Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/08/2020, 10:44 AM

Một mùa Vu Lan đầy gian khó

Mùa Vu Lan năm nay trong không khí làn sóng đại dịch Covid 19 đã “khởi động” từ Đà Nẵng và lan ra, gây nên bao lo lắng. Một loạt các biện pháp khẩn trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tương tác với tình hình cho thấy lo lắng kia rất thực tế.

Nguồn gốc và ý nghĩa dâng y cúng dàng trong mùa Vu lan báo hiếu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Điểm tin, vừa đọc xong thông báo về cuộc thi về cha mẹ trên trang Phật sự online nhân mùa Vu Lan về, lại đọc thông báo chỉ đạo chống dịch của TW Giáo hội rồi quyết định dừng chuyến thăm, thuyết pháp ở các trường hạ, trong đấy có đoàn 1 do Thượng tọa Thích Nhật Từ dẫn đầu đang có mặt ở bán đảo Cà Mau. Nói theo ngôn ngữ dân dã miền Tây, “tình hình rất căng”. Đi đâu cũng nghe bà con nói về Đà Nẵng ngoài kia…

Đại dịch kéo dài, đời sống Phật giáo cả thế giới ở trong bộn bề khó khăn nguy nan, ở Việt Nam, Vesak rồi an cư kiết hạ, bao nhiêu sự kiện Phật sự đã lên lịch hay thường kỳ đều gác lại hay diễn ra cách đặc biệt thích nghi tình hình, quý Tăng Ni cùng các đạo tràng của mình an trú trong nguyện cầu ơn trên gia hộ, tu học trong nghịch duyên càng đòi hỏi công hạnh, niềm tin kính Phật và Đạo của Ngài càng đòi hỏi chứng minh.

Vu Lan về, bậc làm cha mẹ cùng gia đình sống trong tình đạo đức truyền thống thấm đẫm càng lung linh huyền diệu, mẫu tử phụ tử tình thâm càng sáng ngời.

Vu Lan lại về….

Phật tử lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Góc nhìn Phật tử 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Góc nhìn Phật tử 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Góc nhìn Phật tử 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag