Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Lời cảnh báo: "Thích Giác Quang" là ai?

Nham hiểm hơn những thành phần tà giáo Trúc Lâm Yên Tử này còn lập nick facebook gây nên làn sóng tranh cãi không đáng có trong giới phật tử. Là người phật tử chúng ta cần hết sức tỉnh táo để phân tích những bài viết bôi nhọ gây nên những tranh cãi

Gần đây, trên mạng truyền thông Phật giáo cảnh báo nhiều facebook (FB) giả mục đích triệt hạ uy tín của một số  tu sĩ nổi tiếng; cũng có những FB vì ngưỡng mộ đã sử dụng tên của một vài vị, hoặc có kẻ mượn tên tuổi của vài vị nổi tiếng để làm tiền các fan ái mộ. Nhưng có một người lấy tên Thích Giác Quang có lời lẽ mạt sát HT.Thích Thanh Từ và môn phái Trúc Lâm Yên Tử nhằm mục đích gây chia rẽ giữa HT.Thích Thanh Từ và  Sư bà Diệu Giác tông phái Quan Âm tu viện (Tịnh độ Non Bồng).

Tựa đề bài viết: Cảnh báo thế lực bọn tà giáo Trúc Lâm Yên Tửđang đánh phá Phật giáo Việt Nam.

Qua tựa đề, chưa cần đi sâu vào nội dung, chúng ta đã thấy dã tâm của kẻ muốn chia rẽ các tông phái trong Phật giáo hiện nay. Một đoạn viết cho ta thấy những khía cạnh  ác tâm sau đây: ..."Bởi qua nhiều cuộc điều tra đã chứng minh những bài viết đó xuất phát từ sự ganh ghét đố kỵ của tà giáo Trúc Lâm Yên Tử đối với giáo phái Liên tông Tịnh độ Non Bồng và người cầm đầu kế hoạch này chính là Thích Thanh Từ và các đồ đệ của ông.

Nham hiểm hơn những thành phần tà giáo Trúc Lâm Yên Tử này còn lập nick facebook gây nên làn sóng nghi hoặc trong một số phật tử chưa quen với các chiêu chống phá mạng của các thế lực không có thiện chí với Phật giáo.

Bằng các phán đoán thọc gậy bánh xa: "Đây chắc chắn là những hành vi nham hiểm của Thích Thanh Từ đang đánh phá và chia rẽ Phật giáo Việt Nam nói chung và ngồi chùa Quan Âm tu viện nói riêng. Là người phật tử chúng ta cần hết sức tỉnh táo để phân tích những bài viết bôi nhọ gây nên những tranh cãi và hiểu lầm không cần thiết"... ???

HT.Thích Thanh Từ

Như hầu hết phật tử Việt Nam đều biết, trước và sau 1975 đến nay, môn phái Trúc Lâm Yên Tử là dòng chuyên tu; HT.Thích Thanh Từ cũng như các đồ đệ xuất gia và tại gia đều là những bậc ẩn dật thầm lặng; chưa hề lên tiếng cho môn phái mình nổi trội huống nữa là nhục mạ tông môn khác. Hành động này không hề có với bất kỳ tu sĩ nào chứ chưa nói đến dòng phái của những bậc chuyên tu. Kẻ viết bài này không ngoài mục đích gây chia rẽ giữa môn phái Trúc Lâm Yên Tử của HT.Thích Thanh Từ và Liên tông Tịnh độ Non Bồng của Sư bà Diệu Giác. Hai dòng phái này đều có truyền thống ẩn dật tu tập một cách đáng kính.

Hơn nữa, kẻ viết bài này không nắm rõ sức khỏe hiện nay của HT.Thích Thanh Từ mà bao năm qua, Hòa thượng không còn đủ sức khỏe điều hành phật sự thì làm gì có tâm chia rẽ, đánh phá một hệ phái chân chính khác. Và hủy nhục kẻ khác không phải là phong cách của những bậc chuyên tu như Trúc Lâm Yên Tử.

Không một phật tử nào đang tâm xuyên tạc, đánh phá các dòng phái đang góp phần phát triển tâm linh hiện nay như Trúc Lâm Yên Tử và Tịnh độ Non Bồng như thế, chắc chắn đây là một thế lực đen tối và cộng đồng phật tử cần cảnh giác trước các thông tin như vậy.

Không ai tin những điều trên đây do kẻ xấu dựng chuyện xuyên tạc.

MINH MẪN
03/8/2013

Sau đây là bài của kẻ giả mạo mang tên Hòa thượng Thích Giác Quang, đính kèm  quý vị nhận xét thẩm định

Thích Giác Quang
3 tháng 8 15:01
CẢNH BÁO THẾ LỰC BỌN TÀ GIÁO TRÚC LÂM YÊN TỬ ĐANG ĐÁNH PHÁ PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Mấy tháng gần đây trên trang mạng, internet, facebook đã bị một số nhà mạng Việt Nam chặn xuất hiện một số bài viết cố ý nói xấu, bôi nhọa Ni trưởng Thích Nữ Huệ Giác viện trưởng Quan Âm Tu Viện K2/77 Đường: Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 3, phường: Bửu Hòa, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sử dụng kế sách nham hiểm nhằm xuyên tạc sự thật làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của Ni trưởng Huệ Giác.

Bằng nhiều cách bôi nhọ khác nhau, như bịa một câu chuyện không đúng, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích gây tranh cãi và huỷ báng Ni trưởng Thích Nữ Huệ Giác và Quan Âm Tu Viện. Tuy nhiên cách này quả thật hết sức ngây thơ và người dùng cách ly dán này sẽ bị bóc lột bộ mặt nham hiểm của mình. Bởi qua nhiều cuộc điều tra đã chứng minh những bài viết đó xuất phát từ sự ganh ghét đố kỵ của Tà Giáo Trúc Lâm Yên Tử đối với Giáo Phái Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng và người cầm đầu kế hoạch này chính là Thích Thanh Từ và các Đồ Đệ của Ông
Nham hiểm hơn những thành phần Tà Giáo Trúc Lâm Yên Tử này còn lập nick facebool gây nên làn sóng tranh cãi không đáng có trong giới phật tử. Đây chắc chắn là những hành vi nham hiểm của Thích Thanh Từ đang đánh phá và chia rẽ Phật giáo Việt Nam nói chung và ngồi chùa Quan Âm Tu Viện nói riêng. Là người phật tử chúng ta cần hết sức tĩnh táo để phân tích những bài viết bôi nhọa gây nên những tranh cãi và hiểu lầm không cần thiết. 

Với Giáo hội toàn những bậc long trụ phật pháp họ là những vị có trí tuệ, trí tuệ của họ là từ trong định mà có thì thử hỏi những hành vi thâm hiểm của bọn Tà Giáo Trúc Lâm Yên Tử có chia rẽ được tăng chúng trong Giáo hội không?.

Các Phật Tử khi đã đọc qua bài viết có hình ảnh được chỉnh sửa kèm theo bài viết chỉ đích danh Ni trưởng Thích Nữ Huệ Giác trong Quan Âm Tu Viện này chắc chắn sẽ gây nên những cuộc tranh luận không đáng có vì sự hiểu lầm. Tuy nhiên chư vị Phật tử phải tĩnh táo và sáng suốt trước những hành vi thâm độc của Thích Thanh Từ nhằm ly gián Phật giáo.

Qua bài viết và hình ảnh trên gửi lời cảnh báo tới quý phật tử tuyệt đối không bị sa vào cái bẫy ly gián của bọn Tà Giáo Trúc Lâm Yên Tử đang tìm cách đánh phá và chia rẽ Phật giáo. Quý vị coi group của facebook cũng nên xóa các bài viết của Thích Thanh Từ và các Đệ Tử của Ông đi để không bị chúng mượn làm kênh thông tin ly gián Phật giáo.
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Phật pháp và cuộc sống 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Phật pháp và cuộc sống 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Phật pháp và cuộc sống 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật pháp và cuộc sống 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo