Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/08/2013, 16:19 PM

Mùa Vu lan nên tặng Mẹ cuốn sách "Bông hồng cài áo"

Cuốn sách "Bông hồng cái áo" gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành tặng cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu lan mà bất cứ lúc nào, cũng hãy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.

Mỗi độ Vu Lan về là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn thành kính lên cha mẹ. Hãy tận dụng thời gian đừng để phải hối hận vì lòng hiếu thảo là động lực giúp gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Đây cũng chính là mong muốn của cha ông ta ngày trước, muốn cho con cháu đời sau luôn luôn sống có nhân nghĩa biết nhớ công ơn của cha mẹ.

"Bông hồng cài áo" - Gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành tặng cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu Lan mà bất cứ lúc nào, cũng hãy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.
 Bìa cuốn sách Bông hồng cài áo, NXB Thanh Niên ấn hành

Sách dày 88 trang với đĩa CD Bông hồng cài áo qua giọng đọc của Hướng Dương, cùng nhiều bài hát chọn lọc, chủ đề về mẹ do các ca sĩ Đan Trường, Quang Linh, Thanh Thúy, Hiền Thục trình bày.

5 chương trong cuốn sách gồm : Bài thơ tặng cha mẹ, Cung điện của hài nhi, Bông hồng cài áo, Sự hòa giải và Nghi lễ hòa giải và tri ân là những đoản văn gửi gắm tấm lòng thiết tha, chứa đựng sự biết ơn lớn lao mà những người làm con dành cho cha mẹ.

Năm 1962, khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh đi nghỉ hè cùng với các sinh viên tại Camp Ockanickon ở Medford thuộc tiểu bang New Jersey, Mỹ, ông đã viết nhiều đoản văn gửi cho đoàn sinh viên phật tử Sài Gòn.

Đoạn văn xúc động đến mức các thành viên trong đoàn chép tay thành 300 bản để chia sẻ với mọi người. Từ sự kiện chép tay đoạn văn và cách tặng thật trân trọng cùng với những đóa hồng đỏ thắm, rất nhiều người yêu cuốn sách từ khi nó chưa được xuất bản.

Đến năm 1964, cuốn sách được nhà xuất bản Lá Bối ấn hành, tái bản nhiều lần sau đó và được dịch ra 8 ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Lào.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng chia sẻ: "Phạm Thế Mỹ làm phổ nhạc bài hát Bông hồng cài áo rất dễ dàng và tự nhiên như thở vào thở ra, tự nhiên như bước chân đi dạo, tự nhiên như khi nâng chén trà lên uống. Tôi không thấy tôi và nhạc sĩ là hai người khác nhau khi nghe ca khúc Bông hồng cài áo, trước kia cũng vậy và bây giờ cũng vậy"

Được biết, sau khi tác phẩm ra đời, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã phát động phong trào cài hoa hồng để tưởng niệm về công ơn mẹ, từ đó phong trào ấy tự động phát khởi một cách tự nhiên vào năm 1962 cho tới ngày nay.

Như vậy, sau hơn 50 năm, cuốn sách đã trở thành biểu tượng cho tình yêu giữa cha mẹ và con cái. Tặng cho cha mẹ cuốn sách Bông hồng cài áo, chính là gửi đến cha mẹ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc của những đứa con. Tình yêu thương, có khi chỉ là vô ngôn, có khi lại là một vật phẩm nhỏ bé, như cuốn sách này.

Bông hồng cài áo là món quà đầy ý nghĩa mà con cái dành cho cha mẹ, không chỉ trong ngày lễ Vu lan...

Lưu ý: Độc giả nếu muốn mua sách "Bông hồng cài áo" có thể liên hệ với SĐT: 099 461 36 46

Phương Bối

TIN LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Văn hóa 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Văn hóa 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Văn hóa 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Văn hóa 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo