giả giáo sư Đại học tại Hoa Kỳ cũng đến thiền viện Chân Nguyên để tìm hiểu đạo Phật, do vậy năm 2013 thiền viện có tổ chức 2 khóa học Thiền cho người Mỹ, Mehico, Lào, Thái Lan, v.v... vào mỗi chiều thứ Bảy từ 5 giờ đến 8 giờ tối., mỗi khóa khoảng 10 đến 12 tuần.

Khóa thứ nhất có 16 thiền sinh đa số lả người trẻ Hoa Kỳ và cuối khóa có 5 thiền sinh người Mỹ phát tâm Quy y. Khóa thứ hai có 17 thiền sinh và có 8 người Mỹ phát tâm xin Quy y, ngày hôm nay thêm 2 người là ông NGUYÊN ĐẠT KERAY JARAMILLO và bà CHÂN THÀNH.ARMIDA JARAMILLO Như vậy có tổng cộng là 15 người Mỹ Quy y và một vị xuất gia là Sư cô THÍCH NỮ CHÂN GIÁC. Do đó trên những sinh hoạt phật sự của thiền viện, ban Tu Thư thường kèm thêm những dòng tiếng Anh trong các thông báo hay thư mời phổ biến rộng rải trên trang website của thiền viện Chân Nguyên để đến cộng đồng quốc tế chứ không còn riêng của đồng hương và đồng bào phật tử chúng ta nữa.

Hiện tại thiền viện Chân Nguyên sắp hoàn thành Trai đường (nhà ăn) có sức chứa khoảng 1200 chỗ ngồi, tầng trên là 30 phòng ngủ cho phật tử và Chư tăng, ni về có nơi nghĩ ngơi để tu học, ngoài ra sẽ xây thêm 10 cái cốc (tịnh thất) dành cho Chư tăng, ni về nhập thất. Lễ Lạc thành Trai đường dự trù trong năm nay.
Ngôi Trai Đường sau chánh điện sắp hoàn thành.
Thầy trụ trì Thích Đăng Pháp cũng thường nói trước đại chúng trong những dịp lễ là thiền viện này không phải là của Thầy hay của các Thầy mà là của quý phật tử từ các nơi đóng góp tịnh tài tịnh vật mà thành. Với hạnh nguyện là để hoằng dương chính Pháp cũng như để duy trì và phát triển đạo pháp nơi hải ngoại này. Đến khi hoàn thành ngôi Tam Bảo này, Thầy sẽ trao truyền lại cho thế hệ Tôn túc trẻ để kế thừa và Thầy sẽ tiếp tục tu ẩn dật nột nơi sơn lam cùng cốc nào đó, còn nếu ngôi Tam Bảo chưa hoàn thành, theo hạnh nguyện của Thầy thì kiếp sau Thầy sẽ trở lại thiền viện Chân Nguyên để hoàn thành ngôi Tam Bảo rồi mới thanh thản về cõi Phật.

Biết đâu từ một cơ duyên nào đó như hôm nay sẽ có nhiều thêm nửa Chư tôn túc trẻ kề thừa sẽ nối tiếp theo bước chân của Thầy Thích Đăng Pháp? Ước mong mọi phật tử đều có căn lành thêm lớn, duyên lành thêm lớn để thế hệ trẻ nối tiếp con đường của Trưởng tử Như Lai hầu gìn giữ và phát huy đạo Pháp được mãi mãi phát triển và tường tồn. Mong lắm thay!

Mùa Vu Lan 2014
Phổ Nghĩa Võ Thiện Hiếu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Đời sống 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Đời sống 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Đời sống 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Đời sống 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo