Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2013, 17:08 PM

Lễ yên vị đỉnh đồng dâng điện Kính Thiên - Hoàng Thành Thăng Long

Sáng ngày 08 tháng 04 năm 2013, Chi Hội Di sản Văn hóa Việt Nam – Hội Chân Tâm đã long trọng tổ chức lễ yên vị đỉnh đồng nặng 1525 kg dâng điện Kính Thiên tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Kiên – Trụ trì chùa Một Cột cùng chư Tôn đức Ni cùng về tham dự; Tiến sĩ Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản Việt Nam, cùng đông đảo hội viên Hội Chân Tâm và đông đảo nhân dân cùng tham dự.

Chi Hội Di sản văn hóa Việt Nam – Hội Chân Tâm là một tổ chức xã hội có bề dày hoạt động trên 30 năm, tự nguyện làm công đức xây chùa, sửa đình, đúc chuông, đúc tượng, góp phần bảo tồn di sản Văn hóa Việt Nam.

Hội đã đúc trên 70 quả chuông trong đó có 7 quả hồng chung, cung tiến nhiều hiện vật như tượng pháp, hoành phi, câu đối, hạc đồng, chuông đồng…dâng lên các di tích để tôn vinh văn hóa Việt Nam.

Nhân dịp Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội được UNESCO công nhận là di sản thế giới, Chi hội Di sản Văn háo Việt Nam – Hội Chân Tâm đã đứng lên tổ chức vận động hội viên, các gia đình, doanh nghiệp hảo tâm công đức để đúc một đỉnh đồng nặng trên 1500 kg dâng Hoàng Thành Thăng Long.

Hiện nay công việc đã hoàn tất đúc xong đỉnh đồng nặng 1525 kg đặt tại sân Hoàng Thành – Hà Nội với chi phí lên đến hơn 500 triệu đồng.

Tại buổi lễ ĐĐ Thích Thanh Cường cùng Chư Ni và toàn thể hội chúng làm lễ trì niệm yên vị đỉnh đồng dâng điện Kính Thiên tại Hoàng Thành Thăng Long.

Sau đây là hình ảnh tại buổi lễ:

 Đỉnh đầu rồng
 Đội Tế Nam lễ Thánh
 
 Đỉnh đồng được làm lễ yên vị
 ĐĐ.Thích Tâm Kiêm chủ trì lễ
 Trống hội chào mừng
 
 
  Quý thầy cùng ban tổ chức làm lễ tại chính điện Kính Thiên
 Đội Tế Nữ dâng hương
 
 
 
Đại diện BTC giới thiệu đại biểu tham dự
 
 Ông Đặng Văn Bài - Phó chủ tịch Hội di sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 Các cụ cao tuổi nhất thành viên của Hội Chân Tâm tham dự buổi lễ
 
 Chân hương tự hóa
 
 
 
 Chư Tôn đức Tăng Ni làm lễ Yên vị đỉnh đồng tại điện Kính Thiên

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Trong nước 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Trong nước 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Trong nước 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Trong nước 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.