Phật Giáo

Long An: Phật giáo huyện Tân Trụ chuẩn bị đại lễ Phật đản PL.2557

Thứ năm, 23/04/2013 | 17:08

Ban tổ chức còn khuyến khích tăng, ni và tín đồ phật tử hưởng ứng tham gia các công tác từ thiện xã hội trong mùa lễ Phật đản. Ban tổ chức cũng đã ủng hộ một căn nhà Đại đoàn kết trị giá 20 triệu đồng

Sáng ngày 21/04/2013 (nhằm ngày 12/03/Quý Tỵ) tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Tân Trụ (chùa Phước Ân) số 34/40 Nguyễn Văn Tiến, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã diễn ra cuộc họp thường lệ hàng tháng và triển khai kế hoạch tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013.
 Niệm Phật cầu gia bị
Tham dự và chủ trì cuộc họp có TT.Thích Từ Thiện – Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Trụ; TT.Thích Thiện Xuân – Phó BTS Phật giáo huyện Tân Trụ; ĐĐ.Thích Thiện Phước –Thư ký BTS Phật giáo huyện Tân Trụ; ĐĐ. Thích Minh Đức – Trợ lý Văn phòng BTS, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong huyện nhà.
 ĐĐ.Thích Thiện Phước tuyên bố lý do bắt đầu phiên họp
 TT.Thích Từ Thiện chủ trì cuộc họp

Trong cuộc họp Chư tôn đức đã triển khai thông bạch hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2557 (số 048/TB.HĐTS) của HĐTS. Trong kế hoạch tổ chức mùa Phật đản năm nay với các chương trình nội dung đã được BTC thông qua như: Lễ đài Phật đản tập trung tại Văn phòng BTS, lộ trình diễu hành xe hoa đến các cơ sở tự viện trong huyện nhà, chương trình văn nghệ kính mừng Phật đản…., đồng thời cung thình giảng sư trong Ban Hoằng pháp tỉnh về thuyết pháp tại các đạo tràng trong huyện trong suốt tuần lễ tổ chức kính mừng Phật đản.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn khuyến khích tăng, ni và tín đồ phật tử hưởng ứng tham gia các công tác từ thiện xã hội trong mùa lễ Phật đản. BTC cũng đã ủng hộ một căn nhà Đại đoàn kết trị giá 20 triệu đồng. 

Được biết, trong mùa Phật đản năm nay nhiều cơ sở tự viện và tại tư gia tín đồ phật tử cũng đã phát tâm thiết lập lễ đài Phật đản để đón mừng ngày đức Thế Tôn đản sinh.
 ĐĐ.Thích Minh Đức triển khai Thông tư hướng dẫn thực hiện Hiến chương GHPGVN (sửa đổi lần thứ V)

Trong phiên họp hôm nay, BTS Phật giáo huyện cũng đã triển khai Thông tư (số 043/TT/HĐTS) của TWGH hướng dẫn thực hiện Hiến chương GHPGVN (sửa đổi lần thứ V) đến Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các cơ sở tự viện Phật giáo huyện nhà.

Tin, ảnh: Huệ Chơn – Pháp Thịnh

Thích Huệ Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z