Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/02/2020, 09:46 AM

Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 trên người

Thuốc điều trị căn bệnh COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng trên người có tên gọi là Remdesivir.

 > Phòng chống virus corona

Đại học của Trung tâm y tế Nebraska là nơi đang điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19 do bị nhiễm virus Corona mới. Đây chính là những người đã được đưa về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật. Một trong số những bệnh nhân này đang được thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19.

Thuốc có tên gọi là Remdesivir. Đây không phải là vaccine phòng mà thuốc chữa bệnh là loại thuốc kháng virus có thể chữa được nhiều bệnh. Thông qua các nghiên cứu lâm sàng và trên động vật, thuốc Remdesivir từng được dùng để điều trị cho bệnh nhân Ebola, được đánh giá là tiềm năng trong điều trị Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) cũng do các chủng của virus Corona gây ra.

Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 trên người

Mỹ thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 trên người

"Loại thuốc này đã được thử nghiệm với một loạt virus chúng ta đã gặp trước đây. Chúng dường như có tác dụng. Thuốc cũng đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả trên động vật đối với COVID-19. Nhưng chúng ta chưa biết liệu thuốc có phát huy hiệu quả như thế trên người hay không. Đó là lý do tại sao chúng ta đang phải tiến hành cuộc thử nghiệm" - Tiến sĩ Andre Kalil, Phụ trách thử nghiệm thuốc chữa COVID-19 cho biết.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có loại vaccine hay thuốc nào được chứng minh có thể phòng ngừa hay điều trị hiệu quả với COVID-19. Trong khi đó, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát biểu rằng Remdesivir mới được đưa vào thử nghiệm là loại thuốc "có nhiều triển vọng nhất". Remdesivir từng được dùng khẩn cấp cho một bệnh nhân COVID-19 và người này đã phục hồi phục nhanh chóng. Song giới chuyên gia cho rằng cần phải thử nghiệm có kiểm soát nghiêm ngặt trước khi phê duyệt thuốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc điều trị thử nghiệm thuốc chữa COVID-19 đang tiến hành tại Đại học của Trung tâm y tế Nebraska có thể sẽ được thử nghiệm tại 50 cơ sở y tế khác nhau trên thế giới, với sự tham gia của 400 bệnh nhân COVID-19.

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phòng chống virus corona 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phòng chống virus corona 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phòng chống virus corona 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phòng chống virus corona 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.