Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 28/07/2022, 10:40 AM

Mục đích Xuất gia của tôi

Người xuất gia tu hành lẽ ra không nên trương dương thanh danh, huyễn diệu tự kỷ, nên mai danh ẩn tích thì mới hợp với lý Đạo, thế thì cũng chẳng cần phải viết về mục đích xuất gia của mình cho mọi người xem để làm gì.

Tuy nhiên, với bản thân tôi, tôi muốn gửi bài viết này vào pháp giới chúng sanh, muốn lưu lại trong pháp giới chúng sanh tâm nguyện mục đích xuất gia của tôi để toàn thể chúng sanh, người vô duyên kẻ hữu duyên đều liễu tri chí nguyện của tôi, giám hộ và nhắc nhở tôi luôn đi đúng con đường mục đích mình chọn. Cũng chính là cách mà tôi tự cảnh sách mình, sách tấn mình luôn đi theo hoài bão lý tưởng cao thượng này.

Tôi xuất gia không cầu được trở thành một nhà tu hành nổi tiếng có đông đệ tử được nhiều tín đồ vây quanh. Tôi xuất gia không cầu trở thành một Sa Môn bác học uyên thâm, một học giả thông suốt cái học Đông Tây kim cổ. Tôi xuất gia không mong cầu người ta đối xử tốt với mình, không mong cầu một chỗ đứng, một chỗ ngồi. Tôi xuất gia không mong có được nhiều tiền và đồ vật quý, không cầu được nhiều người trọng vọng kính nể. Tôi xuất gia không cầu được vãng sanh về Tây phương Cực lạc…

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tôi xuất gia chỉ mong cầu theo đuổi một mục đích duy nhất :

Tôi muốn tham cứu bản chất của Tồn tại này, của Cuộc sống này. Tôi muốn biết Tôi là ai ?

Tồn tại này bao gồm Tôi trong đó vốn Huyền bí. Tôi muốn theo đuổi con đường Tham Huyền (tham cứu huyền diệu) này. Nghe nói, thời xưa Tham Thiền được gọi là Tham Huyền.

Tôi là Huyền bí, là một Bí ẩn sâu xa cần được chính tôi khám phá. Tôi muốn tham cứu để phát hiện ra Chân Ngã, Chân Sinh Mệnh của chính mình là Ai ? Tôi muốn hành trình thám hiểm vào bên trong để khám phá phát hiện ra cứu cánh Tôi là cái gì ?

Gửi bài viết này vào pháp giới, tôi cũng ngưỡng nguyện tất cả các bậc Thiền Sư, Thượng nhân Thiện Tri Thức, Tam Bảo Thánh Hiền Tăng, tất cả pháp giới chúng sanh lân mẫn mà giúp đỡ chỉ đường dẫn lối, dạy dỗ dẫn dắt tôi trên lộ trình Tham Huyền giác ngộ Tôi là cái gì ?

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đại đức Thích Minh Niệm: 'Ai cũng có tổn thương tâm lý'

Góc nhìn Phật tử 15:54 15/08/2022

Đại đức Thích Minh Niệm cho rằng ai cũng có tổn thương tâm lý, dù nhẹ hay nặng và "đứa trẻ bên trong" luôn tồn tại cùng mỗi người.

Địa lý phong thủy và quan điểm của Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 15:38 15/08/2022

Đối với vạn vật trong cõi nhân gian, Phật giáo đều có sự quan sát thấu đáo, hiểu rõ thiên có thiên lý, địa có địa lý, nhân có nhân lý, vật có vật lý, tình có tình lý, tâm có tâm lý.

Về thăm chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh giữa chốn phồn hoa

Góc nhìn Phật tử 15:37 15/08/2022

Chùa Nam Sơn ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch văn hóa, tâm linh được nhiều người dân địa phương và du khách yêu thích.

Thời kỳ Mạt pháp - Thời kỳ đấu tranh kiên cố

Góc nhìn Phật tử 15:16 15/08/2022

Tất cả mọi thứ trên thế gian, bất kể thứ gì, đều phải trải qua bốn giai đoạn: hình thành (thành), phát triển (trụ), suy tàn (hoại), và diệt mất (không). Đây cũng được gọi là bốn đại kiếp.