Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/04/2020, 19:34 PM

Cậu bé 9 tuổi qua đời, hiến tạng cứu sống 7 người

Một cậu bé 9 tuổi ở Hàn Quốc bị đột quỵ dẫn đến chết não. Cha mẹ em quyết định hiến nội tạng của con trai để cứu người. 7 người khác đã được ghép tạng và có cuộc sống mới nhờ nghĩa cử đẹp này.

Nam sinh tình nguyện hiến tạng và triết lý “Hãy sống như ngày cuối cùng ta sống"

Cơ quan Hiến tạn‌g Hàn Quốc (KODA) vừa tiếp nhậ‌n nội tạn‌g cấy ghép của cậ‌u b‌é Go Hong-joon, 9 tuổi, hôm 8/4, Korea Times đưa tin. Cậu bé là em út trong gia đình có 3 anh em, đang theo học tại Trường tiểu học Hwabuk ở thành phố Jeju, đảo Jeju (Hàn Quốc), theo Korea Times.

Vào ngày 1.4, sau khi ăn tối, bé Go bỗng bị đau đầu dữ dội và bất tỉnh. Em được đưa đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Jeju (Hàn Quốc). Bốn ngày sau, các bác sĩ cho biết Go đã chết não.

Bé Go Hong-joon. Ảnh: Korea Times.

Bé Go Hong-joon. Ảnh: Korea Times.

Cha mẹ em quyết định hiến nội tạng con trai cho những người cần được hiến. Những người này đều mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng đến mức phá hủy cả cơ quan nội tạng, theo Teller Report. Tim, phổi, gan, thận, lá lách, giác mạc của cậu bé xấu số có thể mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân khác. Chủ tịch KODA Cho Won-huyn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình Go và cho biết hành động của cậu bé cứu sống 7 người khác.

“Nội tạng của bé Go đã mang đến cuộc sống mới cho 7 người và tác động sâu sắc đến nhiều người khác. Tôi muốn gửi lời cảm ơn to lớn đến bé Go và gia đình em”, giám đốc KODA Cho Won-hyun cho biết. 

Cậu bé đã kết thúc hành trình của mình trên Trái Đất nhưng đã giúp 7 bệnh nhân khác sống tiếp. 

Đây không phải lần đầu tiên cha mẹ của những trẻ xấu số quyết định hiến tạng của con cho y khoa. Tại Hàn Quốc, năm ngoái, cậu bé Choi Dong-won, 9 tuổi, qua đời vì chấn thương não. Mẹ của em đã hiến tặng tim, phổi, gan, thận, lá lách, giác mạc cho KODA. Nhờ đó, 8 người khác có cơ hội sống.

Hiến tạng là một hành động cao thượng và rất đáng được khuyến khích.

Hiến tạng là một hành động cao thượng và rất đáng được khuyến khích.

Trước sự ra đi của cậu bé Go Hong-joon, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh cháu bé gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

Trên đền bốn ân nặng

Dưới cứu khổ tam đồ

Nếu có ai thấy nghe

Ðều phát lòng Bồ Ðề

Hết một báo thân này

Cùng sanh cõi Cực Lạc.

XIN THƯỜNG NIỆM: NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Hiến tạng cứu người sẽ có công đức vô lượng

Hiến tạng cứu người: Công đức vô lượng

Phật giáo là một tôn giáo từ bi vô ngã, khuyến khích những người thực hành sự bố thí ba la mật (dana). Hiến tạng là một hành động cao thượng và rất đáng được khuyến khích. Nếu người hiến tạng có từ tâm muốn tặng “một món quà của cuộc sống”, người đó sẽ đồng ý chấp nhận phẫu thuật khi chết não, tùy thuộc vào quyết định của gia đình bệnh nhân. Vì vậy, khi một người đã đăng ký hiến tặng nội tạng, thẻ hiến tạng như một lời nhắc nhở về sự vô thường. Chúng ta cần phải thức tỉnh và thực hành mặt đối mặt với cái chết mỗi ngày để chuẩn bị cho cuộc hành trình cuối cùng của đời người.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Gieo mầm thiện 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Gieo mầm thiện 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Gieo mầm thiện 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Gieo mầm thiện 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag