Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/08/2020, 10:44 AM

Một mùa Vu Lan đầy gian khó

Mùa Vu Lan năm nay trong không khí làn sóng đại dịch Covid 19 đã “khởi động” từ Đà Nẵng và lan ra, gây nên bao lo lắng. Một loạt các biện pháp khẩn trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tương tác với tình hình cho thấy lo lắng kia rất thực tế.

Nguồn gốc và ý nghĩa dâng y cúng dàng trong mùa Vu lan báo hiếu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Điểm tin, vừa đọc xong thông báo về cuộc thi về cha mẹ trên trang Phật sự online nhân mùa Vu Lan về, lại đọc thông báo chỉ đạo chống dịch của TW Giáo hội rồi quyết định dừng chuyến thăm, thuyết pháp ở các trường hạ, trong đấy có đoàn 1 do Thượng tọa Thích Nhật Từ dẫn đầu đang có mặt ở bán đảo Cà Mau. Nói theo ngôn ngữ dân dã miền Tây, “tình hình rất căng”. Đi đâu cũng nghe bà con nói về Đà Nẵng ngoài kia…

Đại dịch kéo dài, đời sống Phật giáo cả thế giới ở trong bộn bề khó khăn nguy nan, ở Việt Nam, Vesak rồi an cư kiết hạ, bao nhiêu sự kiện Phật sự đã lên lịch hay thường kỳ đều gác lại hay diễn ra cách đặc biệt thích nghi tình hình, quý Tăng Ni cùng các đạo tràng của mình an trú trong nguyện cầu ơn trên gia hộ, tu học trong nghịch duyên càng đòi hỏi công hạnh, niềm tin kính Phật và Đạo của Ngài càng đòi hỏi chứng minh.

Vu Lan về, bậc làm cha mẹ cùng gia đình sống trong tình đạo đức truyền thống thấm đẫm càng lung linh huyền diệu, mẫu tử phụ tử tình thâm càng sáng ngời.

Vu Lan lại về….

Phật tử lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Góc nhìn Phật tử 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Góc nhìn Phật tử 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Góc nhìn Phật tử 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Góc nhìn Phật tử 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo