Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 27/02/2022, 10:07 AM

Mưa tháng giêng

Mưa tháng Giêng làm cảnh vật của mùa xuân trở nên trầm lắng, ưu tư, và làm phai đi sự ấm áp, tươi xanh vốn có của mùa xuân. Mưa tháng Giêng như khơi dậy trong lòng người những tâm sự đã từ lâu chôn kín trong lòng mà chưa có dịp để tỏ bày cùng ai.

Mưa tháng Giêng làm cảnh vật của mùa xuân trở nên trầm lắng, ưu tư, và làm phai đi sự ấm áp, tươi xanh vốn có của mùa xuân. Mưa tháng Giêng như khơi dậy trong lòng người những tâm sự đã từ lâu chôn kín trong lòng mà chưa có dịp để tỏ bày cùng ai. Dù là hạnh phúc ngọt ngào, hay là sự buồn bã, cô đơn trong tâm trí thì vẫn muốn một lần được tỏ bày điều đó trước những cơn mưa lạnh.

Mưa tháng Giêng tuy buồn, nhưng đôi lúc nó cũng giống như một người bạn để cùng ta giãi bày tâm sự, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, để chúng ta hiểu rằng hãy sống chậm một chút để ngẫm lại về cuộc đời, về những gì ta đã trải qua. Vì đó là những tháng ngày quý giá để cho chúng ta nhận biết rằng cần phải nâng niu, trân quý thật nhiều những gì ở hiện tại và hướng về một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai.

Mưa tháng giêng như thì thào trên những chuyến xe xa quê của những con người mưu sinh xa xứ sau kỳ nghỉ Tết. Đó thật sự là những tiếng mưa mang nhiều nỗi niềm tâm sự. Cái lạnh lẽo dường như len lỏi vào trong từng nhịp tim của họ. Có lẽ ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ tươi đẹp bên gia đình, bên những người thân yêu ở quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn. Những tháng ngày ấy thật tuyệt vời và hạnh phúc biết bao. Nhưng dòng đời không phải giống như một con sông phẳng lặng, êm đềm trôi chảy qua năm tháng, mà nó còn có cả những dông bão mà con người ai cũng phải tự mình bước qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không ai có thể ở mãi bên gia đình, bên ba mẹ, bên quê hương, mà vì cuộc sống mưu sinh chúng ta phải đi xa. Để giờ đây, trên chuyến xe xa quê đong đầy nỗi nhớ ấy, những giọt mưa lạnh của tháng Giêng vẫn cứ ưu tư rơi qua từng ô cửa kính. Cái gạt nước cũng không thể nào xua đi được nỗi nhớ quê, nhớ nhà vẫn luôn đau đáu trong tim của những người con xa xứ.

Mưa tháng Giêng là vậy, nó không giống như những cơn mưa ồ ạt, rỉ rả của mùa đông, nhưng phần nào làm cho tâm hồn con người trở nên trầm lắng, bâng khuâng, xao xuyến. Những cơn mưa tháng giêng cũng có những điều thú vị riêng. Nó giống như một vài nốt nhạc trầm đệm vào giữa một bản hòa âm tươi vui, giúp cho tâm hồn con người có thêm nhiều cung bậc cảm xúc, cũng như chúng ta có dịp sống chậm một chút giữa dòng đời vội vã, để biết yêu thương nhiều hơn trong cuộc sống này.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những lời tiên tri của Phật Thích Ca Mâu Ni về sự đản sinh của một vị Phật tương lai

Xuân Muôn Nơi 14:29 03/07/2022

Trong rất nhiều lời truyền giảng, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để lại những lời tiên tri về thời mạt kiếp về sự đản sinh của một vị Phật tương lai, 2500 năm sau khi Ngài tạ thế, ứng với thời đại ngày hôm nay của chúng ta…

Con phải làm sao để vượt qua nỗi đau khổ khi đối diện với hôn nhân không hạnh phúc?

Xuân Muôn Nơi 13:13 03/07/2022

Con quá mệt mỏi, con chỉ biết cầu Phật và niệm Phật để bình an và hy vọng con có thể chuyển nghiệp. Con xin thầy giúp con.

Cứ chánh niệm ghi nhận để giây phút cận tử chúng ta không sợ hãi

Xuân Muôn Nơi 12:12 03/07/2022

Sống trong đời sống nào đi nữa thì quí vị cũng tập một điều đó là làm quen với mọi thứ trong đời sống, nó đắng hay ngọt thì cũng phải làm quen để mai này trên giường chết trong tình huống nào chúng ta cũng có thể ra đi.

Nhân duyên trở thành tu sĩ

Xuân Muôn Nơi 11:29 03/07/2022

Tôi đến thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) vào một ngày cuối hạ, hôm ấy có khóa tu thiền của Phật tử các nơi về tham dự.