Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/05/2020, 14:05 PM

Một ý tưởng nhân văn đã thành hiện thực trên đường phố

Chị Nguyễn Thị Hằng ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM đầu tư hơn 1 tỷ đồng để chế ra xe cắt tóc lưu động phục vụ người dân miễn phí.

Hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh 

Đấy là chiếc xe mang chức năng của một hiệu cắt tóc chuyên nghiệp hơn một tuần lễ nay đậu cạnh cổng trường THPT. Thăng Long, Gò Vấp, thực hiện ý tưởng từ thiện độc đáo của chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ một công ty chuyên về tóc ở TP. HCM.

Chị Hằng cho biết, ý tưởng về một chiếc xe cắt tóc miễn phí cho người nghèo ấp ủ trong một năm mới hiện thức hóa. Ô tô của chị cấu trúc hiện đại, vỏ ngoài có màu ô liu bắt mắt, khi dừng thùng xe vận hành mở và một hiệu cắt tóc không kém phàn sành điệu ở thành phố lớn xuất hiện: bày trí đẹp với đủ dụng cụ hành nghề, ghế, hình ảnh nền, và máy lạnh! Toàn bộ nguồn điện được cung cấp bởi năng  lượng mặt trời! Chị Hằng  đã chi 1 tỷ đồng cho ý tưởng này.

Hiện tại chiếc xe cắt tóc lưu động này được đặt khu vực gần cơ sở 3 của Trường THPT Thăng Long (12/78 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp) và hoạt động từ 9 giờ đến 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Hiện tại chiếc xe cắt tóc lưu động này được đặt khu vực gần cơ sở 3 của Trường THPT Thăng Long (12/78 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp) và hoạt động từ 9 giờ đến 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Chị Hằng tâm sự tiếp: từ lâu đã biết nhiều cảnh người nghèo khó đến mức không đủ tiền cắt tóc - một nhu cầu thiết  yếu. Chị dân Yên Bái, vẫn chất giọng đặc trưng, nuôi dự định và khi có thành công trong ngành tóc ở Sài Gòn, người phụ nữ đặc biệt này thực hiện ý tưởng nhân đạo kia, ra đời chiếc ô tô cắt tóc miễn phí không đụng hàng.

Khách của ô tô màu ô liu đủ hết: anh thợ hồ, cậu bé kháu khỉnh, cả những vị không phải vì không có tiền - thấy lạ và do trình độ tay nghề của thợ chuyên nghiệp. Ai cũng được phục vụ, nếu khách có ý từ thiện và không phải dân nghèo có thể đóng góp vào thùng nhân ái cho người nghèo bố trí trên xe: "có người 5 nghìn, 10 nghìn, có khi 100 nghìn...", chị Hằng nói.

Đã hơn tuần lễ này, chiếc ô tô thành thân thiết trước cổng trường Thăng Long, hai thợ cắt tóc làm việc không ngơi tay. Có nhiều cậu bé đáng yêu được cha mẹ dẫn đến  khách trên xe, háu hức ra về với cái đầu rất chi đẹp! Sắp đến, bà con các tỉnh thành có cơ hội đón chiếc ô tô màu ô liu của chị Hằng - một kế hoạch đã vạch ra....

Trẻ em được cắt tóc miễn phí trên xe lưu động. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Trẻ em được cắt tóc miễn phí trên xe lưu động. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Đáng mừng, khi kinh tế mở, phân hóa mạnh mẽ thu nhập, người nghèo khó có khi rất đông đảo, sự nghèo nhức nhối bên cạnh phát triển, nhưng cũng xuất hiện ngày càng nhiều tấm lòng nhân ái vì người nghèo và sự từ ái cũng ngày càng đa dạng phong phú về cách thức: cho cơm gạo, xe đạp, áo quần, học phí.. cắt  tóc miễn phí cũng có từ lâu trong sự từ thiện, nhưng có lẽ chiếc ô tô hiện đại đẹp đẽ của chị Hằng là đầu tiên?

Chìm trong núi thông tin, dân mạng vẫn chú ý đến con xe này, có lẽ vì thế. Không biết bao nhiêu bài báo đã viết về con xe này!

Cậu bé 9 tuổi qua đời, hiến tạng cứu sống 7 người

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn viên tịch

Từ thiện 07:46 07/06/2020

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1937-2020), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh - Q.Phú Nhuận, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 15 phút hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (7-6-2020) tại thiền viện Vạn Hạnh; Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.

Phật giáo An Nam Tông và kiều bào tại Thái Lan chung sức đẩy lùi COVID-19

Từ thiện 07:30 07/06/2020

Vừa qua, Quỹ thiện nguyện Phật Dược Sư (chùa Hưng Thạnh), chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom và chùa Khánh An tỉnh Udon Thani, Thái Lan đã đến tỉnh Udon Thani và Nakhon Phanom để gặp gỡ và cùng với kiều bào Việt Nam tại Thái Lan giúp đỡ bệnh viện tại 2 tỉnh này.

15 năm làm shipper miễn phí cho bếp ăn từ thiện và nhà chùa

Từ thiện 07:10 07/06/2020

Mười lăm năm qua, ông Việt (50 tuổi) rong ruổi trên chiếc xe máy làm shipper miễn phí thực phẩm từ các tiểu thương gửi tặng cho bếp ăn từ thiện và nhiều ngôi chùa ở Cần Thơ.

Đức Phật dạy Ca Diếp Bồ tát phân biệt chính tà

Từ thiện 06:54 07/06/2020

Lúc bấy giờ, Ca-Diếp Bồ Tát thưa: “Bạch Thế-Tôn! Như lời Phật dạy có bốn thứ ma. Nay con phải làm thế nào để phân biệt là lời của Phật, là lời của Ma. Có những chúng sinh chạy theo hạnh Ma, cũng có nhiều người thuận theo lời Phật dạy. Phải làm thế nào để biết rành hai mạng ấy?”.