Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 10:19 AM

Long An: Thị trấn Cần Giuộc diễu hành xe hoa mừng Phật đản

Theo thông lệ hàng năm vào mùa Phật đản, chùa Hoà Bình lại tổ chức tắm Phật cùng với diễu hành đi bộ đón chào đức Phật ra đời mang lại hạnh phúc cho nhân loại. Từ đầu giờ chiều ngày 13/04/Giáp Ngọ, quý phật tử thị trấn Cần Giuộc cùng các xã lân cận nô nức vân tập về chùa Hoà Bình dự lễ

Năm nay, với sự kiện Đại lễ Vesak được tổ chức tại quê hương Việt Nam thân yêu, sau khi được sự phân công của Thầy, quý phật tử chia ra từng đội nhóm, xây dựng mô hình diễu hành rất ý nghĩa. 
 
 
 
Gia đình Phật tử được thầy cho đi trước với kiệu hoa, lư hương cùng với đèn hoa sen, bong bóng cờ. Kế tiếp sau đó là các em thiếu nữ với trang phục mang đậm đà màu sắc, hương vị của ba miền Bắc Trung Nam cầm cờ, sen và bong bóng nhằm nói lên ý nghĩa Phật giáo Bắc Trung Nam sum họp một nhà cùng cầu nguyện thế giới hoà bình, an lạc.

Đoàn chư Ni hạ trường Hoà Bình với y hậu nối đuôi sau chiếc xe hoa được trang trí hình ảnh đức Phật đản sinh trên chiếc xe ba bánh. Tiếp đó là đoàn diễu hành của các Phật tử trong đồng phục chiếc áo thun xanh cùng chiếc xe hoa bàn tay chuyển pháp luân  mang ý nghĩa của niềm tin và hy vọng Đạo Phật sẽ ở mãi thế gian với con đường trung đạo tám nhánh sẽ soi bước cho mỗi chúng sanh.
 
 
 
Cuối cùng là đoàn diễu hành của những Phật tử trong những chiếc áo dài lam thân thuộc với xâu chuỗi tràng, những Phật tử trong chiếc áo dài Việt Nam thướt tha, những người Phật tử với đầy đủ các kiểu áo khác nhau. Do trời không mưa nên đoàn đi rất trật tự và nghiêm trang cùng với tiếng niệm Phật rền vang. Cờ, bong  bóng tung bay và rực rỡ cả khu thị trấn.
 
 
 
 
Cuộc diễu hành của chùa Hoà Bình có gần 400 Chư Ni và Phật tử tham gia. Đoàn khởi hành từ chùa vòng vào khu thị trấn và ra đến cầu Cần Giuộc thả bóng bóng, phóng đăng cầu nguyện.

CTV

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.