Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/12/2012, 10:07 AM

Một số cảnh cuối bộ phim "Phật và Thánh chúng"

“Phật nhập Niết-bàn” là một trong bốn mốc sự kiện lịch sử tâm linh quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Đây là cảnh quay cần quy tụ khá đông tín chúng Phật tử

Sau hơn 2 tháng khởi quay bộ phim “Phật và Thánh chúng”, ngày 11/12/2012 (nhằm 28/10 Nhâm Thìn), Đoàn làm phim đã về chùa Hoằng Pháp để bấm máy cảnh quay “Phật nhập Niết-bàn”, cảnh quay cuối cùng đánh dấu hoàn mãn bộ phim.

Phật nhập Niết-bàn” là một trong bốn mốc sự kiện lịch sử tâm linh quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Đây là cảnh quay cần quy tụ khá đông tín chúng Phật tử. Chùa Hoằng Pháp hiện có hơn 100 vị Tăng, cũng là nơi rất đông tín chúng thập phương thường viếng chùa, vì vậy đã được đoàn chọn làm bối cảnh cho cảnh quay cuối cùng này.

Nhận được thông báo từ những ngày trước đó, từ sáng sớm tín chúng khắp nơi đã quy tụ về chùa để chuẩn bị công tác phục trang và dàn dựng bối cảnh. Khuôn mặt ai cũng lộ vẻ niềm nở, hân hoan. Chư Tăng tại Bổn tự, chư Ni tại các Tự viện lân cận cũng gác lại những công việc Phật sự, học tập để phối hợp thực hiện cảnh quay cùng đoàn.

Đến giờ khởi quay, chính thức hơn 150 chư Tăng Ni cùng gần 1000 tín chúng Phật tử có mặt tại trường quay – sân Chánh điện chùa Hoằng Pháp. Rất đông khách thập phương hiếu kỳ đã tự nguyện mặc y phục nâu hòa vào đoàn người đóng vai quần chúng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đông đảo chư Tăng Ni, quần chúng Phật tử trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh cảnh quay “Phật nhập Niết-bàn” đã diễn ra hoành tráng, ấn tượng và để lại những niềm xúc cảm thiêng liêng.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
Nguồn: Chùa Hoằng Pháp

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Ảnh 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Ảnh 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Ảnh 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Ảnh 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.