Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/05/2020, 14:05 PM

Một ý tưởng nhân văn đã thành hiện thực trên đường phố

Chị Nguyễn Thị Hằng ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM đầu tư hơn 1 tỷ đồng để chế ra xe cắt tóc lưu động phục vụ người dân miễn phí.

Hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh 

Đấy là chiếc xe mang chức năng của một hiệu cắt tóc chuyên nghiệp hơn một tuần lễ nay đậu cạnh cổng trường THPT. Thăng Long, Gò Vấp, thực hiện ý tưởng từ thiện độc đáo của chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ một công ty chuyên về tóc ở TP. HCM.

Chị Hằng cho biết, ý tưởng về một chiếc xe cắt tóc miễn phí cho người nghèo ấp ủ trong một năm mới hiện thức hóa. Ô tô của chị cấu trúc hiện đại, vỏ ngoài có màu ô liu bắt mắt, khi dừng thùng xe vận hành mở và một hiệu cắt tóc không kém phàn sành điệu ở thành phố lớn xuất hiện: bày trí đẹp với đủ dụng cụ hành nghề, ghế, hình ảnh nền, và máy lạnh! Toàn bộ nguồn điện được cung cấp bởi năng  lượng mặt trời! Chị Hằng  đã chi 1 tỷ đồng cho ý tưởng này.

Hiện tại chiếc xe cắt tóc lưu động này được đặt khu vực gần cơ sở 3 của Trường THPT Thăng Long (12/78 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp) và hoạt động từ 9 giờ đến 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Hiện tại chiếc xe cắt tóc lưu động này được đặt khu vực gần cơ sở 3 của Trường THPT Thăng Long (12/78 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp) và hoạt động từ 9 giờ đến 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Chị Hằng tâm sự tiếp: từ lâu đã biết nhiều cảnh người nghèo khó đến mức không đủ tiền cắt tóc - một nhu cầu thiết  yếu. Chị dân Yên Bái, vẫn chất giọng đặc trưng, nuôi dự định và khi có thành công trong ngành tóc ở Sài Gòn, người phụ nữ đặc biệt này thực hiện ý tưởng nhân đạo kia, ra đời chiếc ô tô cắt tóc miễn phí không đụng hàng.

Khách của ô tô màu ô liu đủ hết: anh thợ hồ, cậu bé kháu khỉnh, cả những vị không phải vì không có tiền - thấy lạ và do trình độ tay nghề của thợ chuyên nghiệp. Ai cũng được phục vụ, nếu khách có ý từ thiện và không phải dân nghèo có thể đóng góp vào thùng nhân ái cho người nghèo bố trí trên xe: "có người 5 nghìn, 10 nghìn, có khi 100 nghìn...", chị Hằng nói.

Đã hơn tuần lễ này, chiếc ô tô thành thân thiết trước cổng trường Thăng Long, hai thợ cắt tóc làm việc không ngơi tay. Có nhiều cậu bé đáng yêu được cha mẹ dẫn đến  khách trên xe, háu hức ra về với cái đầu rất chi đẹp! Sắp đến, bà con các tỉnh thành có cơ hội đón chiếc ô tô màu ô liu của chị Hằng - một kế hoạch đã vạch ra....

Trẻ em được cắt tóc miễn phí trên xe lưu động. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Trẻ em được cắt tóc miễn phí trên xe lưu động. Ảnh: LÊ THANH - Thanh Niên.

Đáng mừng, khi kinh tế mở, phân hóa mạnh mẽ thu nhập, người nghèo khó có khi rất đông đảo, sự nghèo nhức nhối bên cạnh phát triển, nhưng cũng xuất hiện ngày càng nhiều tấm lòng nhân ái vì người nghèo và sự từ ái cũng ngày càng đa dạng phong phú về cách thức: cho cơm gạo, xe đạp, áo quần, học phí.. cắt  tóc miễn phí cũng có từ lâu trong sự từ thiện, nhưng có lẽ chiếc ô tô hiện đại đẹp đẽ của chị Hằng là đầu tiên?

Chìm trong núi thông tin, dân mạng vẫn chú ý đến con xe này, có lẽ vì thế. Không biết bao nhiêu bài báo đã viết về con xe này!

Cậu bé 9 tuổi qua đời, hiến tạng cứu sống 7 người

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hoạt động tôn giáo được trở lại tại TP. HCM bảo đảm an toàn phòng dịch

Từ thiện 07:41 09/03/2021

Ngày 8-3, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức ký phổ biến công văn số 666/UBND-VX cho biết lãnh đạo Thành phố cho các loại hình kinh doanh dịch vụ, lễ nghi tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động trở lại từ ngày 9-3-2021.

Vì bảo vệ đàn chim đuổi con mèo có lỗi không?

Từ thiện 06:58 09/03/2021

Phật tử nên ban bố tình thương của mình cho đồng đẳng. Như thế, thì con vật nào đói khát cũng được Phật tử bố thí cho ăn.

Tinh thần bình đẳng trong Phật giáo

Từ thiện 19:50 08/03/2021

Đức Phật từng dạy rằng: “Cũng như nước biển chỉ có một vị là mặn, đạo của Như Lai cũng có một vị là giải thoát”. Đây chính là cơ sở nền tảng để mỗi cá nhân tự giải thoát khổ đau cho chính mình và cộng đồng, xã hội thực thi lý tưởng xây dựng đời sống hạnh phúc, bình đẳng.

Cáo phó: Hòa thượng Thích Nhựt Đạo viên tịch

Từ thiện 16:53 08/03/2021

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng Thích Nhựt Đạo đã thu thần thị tịch vào lúc 4 giờ, ngày 8-3-2021 (nhằm ngày 25-1-Tân Sửu) tại chùa Bửu Linh, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Trụ thế: 78 năm, 56 Hạ lạp.