Phật Giáo

Một số cảnh cuối bộ phim "Phật và Thánh chúng"

Thứ năm, 17/12/2012 | 10:07

“Phật nhập Niết-bàn” là một trong bốn mốc sự kiện lịch sử tâm linh quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Đây là cảnh quay cần quy tụ khá đông tín chúng Phật tử

Sau hơn 2 tháng khởi quay bộ phim “Phật và Thánh chúng”, ngày 11/12/2012 (nhằm 28/10 Nhâm Thìn), Đoàn làm phim đã về chùa Hoằng Pháp để bấm máy cảnh quay “Phật nhập Niết-bàn”, cảnh quay cuối cùng đánh dấu hoàn mãn bộ phim.

Phật nhập Niết-bàn” là một trong bốn mốc sự kiện lịch sử tâm linh quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Đây là cảnh quay cần quy tụ khá đông tín chúng Phật tử. Chùa Hoằng Pháp hiện có hơn 100 vị Tăng, cũng là nơi rất đông tín chúng thập phương thường viếng chùa, vì vậy đã được đoàn chọn làm bối cảnh cho cảnh quay cuối cùng này.

Nhận được thông báo từ những ngày trước đó, từ sáng sớm tín chúng khắp nơi đã quy tụ về chùa để chuẩn bị công tác phục trang và dàn dựng bối cảnh. Khuôn mặt ai cũng lộ vẻ niềm nở, hân hoan. Chư Tăng tại Bổn tự, chư Ni tại các Tự viện lân cận cũng gác lại những công việc Phật sự, học tập để phối hợp thực hiện cảnh quay cùng đoàn.

Đến giờ khởi quay, chính thức hơn 150 chư Tăng Ni cùng gần 1000 tín chúng Phật tử có mặt tại trường quay – sân Chánh điện chùa Hoằng Pháp. Rất đông khách thập phương hiếu kỳ đã tự nguyện mặc y phục nâu hòa vào đoàn người đóng vai quần chúng. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đông đảo chư Tăng Ni, quần chúng Phật tử trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh cảnh quay “Phật nhập Niết-bàn” đã diễn ra hoành tráng, ấn tượng và để lại những niềm xúc cảm thiêng liêng.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
Nguồn: Chùa Hoằng Pháp

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z