Phật Giáo

Một số chùa trên cả nước tổ chức Phật Đản sớm

Thứ năm, 09/05/2016 | 08:36

Hoà chung niềm hân hoan của ngày lễ Phật Đản PL.2560 - DL.2016 đang bắt đầu náo nức trở về trên khắp miền đất nước, một số chùa đã tổ chức lễ Phật Đản sớm...

Hà Nội: Đại lễ Phật đản chùa Đại Bi và chùa Linh Quang PL.2560-DL.2016

Hòa chung không khí của Phật giáo đồ trên toàn thế giới, ngày 03/04/Bính Thân (09/05/2016), HT.Thích Thanh Nhã, trụ trì chùa Đại Bi (P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai) và chùa Linh Quang (thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) cùng chư tăng và toàn thể nhân dân địa phương đã tổ chức chương trình kính mừng Phật đản PL.2560-DL.2016 tại chùa Linh Quang và chùa Đại Bi.
 
Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí với những sự kiện lịch sử của đất nước như ngày bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5.
 
Chương trình buổi lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc. Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo Pháp gần hơn nữa với cuộc sống của nhân dân.

Diệu Thái

Phật Đản tại chùa Thiên Phúc:

Hoà chung niềm hân hoan của ngày đại lễ Phật Đản PL.2560 đang bắt đầu náo nức trở về trên khắp miền đất nước, để thể hiện tấm lòng tôn kính của người con Phật đối với Đấng cha lành của nhân loại, tối ngày 07/05/2013 (01/04/Bính Thân) tại Tổ đình Thiên Phúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội. CLB thanh thiếu niên phật tử Quán Sứ đã sửa soạn hương đăng thiết lập lễ đài cử hành khóa lễ Kính mừng Phật Đản với tất cả tâm thành dâng lên đức Từ Phụ.
 
Còn khoảng 2 tuần nữa Đại lễ Phật Đản chính thức được diễn ra tại trụ sở T.Ư GHPGVN,  năm nay CLB TTN phật tử chùa Quán Sứ tổ chức lễ Phật Đản vào mùng 1 tháng 04 Âm lịch với tấm lòng tôn kính đối với Đấng Cha lành của nhân loại,  và đây cũng là sự kiện mở đầu cho mọi hoạt động phật sự của CLB sắp được diễn ra trong tháng Vesak.

Năm nay CLB TTN phật tử Quán Sứ có nhiều hoạt động phật sự kính mừng Phật Đản như: nghi lễ hành chính Tắm Phật, văn nghệ kính mừng Phật Đản, đạp xe đạp diễu hành, …Với tấm lòng tôn kính Phật, các thành viên trong CLB sẽ nguyện đêm hết sức trẻ của mình để cúng dường chư Phật trong mùa Phật Đản.

Tại buổi lễ  HT.Thích Thanh Hưng, Phó Ban HDPT T.Ư, trụ trì chùa Thiên Phúc cùng toàn thể các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ làm lễ niêm hương và lễ mộc dục. Các Thành viên đã cử hành nghi lễ tụng kinh Bát đại nhân Giác và khóa lễ Phật Đản.
 
Diệu Thái

Bắc Ninh: Phật Đản tại chùa Hưng Phúc:

Sáng ngày 01/04/Bính Thân (07/05/2016), dưới sự chỉ đạo của TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, chùa Hưng Phúc (hôn Rền, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du) tổ chức lễ Phật Đản và lễ vào hè 2016 với sự tham gia của hơn 200 phật tử

Hòa trong không khí tháng Tư mùa Phật Đản, từ chiều ngày hôm trước quý phật tử đã về chùa trang hoàng lễ đài chuẩn bị cho ngày Đại lễ với niềm hoan hỷ cúng dường Đản sinh.

Sáng sớm, TT.Thích Giải Hiền giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng đoàn phật tử Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức, đoàn phật tử Hà Nam, đoàn phật tử Phổ Hiền liên xã Thạch Thất vân tập tại chùa Hưng Phúc để cùng phật tử trong thôn tổ chức lễ Phật đản

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ của những ca sĩ Phật giáo như: ca sĩ Tâm Nguyện, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Trần Thu Hường,…cùng các tiết mục cây nhà lá vườn của quý phật tử đã tạo nên bầu không khí vui tươi cúng dường ngày đại lễ. 
 Quý thầy chuẩn bị cử hành nghi thức thắm Phật
 

Hưng Phúc
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z